Khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ có thể nạp tiền vào thẻ thông qua Mobile Banking, cây CDM, ứng dụng tài chính và gửi trực tiếp tại quầy. Chi tiết về 4 cách nạp tiền vào thẻ ghi nợ này, hãy cùng Techcombank tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Nạp tiền vào thẻ ghi nợ thông qua Mobile Banking

Khách hàng có thể nạp tiền từ tài khoản khác vào tài khoản thanh toán liên kết với thẻ ghi nợ thông qua Mobile Banking chỉ với vài thao tác đơn giản. Dưới đây là ví dụ về các bước nạp tiền qua Techcombank Mobile:

 • Bước 1: Truy cập vào Techcombank Mobile > Chọn “Chuyển tiền & thanh toán”.
 • Bước 2: Chọn ngân hàng nhận tiền > Điền số tài khoản nhận tiền > Điền số tiền cần chuyển > Chọn tài khoản trích tiền.
 • Bước 3: Nhấn “Xác nhận vân tay” để hoàn tất giao dịch.

Hình thức nạp tiền qua Mobile Banking có thao tác đơn giản, linh hoạt, khách hàng có thể thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi và không cần chuẩn bị thêm giấy tờ khi chuyển tiền. Tuy nhiên, khách hàng sẽ cần phải nhập mật khẩu để đăng nhập, đồng thời cần xác nhận giao dịch bằng mã OTP/vân tay/Face ID...

Lưu ý: Hiện nay, hình thức chuyển/nạp tiền giữa các ngân hàng đều được ngân hàng miễn phí, do đó, khách hàng nên ưu tiên lựa chọn hình thức nạp tiền này.

Nạp tiền vào thẻ ghi nợ thông qua Mobile Banking

Hình thức nạp tiền vào thẻ ghi nợ thông qua Mobile Banking có độ an toàn cao, giao dịch tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

2. Nạp tiền vào thẻ ghi nợ qua cây CDM

Cây CDM là một loại máy giao dịch đa năng cho phép khách hàng thực hiện nạp tiền mặt vào tài khoản mà không cần đến ngân hàng. Các cây CDM trông khá giống cây ATM nhưng sẽ có thêm khe nạp tiền. Hiện nay, chỉ có một vài ngân hàng có cây CDM hỗ trợ nạp tiền trực tiếp như Techcombank, Vietcombank...

Để nạp tiền tại CDM, khách hàng cần chuẩn bị thẻ ghi nợ vật lý có liên kết với tài khoản thanh toán, tiền mặt và mã PIN của thẻ. Khi giao dịch nạp tiền, khách hàng sẽ mất một khoản phí khoảng 5.000 - 10.000 VND tùy theo biểu phí của từng ngân hàng.

Các thao tác thực hiện nạp tiền tại cây CDM như sau:

 • Bước 1: Nhét thẻ ATM vào khe thẻ > Chọn “Nộp tiền” > Chọn “Nộp tiền vào tài khoản” > Nhập mã PIN.
 • Bước 2: Đặt tiền vào khe nạp tiền > Chờ máy đếm tiền > Xác nhận số tiền trên màn hình. 
 • Bước 3: Nhấn “Đồng ý” để hoàn tất giao dịch.
Nạp tiền trực tiếp tại cây CDM

Một số ngân hàng có cây CDM hỗ trợ khách hàng nạp tiền trực tiếp tại cây nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều phí giao dịch.

Nhìn chung, các thao tác nạp tiền theo hình thức này tương đối đơn giản, tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng. Khách hàng có thể thực hiện nạp tiền bất cứ lúc nào và nhận tiền về tài khoản thanh toán được liên kết với thẻ ghi nợ chỉ trong vòng vài phút. 

Lưu ý: 

 • Để tiền nằm ngang vào khe nạp tiền để máy đếm chính xác số tiền.
 • Tiền giả, tiền kém chất lượng, bị mờ, bị gấp, quá cũ, rách, nát sẽ không được cây chấp nhận nạp và sẽ bị trả lại.

3. Nạp tiền vào thẻ ghi nợ qua ứng dụng tài chính 

Tương tự với 2 cách trên, khách hàng nạp tiền vào thẻ ghi nợ thông qua các ứng dụng tài chính cũng cần có tài khoản thanh toán liên kết với thẻ ghi nợ. Bởi về bản chất, khách hàng sẽ chuyển tiền từ các ứng dụng này vào tài khoản ngân hàng và sử dụng thẻ ghi nợ được liên kết với tài khoản đó để chi tiêu.

Một số ứng dụng tài chính cho phép khách hàng chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng phổ biến hiện nay bao gồm: Momo, Viettel Pay, Zalo Pay, Timo, Vimo, Moca, VNPay, Payoo... 

Khách hàng có thể tham khảo quy trình nạp tiền từ ứng dụng Momo và thực hiện tương tự ở các ứng dụng khác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Momo > Nhập mật khẩu > Chọn “Chuyển tiền ngân hàng”.
 • Bước 2: Chọn ngân hàng cần chuyển tiền > Nhập số tài khoản và tên người nhận > Nhập số tiền cần chuyển > Chọn nguồn trích tiền.
 • Bước 3: Kiểm tra lại thông tin > Bấm “Tiếp tục” > Nhập mật khẩu lần nữa để hoàn tất giao dịch.
Nạp tiền vào thẻ ghi nợ qua Momo

Khách hàng có thể thực hiện nạp tiền nhanh chóng vào thẻ ghi nợ thông qua các ứng dụng tài chính.

Ưu điểm của hình thức nạp tiền này là khả năng chuyển tiền nhanh chóng, có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, do thao tác tương đối phức tạp nên chỉ những khách hàng có sẵn tiền trong ứng dụng tài chính mới nên lựa chọn, còn lại nên ưu tiên lựa chọn những cách khác đã được đề cập phía trên.

Lưu ý: Tốc độ xử lý giao dịch sẽ phụ thuộc vào hệ thống xử lý của các ứng dụng tài chính này. Do đó, nếu thực hiện giao dịch vào các giờ cao điểm hoặc đêm khuya thì khách hàng có thể bị lỗi hệ thống.

4. Nạp tiền vào thẻ ghi nợ tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để nạp tiền mặt vào thẻ ghi nợ với phí khoảng 5.000 - 20.000 VND tùy số tiền nạp và chính sách của mỗi ngân hàng. Để thực hiện nạp tiền tại ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị tiền mặt, giấy CMND/CCCD và thẻ ghi nợ vật lý có liên kết với tài khoản thanh toán.

Cụ thể, các thao tác thực hiện nạp tiền vào thẻ ghi nợ tại quầy như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang giấy tờ tùy thân, tiền mặt và thẻ ghi nợ đến phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng bất kỳ.
 • Bước 2: Khách hàng điền biểu mẫu nạp tiền theo sự hướng dẫn của nhân viên giao dịch.
 • Bước 3: Khách hàng nộp lại biểu mẫu và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của nhân viên.
 • Bước 4: Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin tài khoản và nhận số tiền cần nạp.
 • Bước 5: Nhân viên gửi lại biên lai giao dịch > Khách hàng kiểm tra và ký tên xác nhận để hoàn tất.
Nhân viên chăm sóc khách hàng Techcombank

Nếu đang có sẵn tiền mặt, khách hàng có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng để nạp tiền trực tiếp vào thẻ ghi nợ.

Ưu điểm của hình thức này là khách hàng sẽ được nhân viên hướng dẫn chi tiết mọi thao tác nạp tiền. Nếu có thắc mắc hay băn khoăn gì, khách hàng có thể được nhân viên hỗ trợ xử lý ngay. Tuy nhiên, hình thức này sẽ bị hạn chế bởi thời gian làm việc hành chính của mỗi ngân hàng, thường là 8h sáng đến 16h chiều mỗi ngày.

Lưu ý: Khách hàng có thể đến chi nhánh/phòng giao dịch của bất kỳ ngân hàng nào để thực hiện nạp tiền. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn nạp tiền tại hệ thống ngân hàng phát hành thẻ để có mức phí nạp tiền thấp hơn.

>>> Xem thêm: Cách sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt.

5. Lưu ý khi nạp tiền vào thẻ ghi nợ 

Khi nạp tiền vào thẻ ghi nợ, khách hàng cần chú ý các vấn đề sau đây để hạn chế những điều không mong muốn xảy ra:

 • Bảo mật thông tin: Khách hàng cần lưu ý không nạp tiền thông qua các ứng dụng tài chính không rõ nguồn gốc để tránh rủi ro bị rò rỉ thông tin. Ngoài ra, khi thực hiện nạp tiền tại quầy và cây CDM, khách hàng nên lưu trữ biên lai giao dịch, chú ý che lại mã PIN tránh kẻ gian lợi dụng.
 • Đảm bảo thao tác nạp tiền vào thẻ: Khách hàng cần thực hiện kiểm tra lại giao dịch, các bảng sao kê trước và sau khi nạp tiền thành công để đảm bảo bạn thực hiện đúng giao dịch, tránh xảy ra sai sót chuyển nhầm, chuyển sai.

>>> Ngoài nạp tiền thì thẻ ghi nợ còn có nhiều chức năng khác, khách hàng tham khảo qua bài viết: Cách sử dụng thẻ ghi nợ: Hướng dẫn sử dụng từ A-Z.

Rút tiền tại ATM

Khách hàng nên giữ lại biên lai giao dịch để đề phòng trường hợp cần tra soát về sau.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn khách hàng 4 cách nạp tiền vào thẻ ghi nợ đúng chuẩn và an toàn. Khách hàng nên ưu tiên nạp tiền qua Mobile Banking của ngân hàng phát hành thẻ để được miễn phí giao dịch và xử lý giao dịch nạp tiền nhanh chóng.

Nếu cần giải đáp thêm thông tin, khách hàng có thể liên hệ với đội ngũ chuyên viên của Techcombank thông qua các phương thức sau đây để được hỗ trợ kịp thời: