Cách tiết kiệm tiền sinh lời an toàn và ổn định nhất hiện nay chính là gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết gửi tiết kiệm ngân hàng đúng cách để tối đa khả năng sinh lời từ tiền gửi. Vì vậy, trong bài viết này, Techcombank sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách tiết kiệm tại ngân hàng sinh lời tối đa. Cùng tham khảo ngay!

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tiết kiệm sinh lời ổn định nhất hiện nay.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách tiết kiệm sinh lời ổn định nhất hiện nay.

1. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng uy tín, có lãi suất tiết kiệm cao

Khi gửi tiết kiệm, bạn nên ưu tiên lựa chọn gửi tiền tại các ngân hàng lớn, uy tín và có lãi suất cao. Thông thường, lãi suất giữa các ngân hàng không có sự chênh lệch quá nhiều hoặc chênh theo từng thời kỳ. Do vậy, trước khi gửi tiết kiệm, hãy tìm hiểu về mức lãi suất của các ngân hàng để tối đa khả năng sinh lời từ tiền gửi.

Một số ngân hàng lớn có lãi suất cao bạn có thể tham khảo như: Techcombank, SHB, ACB Bank, MBBank, VPBank… Đặc biệt, ngân hàng Techcombank luôn được đánh giá là một trong những ngân hàng có lãi suất tiết kiệm tốt (3 - 6%/năm) và có nhiều tiện ích phù hợp giúp người dùng tiết kiệm dễ dàng hơn. 

Giao dịch viên Techcombank hướng dẫn khách hàng thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Techcombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần có uy tín với lãi suất tiết kiệm cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

2. Gửi tiết kiệm online để nhận lãi suất cao hơn

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang cung cấp mức lãi suất cho hình thức gửi tiết kiệm online cao hơn từ 0,1 - 0,4%/năm so với gửi tiết kiệm tại chi nhánh. Với hình thức tiết kiệm này, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các thao tác gửi tiền trên Mobile Banking của ngân hàng mà không cần đến chi nhánh giao dịch. 

Do đó, nếu có nhu cầu theo dõi các khoản tiết kiệm thường xuyên và muốn hưởng lãi suất cao hơn thì bạn nên lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm online.

>>> Chi tiết các bước thực hiện, khách hàng xem bài viết tại: Hướng dẫn cách gửi tiết kiệm online an toàn thông qua Mobile Banking.

Gửi tiết kiệm trực tuyến.

Gửi tiết kiệm trực tuyến thường có mức lãi suất tiết kiệm cao hơn khi gửi tiết kiệm trực tiếp.

3. Lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm phù hợp

Các sản phẩm gửi tiết kiệm sẽ bao gồm kỳ hạn ngắn (dưới 6 tháng) và kỳ hạn trung - dài (từ 6 tháng trở lên). Bạn chọn kỳ hạn càng dài thì lãi suất được áp dụng càng cao, dao động từ 3 - 6%/năm tuỳ theo chính sách của ngân hàng tại từng thời điểm.

Lưu ý: Với hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn, bạn cần cân nhắc thật kỹ nếu muốn rút tiền trước hạn. Vì nếu rút tiền trước ngày đáo hạn, bạn sẽ chỉ được nhận mức lãi suất không kỳ hạn với khoản tiền rút trước hạn. 

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn giúp bạn được hưởng mức lãi suất cao hơn.

Gửi tiết kiệm có kỳ hạn giúp bạn được hưởng mức lãi suất cao hơn, trung bình từ 3 - 6%/năm.

4. Nên chia nhỏ các khoản tiết kiệm 

Nếu gửi tất cả tiền tiết kiệm vào 1 tài khoản thì khi cần dùng tiền gấp, khách hàng phải tất toán toàn bộ tiền trong tài khoản tiết kiệm. Điều này có nghĩa là khách hàng sẽ nhận được lãi suất không kỳ hạn cho phần tiền rút trước.

Vì vậy, khách hàng nên phân chia tiền gửi thành các khoản nhỏ như khoản tiết kiệm lâu dài, khoản tiết kiệm linh hoạt, khoản tiết kiệm để hưởng lãi hàng tháng... Sau đó, hãy gửi các khoản tiền này vào từng sản phẩm tiết kiệm với những kỳ hạn khác nhau để phù hợp với nhu cầu và mục đích tiết kiệm.

Ví dụ: Nếu bạn đang có khoản tiền là 100 triệu, bạn có thể phân chia khoản tiền gửi tiết kiệm như sau:

  • Tài khoản tiết kiệm 1: Gửi tiền vốn 30 triệu cho mục đích tiêu tiền gấp, với kỳ hạn ngắn từ 1 - 3 tháng để đảm bảo sự linh hoạt.
  • Tài khoản tiết kiệm 2: Gửi số tiền còn lại (70 triệu) với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên để tối đa khả năng sinh lời.
Nên phân chia tiền tiết kiệm thành nhiều tài khoản tiết kiệm.

Bạn nên phân chia tiền tiết kiệm thành nhiều tài khoản tiết kiệm để đảm bảo sự linh hoạt trong trường hợp khẩn cấp.

5. Chọn kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm phù hợp

Lựa chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp sẽ giúp bạn tối đa lợi nhuận mà vẫn đảm bảo tính linh hoạt khi có nhu cầu sử dụng tiền gấp. Khách hàng nên chọn kỳ hạn gửi tiền dựa vào mục tiêu tiết kiệm và nhu cầu sử dụng tiền trong tương lai. Cụ thể:

  • Kỳ hạn dưới 6 tháng: Kỳ hạn này sẽ phù hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng tiền trong tương lai gần hoặc không dự kiến được chính xác thời điểm cần sử dụng tiền trong tương lai. Tuy nhiên, lãi suất của kỳ hạn dưới 6 tháng thường thấp hơn khá nhiều so với kỳ hạn trên 6 tháng, dao động khoảng 4,75%/năm tuỳ theo chính sách của ngân hàng tại từng thời điểm.
  • Kỳ hạn trên 6 tháng: Kỳ hạn này sẽ giúp khách hàng có khoản tiền nhàn rỗi trên 6 tháng tối đa khả năng sinh lời vì lãi suất của kỳ hạn trên 6 tháng khá cao, dao động từ 5 - 6%/năm tuỳ theo chính sách của ngân hàng tại từng thời điểm.
Lựa chọn đúng thời điểm gửi tiền tối ưu được lãi suất nhận được.

Lựa chọn đúng thời điểm gửi tiền sẽ giúp bạn tối ưu được lãi suất nhận được.

Như vậy, bài viết trên đã gửi đến bạn 5 cách tiết kiệm sinh lời hiệu quả nhất bao gồm lựa chọn ngân hàng uy tín và có lãi cao, gửi tiết kiệm online, khi lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm, phân chia thành nhiều tài khoản tiết kiệm và chọn kỳ hạn gửi tiền phù hợp. Bằng cách áp dụng những phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm và hưởng lãi suất hấp dẫn một cách hiệu quả và an toàn. 

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp về các sản phẩm gửi tiết kiệm hoặc chưa biết nên chọn hình thức tiết kiệm nào, hãy liên hệ ngay với Techcombank để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và lựa chọn được sản phẩm tiết kiệm phù hợp nhất với bạn.

Thông tin liên hệ: