Smart OTP là phần mềm tạo mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được cài đặt trên điện thoại di động thông minh/máy tính bảng; đây là phương thức xác thực sử dụng công nghệ tiên tiến, bảo mật, thuận tiện cho Doanh nghiệp khi sử dụng các tiện ích của F@st EBank. Quý Doanh nghiệp có thể tải phần mềm Smart OTP tại đường dẫn dưới đây:

 

1. Phương thức xác thực Smart OTP là gì?

 • Smart OTP là phần mềm tạo mật khẩu sử dụng một lần (OTP) được cài đặt trên điện thoại di động thông minh/máy tính bảng. Đây là phương thức xác thực sử dụng công nghệ tiên tiến, bảo mật, thuận tiện cho Doanh nghiệp khi sử dụng các tiện ích của F@st EBank.

 

2. Tiện ích và bảo mật

 • An toàn & bảo mật hơn với mọi giao dịch trực tuyến
 • Thuận tiện và dễ dàng hơn khi có thể lấy mã OTP ngay cả khi thiết bị không có kết nối trực tuyến
 • Thuận lợi hơn khi đi du lịch, công tác nước ngoài, không cần mang theo Token Key, không cần Roaming, sử dụng được ngay cả khi mất sóng điện thoại
 • Miễn phí hoàn toàn

 

3. Cơ chế hoạt động?

 • Để sử dụng Smart OTP, Quý khách cần thực hiện kích hoạt Smart OTP trên F@ST Ebank và trên ứng dụng TCB OTP được cài trên một thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng) duy nhất. TCB OTP sẽ được bảo vệ bằng một mã mở khóa 4 số do chính Quý Khách thiết lập.
 • Khi thực hiện xác thực giao dịch, Quý khách cần quét mã QR/nhập Mã giao dịch cần xác thực và nhập Mã mở khóa Smart OTP, sau đó ứng dụng sẽ tạo mã OTP duy nhất ứng với giao dịch có Mã giao dịch được nhập. Tiếp theo, Quý khách sử dụng mã OTP được sinh ra trên ứng dụng để xác thực giao dịch trên F@ST Ebank.
 • Với giải pháp Smart OTP, mã OTP được sinh ra ngay trên ứng dụng và mã hóa với hệ thống bảo vệ nhiều lớp phức tạp. Nhờ vậy mà giải pháp này mang đến mức độ bảo mật cao nhất và trải nghiệm vượt trội khi thực hiện các giao dịch trực tuyến

 

4. Tính năng mới – Xác thực trực tuyến qua Smart OTP (TCP OTP phiên bản 1.2)

Từ ngày 09/03/2020 Ngân hàng Techcombank sẽ triển khai những tính năng mới trên ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 của dịch vụ ngân hàng điện tử dành cho khách hàng doanh nghiệp (F@st Ebank).

 

1. Xác thực trực tuyến (Confirm via Mobile)

 • Bằng việc sử dụng thiết bị di động có cài đặt ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 và được kết nối internet (wifi/3G/4G), khách hàng có thêm một phương thức xác thực mới giúp giảm thao tác thực hiện xác thực giao dịch, đồng thời giảm thiểu rủi ro khi nhập Mã xác thực (OTP) theo phương thức xác thực thủ công trước đây. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được nhận thông báo chi tiết giao dịch trên ứng dụng Smart OTP (TCB OTP), đảm bảo giao dịch được kiểm soát một cách chặt chẽ nhất.
 • Để sử dụng được tính năng xác thực giao dịch trực tuyến, Quý Doanh nghiệp cần cập nhật ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) phiên bản 1.2 mới nhất và kích hoạt lại ứng dụng.2. Cài đặt tính năng quét vân tay để xem thông tin giao dịch cần xác thực trực tuyến (Fingerprint)

 • Với tính năng mới này, khi thực hiện Xác thực trực tuyến, Khách hàng sử dụng vân tay để mở xem chi tiết giao dịch được hệ thống ngân hàng gửi tới ứng dụng Smart OTP (TCB OTP) trên điện thoại của khách hàng. Do đó, thông tin chi tiết giao dịch của khách hàng sẽ được bảo vệ ở mức độ cao hơn, ngay cả trong thời điểm thiết bị di động của khách hàng đang ở trong chế độ chờ.
   


3. Bàn phím PIN bảo mật (Secure PIN pad)

 • Để tăng cường bảo mật, màn hình nhập PIN mới được tách làm 2 màn hình thay vì 1 màn hình như trước đây. Việc tách màn hình giúp phòng chống các hình thức tấn công kiểu mới (Keylogger) và giúp giao dịch an toàn hơn.Quý Doanh nghiệp vui lòng tham khảo Hướng dẫn sử dụng và Câu hỏi thường gặp dưới đây.

Để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp về tính năng mới, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với các đơn vị hỗ trợ:

 

4. Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng ứng dụng Smart OTP

 • Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng ứng dụng Smart OTP: Download PDF
   

5. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

 • Câu hỏi thường gặp khi sử dụng ứng dụng Smart OTP: Download PDF
 • Câu hỏi thường gặp khi sử dụng ứng dụng Smart OTP phiên bản 1.2:  Download PDF