Nhiều người mới sử dụng thẻ ghi nợ (thẻ thanh toán) thường không rõ thẻ ghi nợ có rút tiền được không. Trong bài viết sau đây, Techcombank sẽ giải đáp câu hỏi trên, đồng thời hướng dẫn khách hàng cách rút tiền an toàn, hiệu quả.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Thẻ ghi nợ có rút tiền được không?

Thẻ ghi nợ được ngân hàng phát hành như là một công cụ giao dịch, có đầy đủ các chức năng cơ bản như rút tiền, chuyển/nhận tiền, tra cứu số dư tài khoản, in sao kê…

Khi rút tiền từ thẻ ghi nợ, khách hàng cần thanh toán chi phí rút tiền tại cây ATM, dao động từ 0 - 3.500 VND tuỳ theo biểu phí của từng ngân hàng. Số tiền tối đa khách hàng được rút từ thẻ ghi nợ sẽ phụ thuộc vào hạn mức rút tiền do ngân hàng quy định nhằm hạn chế rủi ro cho khách hàng (thông thường khoảng từ 50 – 200 triệu VND/ngày tùy ngân hàng và hạng thẻ), tuy nhiên khách hàng vẫn có thể điều chỉnh tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo nhu cầu. 

Rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ.

Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ nhưng chỉ có thể rút trong giới hạn số tiền mà chủ thẻ đã nạp vào.

2. Cách sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt

Chủ thẻ có thể thực hiện rút tiền mặt tại các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng hoặc các cây ATM với các bước thao tác như sau: 

2.1. Rút tiền tại phòng giao dịch ngân hàng

Khách hàng có thể rút tiền từ tài khoản thanh toán đang liên kết với thẻ ghi nợ tại ngân hàng thông qua sự hướng dẫn của giao dịch viên. Quy trình rút tiền thường trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hạn đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng, sau đó yêu cầu giao dịch viên làm thủ tục rút tiền mặt.
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ đưa cho khách hàng biểu mẫu đăng ký rút tiền để khách hàng điền thông tin theo hướng dẫn.
 • Bước 3: Khách hàng nộp lại biểu mẫu và giấy tờ tùy thân cho giao dịch viên. Sau đó giao dịch viên sẽ xử lý giao dịch.
 • Bước 4: Khách hàng nhận tiền và ký xác nhận vào biên lai.

Cách rút tiền này sẽ phù hợp với những người cần rút nhanh trong một lần giao dịch hoặc cần rút số tiền lớn (khoảng hơn 50 triệu VND). 

Lưu ý: Nếu số tiền cần rút quá lớn khoảng từ 1 – 2 tỷ đồng, chủ thẻ cần liên hệ trước với ngân hàng để không cần chờ đợi lâu. Đồng thời, khách hàng cần đến phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ hành chính (giờ làm việc của ngân hàng). 

Rút tiền mặt tại chi nhánh của ngân hàng Techcombank.

Rút tiền mặt tại chi nhánh của ngân hàng sẽ phù hợp với những khách hàng có nhu cầu rút số tiền lớn trong một lần giao dịch.

2.2. Rút tiền tại cây ATM

Rút tiền tại cây ATM sẽ phù hợp với những khách hàng chỉ có nhu cầu rút số tiền nhỏ hoặc muốn rút tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng.

Chi tiết về thao tác rút tiền tại cây ATM, khách hàng có thể tham khảo các thao tác sau đây:

 • Bước 1: Khách hàng mang thẻ ghi nợ đến cây ATM bất kỳ > Nhét thẻ vào khe thẻ > Nhập mã PIN.
 • Bước 2: Chọn dịch vụ “Rút tiền” > Chọn loại “Tài khoản thanh toán” > Nhập số tiền muốn rút.
 • Bước 3: Chọn “Xác nhận” > Chờ ATM đếm tiền > Nhận lại tiền, thẻ và hóa đơn (nếu có).
Các bước rút tiền tại cây ATM.

Khách hàng có thể rút tiền mặt từ thẻ ghi nợ tại các cây ATM trên toàn quốc một cách tiện lợi, nhanh chóng.

Ngoài ra, một số ngân hàng có trang bị các cây ATM thông minh cho phép người dùng rút tiền không cần thẻ như Techcombank, TPBank… giúp khách hàng rút tiền tiện lợi và an toàn hơn. Cụ thể, khách hàng có thể xem các bước thực hiện tại video sau đây.

Rút tiền không cần thẻ tại ATM Techcombank

Lưu ý: Hạn mức rút tiền theo ngày tại cây ATM sẽ được quy định dựa trên hạng thẻ và xếp hạng thành viên của khách hàng tại ngân hàng. Còn hạn mức rút tiền theo lần thường sẽ khoảng từ 5.000.000 - 20.000.000 VND tùy theo chính sách của từng ngân hàng. 

3. Giải đáp một số thắc mắc khi sử dụng thẻ ghi nợ rút tiền mặt

Để biết cách sử dụng thẻ ghi nợ an toàn và tiết kiệm, khách hàng cần quan tâm một số lưu ý sau đây:

(1) Sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt có mất phí không?

Thông thường, khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ để rút tiền mặt có thể mất một khoản phí khoảng từ 0 - 3.500 VND tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Một số ngân hàng sẽ miễn phí phí rút tiền từ thẻ ghi nợ nếu chủ thẻ rút tiền tại chi nhánh/phòng giao dịch/ATM cùng ngân hàng, ví dụ như Techcombank, VPBank…

Khách hàng rút tiền tại ATM.

Khách hàng nên rút tiền tại ATM/phòng giao dịch cùng ngân hàng để được ưu đãi phí dịch vụ tốt hơn.

(2) Có lưu ý gì khi sử dụng thẻ ghi nợ rút tiền mặt?

Khi sử dụng thẻ ghi nợ, chủ thẻ nên lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Bảo mật thông tin thẻ ghi nợ, tuyệt đối không chia sẻ thông tin như số thẻ, mật khẩu đăng nhập Mobile Banking, mã OTP, mã PIN thẻ ghi nợ… cho bất kỳ ai để tránh bị rò rỉ thông tin.
 • Thay đổi mã PIN định kỳ 6 tháng/lần, không nên đặt mã PIN trùng với ngày sinh nhật, số CMND/CCCD, số dễ đoán… để nâng cao khả năng bảo mật.
 • Che tay khi nhập mã PIN tại ATM trong mọi trường hợp để bảo mật thông tin cho thẻ ghi nợ.
 • Khoá thẻ ngay khi phát hiện bị mất thẻ để tránh các rủi ro bị kẻ gian chiếm dụng làm thất thoát tiền bạc. Khách hàng có thể liên hệ hotline ngân hàng, truy cập Mobile Banking hoặc đến trực tiếp ngân hàng để yêu cầu khóa thẻ và phát hành thẻ mới.

Ngoài những lưu ý trên, khách hàng tham khảo thêm những lưu ý sử dụng thẻ ghi nợ để dùng thẻ hiệu quả.

Khách hàng cần bảo mật thông tin của thẻ ghi nợ.

Khách hàng cần bảo mật thông tin của thẻ ghi nợ để đảm bảo an toàn cho số tiền đang lưu trữ trong tài khoản thanh toán.

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc thẻ ghi nợ có rút tiền được không và cách rút tiền từ thẻ ghi nợ. Nếu cần thêm thông tin về thẻ ghi nợ, khách hàng có thể liên hệ với Techcombank theo các phương thức sau: