Nghiên cứu

chevron_left
chevron_right

Truy cập nhanh

Báo cáo định kỳ

Báo cáo đặc biệt

Giới thiệu về Bộ phận Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính

Bộ phận Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính (MA) được thành lập trên 5 năm, và ngày càng thể hiện vai trò quan trọng hơn nhờ những đóng góp chiến lược vào thành công của Ngân hàng và của hiệp hội liên ngân hàng. Hiện tại, MA trực thuộc Khối Tài chính Kế hoạch, có nhiệm vụ cung cấp các cập nhật, dự báo kịp thời và chính xác về tình hình kinh tế và thị trường tài chính tới các khách hàng và tới các đơn vị trong nội bộ ngân hàng.

 

MA hình thành trên cơ sở sáp nhập bộ phân Phân tích Chiến lược và bộ phận Phân tích Thị trường, sau đó MA thường xuyên tham gia vào rất nhiều dự án chiến lược của Ngân hàng, ví dụ như dự án Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO), IFRS9, ICAAP, xây dựng chiến lược 5 năm, v.v. MA chịu trách nhiệm phân tích và dự báo các chỉ số kinh tế vĩ mô, chỉ số ngành ngân hàng và thị trường tài chính dựa trên nền tảng mô hình định tính và định lượng. Các dự báo của MA là biến số đầu vào để ra quyết định kinh doanh, quyết định đầu tư của không chỉ Techcombank mà còn của các khách hàng, nhà đầu tư cá nhân hay tổ chức. Được truyền cảm hứng từ Tầm nhìn và Sứ mệnh của Ngân hàng, cũng như sâu sát với chiến lược 5 năm trong 3 trụ cột Dữ liệu, Số hoá và Nhân tài, MA luôn "lấy khách hàng là trọng tâm" và dành nhiều tâm huyết xây dựng các bảng biểu tự động, tiến hành nhiều buổi đào tạo và nâng cao năng lực cho các cá nhân trong Ngân hàng.

 

Bộ phận MA của Techcombank là thành viên tích cực của Hiệp hội Nghiên cứu Liên Ngân hàng Việt Nam (VIRA). Với đội ngũ nhân sự tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm, MA hiện là đơn vị dẫn đầu trong việc dự báo các chỉ số kinh tế và thị trường như CPI, lợi suất trái phiếu, tỷ giá. Trong 5 năm vừa qua, MA có 8 lần vinh dự nằm trong Top 3 dự báo chuẩn xác. Dù 2021 là thời điểm khó khăn với nhiều biến động từ đại dịch COVID-19, MA vẫn xuất sắc giành giải nhất dự báo lợi suất trái phiếu và giải nhì dự báo CPI, trên tổng số 22 đơn vị tham gia dự báo.

 

Trong tương lai, MA vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để trở thành trung tâm nghiên cứu kinh tế và thị trường đáng tin cậy, đưa ra những phân tích chuyên sâu và dự báo chính xác.

Giới thiệu thành viên Bộ phận Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính

Profile image

GIÁM ĐỐC

Ông Đặng Ngọc Cảnh

Ông Đặng Ngọc Cảnh có bằng Thạc sỹ về Chính sách tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Vụ Quản lý Ngoại hối và Vụ Chính sách Tiền tệ thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Ông Cảnh có nhiều đóng góp tại các Ngân hàng Thương mại, trong đó có trên 10 năm làm việc tại Techcombank, từng đảm nhận vị trí Trợ lý Cao cấp Hội đồng Quản trị, và hiện tại là Giám đốc Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính. Đồng thời, ông Cảnh đang giữ vai trò Phó Chủ tịch Hội nghiên cứu Liên Ngân hàng Việt Nam (VIRA).

Profile image

CHUYÊN GIA

Ông Nguyễn Hoàng Tùng (Tungy)

Ông Nguyễn Hoàng Tùng (Tungy) tốt nghiệp Thủ khoa bằng Cử nhân Kinh tế (BSc Hons Economics) khóa 2012-2015, đồng thời nhận giải Martin Holloway Prize dành cho học sinh xuất sắc nhất về học thuật và trí tuệ của khoa Quản lý và Kinh tế thuộc trường Royal Holloway College,  Đại học London, Vương quốc Anh. Sau đó, ông Tùng tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế (MSc Economics) tại trường London School of Economics and Political Science (LSE), Vương quốc Anh. Trong 05 năm làm việc ở Techcombank, ông được tuyên dương cán bộ nhân viên xuất sắc của khối trong nhiều thời kỳ, và có thế mạnh trong việc phân tích, xây dựng mô hình dự báo các chỉ số kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính.

Profile image

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP

Bà Vũ Thùy Dương (Clover)

Bà Vũ Thùy Dương (Clover) tốt nghiệp xuất sắc bằng Cử nhân Tài chính Ngân hàng tại trường University of the West of England (UWE Bristol) vào năm 2017 và tốt nghiệp xuất sắc Thạc sĩ chuyên ngành Luật Tài chính Ngân hàng Quốc tế cũng tại trường UWE Bristol vào năm 2018. Ngoài ra, bà Dương thi đạt cấp độ 2 Chứng chỉ CFA vào năm 2019. Về quá trình công tác, bà có thời gian làm phân tích sản phẩm Ngoại hối, Vàng và Phái sinh tại ngân hàng thương mại khác và 3 năm làm việc tại bộ phận Quan hệ nhà đầu tư, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Profile image

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP

Bà Phan Thị Huyền Cầm

Bà Phan Thị Huyền Cầm tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2018. Trong quá trình công tác, bà Cầm có gần 4 năm kinh nghiệm làm công việc Nghiên cứu thị trường tại FiinResearch - nơi bà chịu trách nhiệm đưa ra những đánh giá về thị trường tài chính Việt Nam thông qua các phân tích chuyên sâu, tập trung vào các lĩnh vực như ngân hàng, tài chính tiêu dùng. Trong thời gian làm việc tại Techcombank, bà chịu trách nhiệm tham gia phân tích các chỉ số kinh tế vĩ mô và thị trường tài chính.

Profile image

CHUYÊN VIÊN CAO CẤP

Bà Lê Hạnh Quyên

Bà Lê Hạnh Quyên tốt nghiệp Học Viện Ngân Hàng chuyên ngành Tài chính Ngân hàng vào năm 2021. Trong quá trình công tác, bà Quyên có gần 3 năm kinh nghiệm làm công việc Phân tích Vĩ mô và Ngân hàng tại Công ty Chứng Khoán KB Việt Nam. Với vai trò Chuyên viên Cao cấp Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính tại Techcombank, bà Quyên chịu trách nhiệm tham gia xây dựng các mô hình dự báo và hoàn thiện các báo cáo phân tích, nhằm nâng cao hơn chất lượng dịch vụ cung cấp tới khách hàng.

Panel background image

close

Anh/Chị cần trợ giúp thêm hoặc đặt câu hỏi, vui lòng liên hệ

  Bộ phận Phân tích Kinh tế và Thị trường Tài chính
place.png Tòa nhà Techcombank – số 6 Quang Trung, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam
phone.png +84 (24) 3944 6368
print.png +84 (24) 3944 6395
email.png tckh.ptkt@techcombank.com.vn