Nhờ ưu điểm thuận tiện, nhanh chóng mà mở thẻ ATM online là hình thức được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn. Chỉ với 3 phút thao tác đơn giản trên điện thoại thông minh, khách hàng đã có thể nhận thẻ tại nhà trong 3 - 5 ngày. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm thẻ ATM online nhanh nhất.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

 

Điều kiện để làm thẻ ATM online:

 • Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
 • Có đầy đủ CMND/CCCD còn hiệu lực, chữ, số và hình ảnh rõ ràng.

1. Mở thẻ ATM online thông qua Mobile Banking 

Thẻ ATM hay còn gọi là thẻ thanh toán/thẻ ghi nợ, thường được sử dụng phổ biến trong chi tiêu hiện nay. Thẻ ATM gồm 2 loại thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. 

Tuy nhiên, phần lớn các ngân hàng hiện nay đều cho phép thẻ thanh toán quốc tế mở online thông qua Mobile Banking. Còn với thẻ thanh toán nội địa, khách hàng sẽ cần đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký

Để đăng ký mở thẻ thanh toán quốc tế qua Mobile Banking, khách hàng cần phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng muốn mở thẻ. Nếu chưa có tài khoản, khách hàng có thể thực hiện đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn.

Sau khi đã có tài khoản, khách hàng có thể thực hiện các thao tác theo hướng dẫn chi tiết sau đây để đăng ký mở thẻ thanh toán. Lưu ý, để khách hàng hình dung rõ hơn, chúng tôi sẽ lấy ví dụ mở thẻ thanh toán quốc tế qua ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile:

 • Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng Techcombank Mobile. Tại trang chủ, chọn “Tài khoản và thẻ” > Chọn “Tài khoản chưa có thẻ” > “Mở thẻ thanh toán” > Chọn loại thẻ thanh toán muốn mở và thiết kế thẻ > Nhấn “Tiếp tục”.
 • Bước 2: Khách hàng điền thông tin nhận thẻ bao gồm tỉnh/thành phố, quận/huyện và địa chỉ chi tiết > Kiểm tra lại thông tin > Bấm “Xác nhận”.
Các bước đầu tiên trong quy trình mở thẻ ATM online thông qua Mobile Banking

Khách hàng chọn loại thẻ muốn mở và điền đầy đủ và chính xác thông tin địa chỉ nhận thẻ. 

 • Bước 3: Nhấn xem “Điều khoản, điều kiện” > Nhấn “Xác nhận” để hoàn thành > Màn hình hiển thị thông báo “Chúc mừng mở thẻ thành công”.
Bước cuối trong quy trình mở thẻ ATM online thông qua Mobile Banking

Khách hàng lưu ý đọc kỹ điều khoản và điều kiện mở tài khoản trước khi nhấn xác nhận mở thẻ để đảm bảo quyền lợi cá nhân.

Sau khi hoàn tất đăng ký thẻ, hồ sơ của khách hàng sẽ được ngân hàng xem xét và duyệt mở thẻ. Trong vòng 3 - 7 ngày làm việc, thẻ của quý khách sẽ được hẹn lấy tại quầy hoặc gửi về tận nhà.

2. Mở thẻ ATM online thông qua Internet Banking 

Mở thẻ ATM qua Internet Banking không còn quá phổ biến với người dùng trong nhiều năm gần đây và đa số các ngân hàng không còn hỗ trợ hình thức này. Tuy nhiên, đây cũng là một hình thức mở thẻ ATM online mà khách hàng có thể tham khảo: 

 • Bước 1: Truy cập website của ngân hàng mà quý khách muốn mở thẻ.
 • Bước 2: Chọn mục “Dịch vụ thẻ” > Điền thông tin cơ bản như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email... > Chọn loại thẻ ATM muốn mở.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu đăng ký mở thẻ > Tải hình ảnh các hồ sơ bổ sung (nếu có) > Bấm “Xác nhận” để hoàn tất đăng ký.

Sau khi hoàn tất thủ tục, bộ phận Thẩm định thẻ của ngân hàng sẽ liên hệ với khách hàng để xác nhận thông tin. Nếu yêu cầu mở thẻ được duyệt, thẻ của khách hàng sẽ được hẹn lấy tại quầy hoặc giao về tận nhà trong vòng 3 - 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Sau khi nhận được thẻ cứng từ ngân hàng, khách hàng truy cập lại vào ứng dụng Mobile Banking để kích hoạt thẻ trước khi sử dụng.

Minh họa hình ảnh một khách hàng đang tiến hành đăng ký mở thẻ ATM qua Internet Banking

Khách hàng đăng ký mở thẻ ATM qua Internet Banking không cần tạo tài khoản trước đó.

3. 4 câu hỏi thường gặp khi làm thẻ ATM

1 - Làm thẻ ATM online có mất phí không?

Khách hàng khi làm thẻ ATM online sẽ mất một số khoản phí như: Phí phát hành thẻ từ 30.000 - 100.000 VND tùy loại thẻ, phí vận chuyển về tận nhà khoảng 20.000 - 30.000 VND. Tuy nhiên, hiện nay một số ngân hàng như Techcombank đang miễn phí phát hành và vận chuyển thẻ cho khách hàng.

2 - Có được nhờ người thân nhận thẻ hộ không?

Khách hàng có thể nhờ người thân nhận thẻ hộ nếu đăng ký mở thẻ tại quầy. Tuy nhiên, người đó sẽ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện giấy tờ sau đây khi đến nhận thẻ:

 • Giấy ủy quyền theo biểu mẫu và có xác nhận của ngân hàng, có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường hoặc các cơ quan có thẩm quyền tại nơi sinh sống.
 • Bản gốc CMND/CCCD của người được ủy quyền.
 • Giấy hẹn trả thẻ của ngân hàng.

Có thể nhờ người thân nhận thẻ hộ nhưng không thể mở hộ tài khoản ngân hàng, lý do chi tiết khách hàng tham khảo trong bài viết: [Giải đáp] Có thể nhờ người thân mở tài khoản ngân hàng được không?

3 - Có tài khoản rồi có đăng ký nhận thẻ ATM online được không?

Khách hàng có thể đăng ký phát hành thẻ cứng theo hình thức online tuỳ vào chính sách của mỗi ngân hàng. Trường hợp ngân hàng có hình thức phát hành online, khách hàng chỉ cần truy cập vào Mobile Banking chọn phát hành thẻ theo các bước hướng dẫn phía trên. 

4 - Những ngân hàng nào có hình thức mở thẻ ATM online?

Một số ngân hàng đang có hình thức mở thẻ ATM online hiện nay bao gồm: Techcombank, Vietcombank, BIDV, TPBank, MBBank, Sacombank, VietinBank, VPBank, MSB, VIB…

Tư vấn viên Techcombank tư vấn khách hàng mở thẻ Visa

Mở thẻ Visa tại Techcombank, hỗ trợ mở thẻ online, miễn phí gửi về tận nhà, duyệt hồ sơ nhanh chóng.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn khách hàng 2 cách làm thẻ ATM online thông dụng và dễ dàng nhất hiện nay. Nhìn chung, khách hàng vẫn nên mở thẻ online thông qua ứng dụng Mobile Banking riêng của ngân hàng để tiện giao dịch và theo dõi các thông tin về thẻ ngay trên điện thoại.

Nếu quý khách có nhu cầu mở thẻ ATM tại Techcombank hoặc cần thêm thông tin khác, hãy liên hệ với ngân hàng thông qua các phương thức sau đây để nhận được hỗ trợ nhanh nhất:

 

Mở thẻ Visa nhanh chóng