Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng giúp khách hàng có cơ hội tạo lập nền tảng tài chính vững chắc mà vẫn có khoản tiền lãi mỗi tháng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về hình thức tiết kiệm này, cùng với đó là gợi ý 8 ngân hàng có lãi suất cao. Tham khảo ngay!

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng là hình thức gì?

Gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm mà khách hàng sẽ gửi vào ngân hàng 1 khoản tiền trong một khoảng thời gian cụ thể (có thể là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng...). Trong thời gian tiết kiệm, người gửi sẽ nhận được khoản tiền lãi hàng tháng từ lãi suất của khoản tiền gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng

Gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng phù hợp với khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi muốn tiết kiệm mà vẫn cần có một khoản tiền trang trải hàng.

Hình thức nhận tiền lãi hàng tháng: Khách hàng có thể lựa chọn lấy lãi trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc lấy lãi online thông qua Mobile Banking. Tuy nhiên, đa số ngân hàng đều sẽ trả lãi định kỳ thẳng vào tài khoản thanh toán của ngân hàng.

Lưu ý: Khách hàng có thể gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng bằng các loại tiền tệ như VND, USD, EUR, JPY. Một số ngân hàng cũng có quy định khác về loại tiền gửi nên khách hàng vui lòng liên hệ ngân hàng tư vấn thông qua hotline để nắm được thông tin chính xác nhất.

2. Mức lãi suất gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng

Mức lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng của từng ngân hàng sẽ khác nhau. Dưới đây là 8 ngân hàng uy tín, có lãi suất cao để khách hàng tham khảo.

Lưu ý: Mức lãi trong bảng dưới đây chỉ áp dụng khi khách hàng tất toán đúng hạn. Nếu khách hàng tất toán trước hạn thì khoản tiền rút sẽ hưởng lãi suất không kỳ hạn và ngân hàng sẽ thoái thu khoản tiền lãi mà khách hàng đã nhận trước đó.

Đơn vị: %/ năm

Ngân hàng 3 tháng 6 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
Techcombank 3,9 5,2 5,6 5,6 5,6 5,6
VPBank 4,25 5,3 5,3 5,4 5,4 5,4
TPBank 4,0 5,0 5,55 6,0 6,3 6,3
VIB 4,1 5,3 5,3 5,8 6,0 6,0
Vietcombank 3,1 4,1 5,1 5,1 5,1 5,1
Agribank 3,3 4,3 5,3 5,3 5,3 5,3
BIDV 3,5 4,4 5,3 5,3 5,3 5,3
MBBank 3,7 5,0 5,3 6,0 6,5 6,5

Lưu ý: Trên đây là mức lãi suất tham khảo tại tháng 11/2023, mức lãi suất thực tế có thể thay đổi theo chính sách của ngân hàng tại từng thời kỳ. Khách hàng vui lòng liên hệ đến ngân hàng để cập nhật mức lãi suất mới nhất.

So sánh lãi suất giữa các ngân hàng

So sánh lãi suất giữa các ngân hàng trước khi gửi tiết kiệm để tận dụng triệt để khoản tiền nhàn rỗi.

Số tiền lãi cụ thể khách hàng nhận được khi gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng được tính theo công thức sau:

Số tiền lãi hàng tháng = Số tiền gửi * Lãi suất (%/năm) * Số ngày thực gửi/365

Trong đó:

 • Số tiền gửi: Số tiền gửi vào tài khoản tiết kiệm.
 • Lãi suất: Mức lãi suất hàng năm của ngân hàng gửi tiết kiệm.
 • Số ngày thực gửi: Số ngày gửi thực tế theo từng kỳ trả lãi. Nếu rút tiền trước hạn, số ngày thực gửi được tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày rút tiền.

Ví dụ: Khách hàng gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng tại Techcombank với số tiền gửi là 100,000,000 VND với lãi suất 3%/năm, kỳ hạn 6 tháng. Giả định mỗi tháng đều có 30 ngày:

 • Số tiền lãi hàng tháng = 100.000.000 x 3% x 30/365 = 246.575 VND
 • Tổng số tiền lãi khách hàng nhận được trong toàn bộ kỳ hạn gửi: 246.575 x 6 = 1.479.452 VND

Để tìm hiểu chi tiết hơn cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm theo từng trường hợp cụ thể, khách hàng tham khảo bài viết Hướng dẫn tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhanh chóng, đơn giản.

3. Điều kiện, thủ tục đăng ký & cách nhận lãi tiết kiệm hàng tháng

Điều kiện, thủ tục gửi tiết kiệm nhận lãi hàng tháng cũng tương tự như nhận lãi cuối kỳ. Khách hàng chỉ cần đảm bảo một số điều kiện, thủ tục và nhận lãi theo quy định dưới đây.

3.1. Điều kiện & thủ tục

Khách hàng gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng có thể thực hiện gửi tiền qua cả hình thức gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh và trực tuyến qua Mobile Banking. Với mỗi hình thức sẽ có điều kiện và thủ tục khác nhau.

(1) Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng:

 • Điều kiện: Đối với khách hàng gửi tiền bằng đơn vị tiền tệ Việt Nam đồng, khách hàng phải là công dân Việt Nam, có thể cư trú hoặc không cư trú tại Việt Nam. Đối với khách hàng gửi tiền bằng ngoại tệ, khách hàng phải là công dân Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam.
 • Thủ tục: Để gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng, khách hàng chỉ cần xuất trình CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.
Nhân viên chăm sóc khách hàng Techcombank

Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy được hướng dẫn chi tiết và giải đáp thắc mắc ngay lập tức.

(2) Điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm thông qua hình thức online: Mỗi ngân hàng sẽ có yêu cầu về điều kiện và thủ tục khác nhau. Dưới đây là ví dụ về điều kiện và thủ tục gửi tiết kiệm online cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

 • Điều kiện: Hình thức gửi tiết kiệm qua Mobile Banking cho phép cả công dân Việt Nam và cá nhân người nước ngoài thực hiện gửi tiền. Công dân Việt Nam có thể cư trú hoặc không cư trú tại Việt Nam, cá nhân người nước ngoài phải được phép cư trú tại Việt Nam với thời hạn từ 6 tháng trở lên.
 • Thủ tục: Khách hàng thực hiện các bước sau:
 • Đăng nhập Mobile Banking, sau đó chọn Tài khoản & thẻ
 • Chọn Mở tài khoản mới và chọn Tiền gửi có kỳ hạn
 • Nhập thông tin theo yêu cầu của ngân hàng
 • Kiểm tra lại thông tin, nhấn Xác nhận. Lúc này, khách hàng sẽ thông báo mở tiết kiệm thành công.

Lưu ý: Hình thức gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng online chỉ được áp dụng tại một vài ngân hàng.

3.2. Hình thức nhận lãi

Hiện nay, một số ngân hàng hỗ trợ khách hàng nhận lãi tiết kiệm qua cả 2 hình thức là tại quầy và qua tài khoản thanh toán, phù hợp với đa dạng nhu cầu khách hàng. Cụ thể như sau:

 • Gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch ngân hàng: Khách hàng gửi tiết kiệm tại quầy cũng sẽ nhận lãi hàng tháng tại quầy. Ngoài ra, nếu khách hàng muốn nhận lãi về tài khoản thanh toán hàng tháng thông qua Mobile Banking thì khách hàng cần đăng ký tại ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm tại Mobile Banking: Khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến sẽ nhận lãi từ tài khoản tiết kiệm về tài khoản thanh toán hàng tháng thông qua Mobile Banking.
Nhận lãi hàng tháng qua Mobile Banking

Nhận lãi hàng tháng nhanh chóng, đơn giản qua Mobile Banking.

Như vậy, hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn gửi tại quầy. Khách hàng có thể tham khảo chi tiết cách gửi tiết kiệm online an toàn để nhận lãi hàng tháng thuận tiện, nhanh chóng.

4. 3 lưu ý để gửi tiết kiệm lấy lãi mỗi tháng cao, an toàn

Để tối đa hóa lợi nhuận và yên tâm nhất khi gửi tiết kiệm lấy lãi mỗi tháng, khách hàng nên đọc kỹ 3 lưu ý sau:

 • Lựa chọn ngân hàng lớn, uy tín: Khách hàng nên lựa chọn các ngân hàng uy tín như các ngân hàng trong thuộc nhóm các ngân hàng lớn, có nhiều khách hàng gửi tiết kiệm, dịch vụ chuyên nghiệp và minh bạch trong quy trình. Bên cạnh đó, các ngân hàng lớn cũng thường có lãi suất cạnh tranh, giúp khách hàng tối ưu hóa lãi suất từ tiền gửi.
 • Lựa chọn kỳ hạn tiết kiệm phù hợp: Gửi tiết kiệm có rất nhiều kỳ hạn từ 2 - 60 tháng, vì vậy hãy căn cứ vào khoảng thời gian nhàn rỗi của dòng tiền để lựa chọn kỳ hạn phù hợp, tránh tình trạng cần rút tiền trước hạn dẫn đến giảm lãi suất.
 • Nên gửi tiết kiệm ngân hàng online: Thay vì phải đến trực tiếp quầy giao dịch, khách hàng có thể gửi tiết kiệm ngay trên điện thoại và đăng ký tự động trả lãi định kỳ vào tài khoản thanh toán để không mất thời gian đến quầy giao dịch.

>>> Tìm hiểu thêm: 4 lý do bạn nên gửi tiết kiệm online ngay hôm nay!

Trên đây là thông tin chi tiết về gửi tiết kiệm lấy lãi hàng tháng và danh sách 8 ngân hàng có lãi suất cao để khách hàng tham khảo. Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh, hỗ trợ đa dạng kỳ hạn gửi tiền và phương thức trả lãi, khách hàng vui lòng đến các chi nhánh của Techcombank hoặc liên hệ qua các phương thức sau đây để được tư vấn chi tiết: