Phần lớn các ngân hàng hiện nay đều áp dụng chính sách làm thẻ Visa online để tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn cho khách hàng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn lạ lẫm với hình thức mở thẻ mới này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ điều kiện, quy trình và thời gian mở thẻ thông qua các bước hướng dẫn cụ thể. 

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Điều kiện và thủ tục đăng ký thẻ Visa online 

Các ngân hàng hiện nay thường cung cấp 3 loại thẻ Visa là thẻ tín dụng (Visa Credit), thẻ thanh toán (Visa Debit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid). Tuy nhiên, thao tác làm thẻ Visa online chỉ có thể áp dụng cho thẻ Credit và Debit, nếu muốn mở thẻ Visa Prepaid, khách hàng cần đến giao dịch trực tiếp tại quầy. 

Dưới đây là những điều kiện và thủ tục cần thiết để mở online thẻ Visa Credit và Visa Debit phổ biến hiện nay:

1 - Điều kiện

 • Thẻ Visa Debit: Là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Thẻ Visa Credit: Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

2 - Thủ tục

 •  Khách hàng phải có CCCD/CMND hoặc hộ chiếu.
Thẻ Visa Debit

Điều kiện để làm thẻ Visa online là công dân từ 15 tuổi trở lên và có CCCD/CMND.

2. Hướng dẫn cách làm thẻ Visa online

Để làm thẻ Visa online, khách hàng cần phải có tài khoản trước. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể mở tài khoản và làm thẻ Visa cùng lúc qua Mobile Banking.

Nhìn chung, khi mở thẻ Visa qua Mobile Banking thì cả thẻ Visa Credit và Visa Debit đều có thao tác thực hiện tương đối giống nhau. Tuy nhiên, ở hầu hết các ngân hàng, để mở thẻ Visa Credit online, khách hàng cần phải nhận được lời mời từ ngân hàng trước đó. 

Về các bước thực hiện chi tiết, phần lớn ngân hàng hiện nay có cách mở tương tự nhau, tuy nhiên giao diện và các thao tác sẽ có sự khác biệt. Phần hướng dẫn làm thẻ Visa online dưới đây sẽ được thực hiện trên Techcombank Mobile để làm ví dụ mẫu. Cụ thể:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào AppStore trên hệ điều hành iOS hoặc CH Play trên hệ điều hành Android, thực hiện tải Techcombank Mobile về điện thoại.

Làm thẻ Visa online bước 1

Khách hàng lưu ý tải đúng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng cần đăng ký về điện thoại.

Bước 2: Khách hàng truy cập vào Techcombank Mobile > Tài khoản và thẻ > Chọn tài khoản chưa có thẻ > Mở thẻ thanh toán > Chọn loại thẻ thanh toán mới > Chọn thiết kế thẻ > Nhấn Tiếp tục.

Làm thẻ Visa online bước 2

Các bước mở thẻ ghi nợ thông qua Mobile Banking.

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin nhận thẻ bao gồm Tỉnh/Thành phố, Quận, Đường theo biểu mẫu yêu cầu và nhấn Tiếp tục.

Làm thẻ Visa online bước 3

Khách hàng cần lưu ý điền rõ và chính xác tên địa danh riêng để đảm bảo thẻ được giao chính xác đến địa chỉ của mình.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin, sau đó chọn Xác nhận > Nhấn xem Điều khoản, điều kiện > Nhấn chọn Xác thực bằng sinh trắc học để tiếp tục. Sau khi xác thực thành công, màn hình thông báo đăng ký phát hành thẻ thanh toán thành công.

Làm thẻ Visa online bước 4

Khách hàng chỉ mất từ 1 - 3 phút thao tác trên ứng dụng Mobile Banking là đã có thể sở hữu thẻ Visa ngay tại nhà.

Đăng ký thẻ Visa online ở nhiều ngân hàng sẽ được miễn phí ship để nhận tại nhà sau từ 3 - 7 ngày.

Ngoài mở trên Mobile Banking, khách hàng cũng có thể mở thẻ Visa online thông qua Internet Banking. Tuy nhiên, phần lớn ngân hàng hiện nay đều khuyến khích mở thẻ qua Mobile Banking bởi sự thuận tiện và dễ sử dụng. Do đó làm thẻ Visa qua Internet Banking không còn phổ biến và được ứng dụng nhiều. 

3. 5 ngân hàng mở thẻ Visa online siêu tốc

Hiện nay, thời gian làm thẻ của các ngân hàng thường mất từ 3 - 14 ngày tùy vào loại thẻ, tuy nhiên mỗi ngân hàng có chính sách và quy định riêng về thời gian trả theo từng loại thẻ. Để biết thời gian mở thẻ Visa, khách hàng hãy tham khảo một số ngân hàng được đánh giá có thời gian mở thẻ nhanh chóng hiện nay trong bảng dưới đây.

Tên ngân hàng 

Thời gian phản hồi mở thẻ 

Thời gian gửi thẻ vật lý đến khách hàng 

Techcombank

Phản hồi ngay lập tức với cả 2 loại thẻ

 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 3 - 5 ngày 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 3 - 14 ngày 

MBBank

 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Debit: Trong ngày 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 14 ngày 

Vietcombank

 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 4 - 5 ngày 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 7 - 14 ngày 

Vietinbank

 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 5 ngày 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 7 - 14 ngày 

ACB

 • Thẻ Visa Debit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 24h 
 • Thẻ Visa Debit: Trong ngày 
 • Thẻ Visa Credit: Trong vòng 14 ngày

Lưu ý: Chính sách về thời gian mở thẻ của từng ngân hàng theo từng thời điểm có thể thay đổi, khách hàng nên liên hệ trực tiếp tới ngân hàng để được tư vấn nhanh nhất.

Chi tiết thời gian làm thẻ Visa của từng ngân hàng tham khảo tại bài viết [Giải đáp] Làm thẻ Visa mất bao lâu, có mất phí không?

4. 3 câu hỏi thường gặp khi làm thẻ Visa online

Trong quá trình làm thẻ Visa online, nhiều khách hàng có băn khoăn về mức phí mở thẻ hay nên mở ở ngân hàng nào tốt. Dưới đây là giải đáp cho một số vấn đề mà khách hàng thường gặp phải:

1 - Làm thẻ Visa online có mất phí không?

Làm thẻ Visa online có mất phí. Thông thường, chi phí phát hành thẻ Visa online sẽ rơi vào khoảng 50.000 VND - 2.000.000 VND. Cụ thẻ, với thẻ Visa Debit sẽ khoảng 50.000 VND - 100.000 VND và với thẻ Visa Credit sẽ rơi vào khoảng 300.000 VND - 2.000.000 VND. Trường hợp khách hàng muốn nhận thẻ vật lý khi đăng ký thẻ online có thể phải chi trả thêm phí giao thẻ khoảng 20.000 VND - 30.000 VND trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, cũng sẽ có một vài ngân hàng miễn phí hoàn toàn phí phát hành và phí giao thẻ cho khách hàng như Techcombank, VPBank… 

Thẻ tín dụng

Mức phí làm thẻ Visa online tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng.

2 - Làm thẻ Visa online xong có dùng được ngay không?

Ngay sau khi mở thẻ Visa online, khách hàng không thể dùng thẻ mà cần phải đợi khoảng 3 - 14 ngày sau nhận được thẻ cứng mới có thể sử dụng. Tuy nhiên, sau khi thủ tục làm thẻ hoàn tất, khách hàng đã có tài khoản ngân hàng và có thể sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch chuyển tiền thanh toán dịch vụ hay mua sắm thông qua ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.

Thẻ Visa Debit

Sau khi thủ tục làm thẻ hoàn tất, khách có thể sử dụng tài khoản để thực hiện các giao dịch, dịch vụ ngay lập tức.

3 - Làm thẻ Visa online ở ngân hàng nào?

Khách hàng có thể mở thẻ Visa online ở bất kỳ ngân hàng nào có chính sách dịch vụ này. Tuy nhiên, để có thể sở hữu tấm thẻ ưng ý nhất và tiện lợi tối đa trong quá trình sử dụng về sau, khách hàng nên lựa chọn những ngân hàng có biểu phí thấp, nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại cho thẻ. 

Hiện nay, Techcombank đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khi mở thẻ Visa online, thao tác mở thẻ đơn giản, thời gian nhận thẻ nhanh chóng, miễn phí phí phát hành và phí giao thẻ tận nhà. Do đó, nếu khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ Visa online, Techcombank là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Sử dụng thẻ visa thanh toán Starbuck

Techcombank là một trong những ngân hàng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để làm thẻ visa online. 

Trên đây là những điều kiện, thủ tục và hướng dẫn thao tác làm thẻ Visa online. Chỉ cần thực hiện theo những bước trên, khách hàng có thể mở thẻ Visa online dễ dàng mà không cần tốn thời gian, công sức đến trực tiếp tại ngân hàng.

Nếu khách hàng có nhu cầu mở thẻ Visa online, hãy liên hệ với Techcombank để được đội ngũ chăm sóc khách hàng hỗ trợ chi tiết:

 

 

Mở thẻ visa online ngay