Phần lớn khách hàng mới sử dụng thẻ Visa thường không biết thẻ Visa có rút tiền được không. Thực tế, thẻ Visa bao gồm thẻ Visa Debit và Visa Credit đều rút được tiền mặt nhưng tùy loại thẻ khác nhau khi rút tiền sẽ có những lưu ý khác nhau. Cùng Techcombank tìm hiểu vấn đề rút tiền mặt từ thẻ Visa trong bài viết dưới đây.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Thẻ Visa có rút tiền được không?

Cả thẻ Visa Debit và thẻ Visa Credit đều có thể rút tiền được trong hạn mức cho phép, cụ thể:

 • Rút tiền thẻ Visa Debit (thẻ thanh toán quốc tế): Thẻ Visa Debit cho phép người dùng rút 100% số tiền có trong thẻ. Tuy nhiên, khi khách hàng rút tiền từ thẻ Debit sẽ chịu sự ràng buộc bởi hạn mức tối đa rút tiền theo từng lần và theo từng ngày. Tùy loại thẻ và tùy ngân hàng hạn mức này sẽ khác nhau nhưng nhìn chung sẽ rơi vào 100 triệu - 200 triệu/ ngày.
 • Rút tiền thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng quốc tế): Tùy từng ngân hàng và loại thẻ tín dụng mà hạn mức rút tiền mặt có thể dao động từ 50% - 80% tổng hạn mức tín dụng. Đồng thời, khi rút tiền từ thẻ tín dụng, khách hàng cũng sẽ bị giới hạn về hạn mức rút tiền tối đa theo lần và theo ngày tùy theo chính sách của từng ngân hàng với từng loại thẻ. 
Rút tiền từ thẻ tín dụng quốc tế

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng Visa và thẻ thanh toán Visa.

2. Cách rút tiền từ thẻ Visa nhanh chóng tiện lợi 

Thẻ Visa có rút tiền ở ATM được không? Để thực hiện rút tiền từ thẻ Visa, khách hàng có thể thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM và tại quầy giao dịch. Chi tiết các bước thực hiện được trình bày trong nội dung dưới đây.

2.1. Rút tiền mặt từ thẻ Visa tại cây ATM

Quy trình rút tiền bằng thẻ visa ở tất cả các ngân hàng đều tương tự nhau. Tuy nhiên, các cây ATM của mỗi ngân hàng sẽ có sự khác nhau về vị trí và tên nút bấm. Cụ thể các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ Visa theo đúng chiều vào khe của máy ATM. Thông thường, mặt thẻ có số nổi sẽ hướng lên trên. 
 • Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc... 
 • Bước 3: Nhập mã PIN nhấn chọn “OK" hoặc “Enter" để thực hiện thao tác tiếp theo. Khi nhập mã pin, người dùng nên dùng tay che lại mật khẩu để đảm bảo an toàn.
 • Bước 4: Chọn “Rút tiền" trên màn hình hiển thị chọn “tài khoản thanh toán/tài khoản tín dụng” tùy vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 5: Nhập số tiền mà bạn muốn rút. Cây ATM sẽ gợi ý sẵn số tiền mà bạn có thể rút hoặc bạn có thể chọn “Số khác" và nhập tiền muốn rút. 
 • Bước 6: Khách hàng có thể lựa chọn in hoá đơn hoặc không và nhấn “Enter" để xác nhận. Sau đó nhận lại thẻ trước sau đó nhận tiền mặt và hoá đơn.

Lưu ý: Thông thường mỗi lần rút tại ATM, khách hàng sẽ rút được tối đa được 5 triệu đồng. Nếu khách hàng muốn rút tiền mặt nhiều hơn thì khách hàng có thể thực hiện rút nhiều lần hoặc đến tại các quầy giao dịch thực hiện.

Rút tiền mặt từ thẻ Visa tại cây ATM

Cách rút tiền từ thẻ Visa tương tự như cách rút tiền từ thẻ ATM thông thường.

2.2. Rút tiền mặt từ thẻ Visa tại quầy giao dịch ngân hàng

Để thực hiện rút tiền tại quầy giao dịch, khách hàng cần mang theo thẻ Visa sở hữu và chứng minh thư/CCCD/Hộ chiếu để xác minh. Sau khi xác nhận thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ khách hàng rút được số tiền mong muốn. 

Rút tiền mặt từ thẻ Visa tại quầy giao dịch ngân hàng cho phép khách hàng rút tối đa hạn mức từ thẻ Visa và thẻ tín dụng. Trong đó, khách hàng có thể rút 100% số tiền có trong thẻ thanh toán quốc tế và từ 50 - 80% đối với thẻ tín dụng.

Lưu ý: Khi muốn rút khoản tiền lớn khách hàng cần liên hệ trước với ngân hàng bởi ở ngân hàng sẽ không có quá nhiều tiền mặt để cung cấp kịp thời với số lượng lớn. 

Quầy giao dịch tại ngân hàng Techcombank

Khách hàng có thể rút tiền mặt từ các cây ATM hoặc tại các quầy giao dịch tại ngân hàng. 

3. Thẻ Visa rút tiền có mất phí không?

Thẻ Visa rút tiền đều mất phí, tùy từng loại thẻ phí rút tiền sẽ khác nhau theo chính sách của mỗi ngân hàng. Với thẻ Visa Debit, khách hàng sẽ không mất phí rút tiền khi rút tại cây ATM của ngân hàng hoặc chỉ từ 1.000 VND khi rút khác ngân hàng. Còn với thẻ Visa Credit, phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thường khá cao khoảng 4% nên khách hàng nên hạn chế việc rút tiền từ loại thẻ này, trừ phi cần rất gấp.

Bảng phí rút tiền thẻ visa theo từng ngân hàng, cụ thể:

Tên ngân hàng 

Phí rút tiền thẻ Visa Credit

Phí rút tiền thẻ Visa Debit

Ngân hàng Techcombank 

4% số tiền giao dịch, tối thiểu 100.000 VND

 • Miễn phí phí rút tiền với cây ATM Techcombank
 • Với ATM ngân hàng khác: 9.900 VND/ giao dịch

Ngân hàng MBBank 

4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND/ giao dịch

 • ATM MBBank: 1.000 VND/ giao dịch
 • ATM ngân hàng khác: 3.000 VND/ giao dịch

Ngân hàng 

BIDV

3% số tiền giao dịch, tối thiểu là 100.000 VND/ giao dịch

 • ATM/POS BIDV: 1.000 VND/ giao dịch 
 • ATM/POS ngân hàng khác: 10.000 VND/ giao dịch 

Ngân hàng Sacombank

4% số tiền giao dịch, tối thiểu là 60.000 VND/ giao dịch

 • ATM Sacombank: Miễn phí rút tiền
 • ATM ngân hàng khác: 33.000 VND/ giao dịch 

Ngân hàng VietinBank

5% số tiền giao dịch, tối thiểu là 50.000 VND/ giao dịch

 • ATM Vietinbank: 1.000 VND/ giao dịch
 • ATM ngân hàng khác: 10.000 VND/ giao dịch

Ngân hàng 

TPBank

4,4% giá trị giao dịch, tối thiểu 110.000 VND/ giao dịch

 • ATM TPBank: Miễn phí
 • ATM ngân hàng khác: 10.000 VND/ giao dịch

Ngân hàng Vietcombank

3,64% số tiền giao dịch, tối thiểu 45.454 VND/ giao dịch

 • ATM Vietcombank: 1.000 VND/ giao dịch
 • ATM ngân hàng khác: 10.000 VND/ giao dịch

Lưu ý: Mức biểu phí rút tiền của mỗi ngân hàng sẽ không cố định và có thể thay đổi theo thời gian tùy vào quy định, chính sách của mỗi ngân hàng. 

4. Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ Visa 

Khi thực hiện rút tiền mặt từ thẻ Visa, khách hàng cần nắm rõ những lưu ý sau:

 • Phí rút tiền: Chú ý đến biểu phí khi rút tiền mặt bằng thẻ Visa, khi rút tiền bằng cây ATM ngoài hệ thống (chi phí cao hơn). Khi rút tiền bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ mất một khoản phí rút cao và kèm thêm 20 - 30% lãi suất được tính ngay tại thời điểm tiền ra khỏi cây. Do đó, khách hàng chỉ nên rút tiền từ thẻ Visa Credit khi thực sự cần thiết.
 • Bảo mật & an toàn: Mã PIN là dãy số quan trọng cần bảo mật trong quá trình sử dụng thẻ Visa. Khi thực hiện rút tiền khách hàng nên dùng tay che lại để đảm bảo không bị lộ mã PIN và mã CVC/CVV tránh kẻ xấu lợi dụng.
Chi phí cho mỗi lần rút tiền từ thẻ Visa khá cao

Hạn chế rút tiền từ thẻ Visa do chi phí cho mỗi lần rút tiền khá cao.

5. Câu hỏi thường gặp về thẻ Visa khi rút tiền?

Khi rút tiền mặt từ thẻ Visa, khách hàng có thêm nhiều vấn đề băn khoăn xung quanh. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất:

1 - Rút tiền mặt thẻ Visa có cần mật khẩu không?

Khách hàng khi rút tiền mặt thẻ Visa có cần mật khẩu. Thẻ Visa sử dụng mật khẩu và thường được gọi là mã PIN dùng để xác định thông tin chủ thẻ. Khi thực hiện rút tiền tại cây, thao tác bắt buộc của người dùng là nhập mã PIN. 

>>> Tìm hiểu thêm thông tin sử dụng và bảo mật mật khẩu đúng cách cho thẻ Visa tại bài viết Thẻ Visa có cần mật khẩu không? Trả lời 5 câu hỏi về mật khẩu.

2 - Rút tiền mặt thẻ Visa ở nước ngoài được không?

Khách hàng có thẻ rút tiền mặt từ thẻ Visa ở nước ngoài tại các ATM và ngân hàng quốc tế. Thẻ Visa là thẻ quốc tế nên có thể sử dụng ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Tuy nhiên, khi thực hiện giao dịch tại nước ngoài, khách hàng cần chi trả thêm một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Như vậy bài viết đã giải đáp cho khách hàng thắc mắc về thẻ Visa có rút được tiền không. Nhìn chung, khách hàng chỉ nên rút tiền từ thẻ Visa Debit và hạn chế rút tiền từ thẻ Visa Credit trừ trường hợp thực sự cần thiết.

Nếu khách hàng gặp bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng thẻ Visa hãy nhanh chóng đến ngay các chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn: