le-ra-mat-luong-so-hoa-cho-vay-tren-misa-lending.jpg

Ông Vũ Ngọc Bồng Lai - Giám đốc Nền tảng quản lý tài chính doanh nghiệp (Techcombank) và Ông Nguyễn Như Hiếu - Giám đốc dự án MISA Lending (MISA) đại diện hai bên ký phụ lục hợp tác triển khai luồng số hóa cho vay trên nền tảng MISA Lending. 

 

MISA Lending là nền tảng do Công ty Cổ phần MISA (MISA) phát triển, đóng vai trò trung gian, kết nối các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn với mạng lưới các ngân hàng, trong đó có Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

 

Đồng hành cùng dự án MISA Lending từ những ngày đầu, trải qua gần 2 năm triển khai, Techcombank đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trên nền tảng. Tính đến hết năm 2023, giá trị hạn mức sơ duyệt cấp lũy kế cán mốc 3.000 tỷ, kéo theo con số ấn tượng gần 1.500 tỷ giá trị hạn mức kích hoạt. Hơn 1000 khách hàng MSME/ SME đã được hỗ trợ, trong đó tới 30% là lần đầu được ngân hàng cấp vốn. Tiếp nối đà tăng trưởng, bước sang năm 2024, chỉ tính riêng trong Quý 1, tổng giá trị hạn mức active đã chạm ngưỡng gần 500 tỷ, không ngừng chinh phục những cột mốc mới.

 

Với việc phối hợp xây dựng thành công luồng số hóa cho vay trên nền tảng MISA Lending, cả Techcombank & MISA đều kỳ vọng sẽ giúp rút gọn mọi thủ tục vay vốn từ tiếp nhận hồ sơ, thẩm định, phê duyệt đến giải ngân, mang lại nhiều lợi ích cho ngân hàng và khách hàng. Đặc biệt về phía Techcombank, luồng số hóa cho vay giúp tối ưu chi phí vận hành, tăng tính chính xác khi thẩm định và cho vay đối với khách hàng, từ đó góp phần gia tăng ưu thế vượt trội của ngân hàng trong hành trình số hóa.  

 

Về phía khách hàng doanh nghiệp, luồng cho vay mới cũng làm giảm thiểu thời gian chờ đợi thẩm định và phê duyệt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của khách hàng. Trước đây để thẩm định và ra quyết định sơ duyệt, doanh nghiệp phải chờ đợi tối thiểu 1 ngày để biết kết quả. Nhưng với luồng vay mới này, doanh nghiệp chỉ mất chưa đến 5 phút để biết hạn mức và lãi suất được cấp.  

 

Hơn nữa, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ vay vốn từ Techcombank thông qua phương thức trực tuyến 100% ngay trên nền tảng MISA Lending, đồng thời có cơ hội sử dụng hạn mức vay vốn  lên tới 20 tỷ đồng, riêng tín chấp tới 10 tỷ đồng cùng thủ tục vay nhanh gọn và đơn giản, từ đó khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp. Luồng vay mới cũng góp phần làm minh bạch hóa các quy trình vay vốn, đóng góp vào việc vào việc phát triển cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.  

 

techcombank-va-misa-ra-mat-luong-so-hoa-cho-vay-tren-misa-lending.jpg

Việc ra mắt luồng số hóa cho vay trên nền tảng MISA Lending được xem là bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác giữa MISA và Techcombank, góp phần tối ưu hóa quy trình vay vốn và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. 

 

Phát biểu tại Lễ ra mắt luồng số hóa cho vay, ông Nguyễn Như Hiếu, Giám đốc dự án MISA Lending khẳng định: “MISA kỳ vọng luồng vay mới sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm tối ưu hơn nhờ ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào toàn bộ quy trình vay vốn. MISA cam kết sẽ đồng hành cùng Techcombank hoàn thành mục tiêu giải ngân 10.000 tỷ đồng cho các khách hàng doanh nghiệp trong năm 2024”. 

 

le-ra-mat-luong-so-hoa-cho-vay-tren-misa-lending-3.jpg

Ông Nguyễn Như Hiếu - Giám đốc dự án MISA Lending (MISA) phát biểu tại lễ ký kết

 

Cùng hướng tới việc nhằm đem lại những tiện ích dành cho cộng đồng doanh nghiệp, ông Vũ Ngọc Bồng Lai, Giám đốc Nền tảng quản lý tài chính doanh nghiệp, Techcombank chia sẻ: “Techcombank và MISA hiện đang là những đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp các giải pháp số về tài chính. Chúng tôi kỳ vọng rằng, luồng số hóa cho vay sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh với các ưu điểm vượt trội về thời gian, thủ tục, quy trình, góp phần tháo gỡ nút thắt về nguồn vốn và trao cơ hội cho doanh nghiệp. Hoạt động này cũng đồng thời hiện thực hóa tôn chỉ “Lấy khách hàng làm trọng tâm – Customer Centricity” mà cả Techcombank cùng MISA cùng theo đuổi ở thời điểm hiện tại, từng bước tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên”.

 

le-ra-mat-luong-so-hoa-cho-vay-tren-misa-lending-2.jpg

Ông Vũ Ngọc Bồng Lai - Giám đốc Nền tảng quản lý tài chính doanh nghiệp (Techcombank) phát biểu tại lễ ký kết 

 

Năm 2022, MISA đã ký kết hợp tác với Techcombank xây dựng các giải pháp hỗ trợ vay vốn tín chấp thông qua nền tảng kết nối vay vốn doanh nghiệp MISA Lending - với sứ mệnh nâng cao khả năng tiếp cận vốn cùng chi phí hợp lý cho 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ.  

 

Việc ra mắt luồng số hóa cho vay trên nền tảng MISA Lending được xem là bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác giữa MISA và Techcombank. Trong tương lai, hai bên kỳ vọng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng danh mục các lĩnh vực hợp tác để nâng cao sức mạnh cộng hưởng và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

 

Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ:

 

1800 6556 (trong nước) hoặc +84 24 7303 6556 (quốc tế)

hotrodoanhnghiep@techcombank.com.vn

Chuyên viên Quản lý Khách hàng Doanh nghiệp
Chi nhánh & Phòng giao dịch Techcombank trên toàn quốc