Thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không là băn khoăn của nhiều người dùng khi cân nhắc mở thẻ, đặc biệt là với những người thường xuyên du lịch, công tác hoặc phải phát sinh các giao dịch/ thanh toán nước ngoài. Trong bài viết sau đây, Techcombank sẽ giải đáp băn khoăn ấy và hướng dẫn khách hàng những bước thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa nhanh chóng nhất.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không?

Thẻ Visa là một loại thẻ ATM có khả năng thanh toán quốc tế online và offline thông qua máy POS do tổ chức thẻ quốc tế Visa có trụ sở tại Mỹ phát hành.

Theo thống kê, thẻ Visa hiện đang được sử dụng tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, được coi là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong mọi giao dịch thanh toán từ chi tiêu hàng ngày đến mua sắm những xa xỉ phẩm đắt đỏ.

Thẻ Visa có khả năng thanh toán quốc tế online và offline

Thẻ Visa có khả năng thanh toán quốc tế bằng cả hai hình thức trực tuyến tại các website bán hàng và trực tiếp thông qua máy POS.

2. Hướng dẫn thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa 

Thẻ Visa ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Để có thể tận dụng tốt tấm thẻ này trong giao dịch nước ngoài, khách hàng cần phải hiểu rõ các cách thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa dưới đây.

2.1. Thanh toán trực tiếp thông qua máy POS

Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán tại các cơ sở dịch vụ có trang bị máy POS. Khi thanh toán, khách hàng quẹt thẻ hoặc chạm nhẹ vào máy POS là có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn. 

Đặc biệt, khi thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa thông qua máy POS, khách hàng sẽ không phải lo lắng về sự khác biệt ngoại tệ. Ngay tại thời điểm quẹt/chạm thẻ thanh toán, giao dịch sẽ tự động chuyển đổi ngoại tệ theo từng vị trí, đồng tiền giao dịch. Phí giao dịch và phí chuyển đổi ngoại tệ thông thường sẽ rơi vào từ 1 - 4%.

Hình thức thanh toán này không yêu cầu người dùng phải nhập mã PIN để xác nhận giao dịch. Do đó, khi thanh toán, khách hành cần chú ý tuyệt đối không đưa thẻ cho nhân viên hoặc để thẻ rời khỏi tầm quan sát để đảm bảo bảo mật thông tin và an toàn tài chính.

Thanh toán trực tiếp thông qua máy POS

Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ Visa thông qua máy POS.

Đặc biệt, trong quá trình thanh toán, nếu cảm thấy nghi ngờ về tính uy tín của giao dịch thì khách hàng cần nhanh chóng yêu cầu thu ngân ngừng thanh toán và hủy giao dịch. 

Ngoài ra, khách hàng cũng cần sử dụng giấy dán và che mã số CVV/CVC ở mặt sau thẻ vì mã này có thể thực hiện thanh toán các đơn hàng online mà không cần đến thẻ cứng hay mã PIN.

2.2. Thanh toán hóa đơn quốc tế online

Do nhu cầu mua sắm hàng hóa nước ngoài tăng cao, khách hàng hiện nay ngày càng ưa chuộng hình thức thanh toán online quốc tế bằng thẻ Visa. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng đã có thể mua được những món đồ quốc tế ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển xa. Cụ thể các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của thương hiệu hoặc các trang thương mại điện tử: Amazon, eBay, Shopee, Lazada…

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm bằng cách nhập từ khóa mua hàng trên thanh công cụ và lựa chọn sản phẩm trong danh sách hiện ra.

Thanh toán hóa đơn quốc tế online bước 2

Khách hàng có thể thanh toán online bằng thẻ Visa trên các website mua sắm quốc tế chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 3: Sau khi chọn được sản phẩm ưng ý, khách hàng điền thông tin sản phẩm > Kiểm tra lại danh sách sản phẩm > Chọn Thêm địa chỉ giao hàng.

Thanh toán hóa đơn quốc tế online bước 3

Kiểm tra thật kỹ số lượng, sản phẩm và giá trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Điền đầy đủ địa chỉ nhận hàng > Chọn hình thức Thanh toán bằng thẻ Visa > Điền thông tin theo yêu cầu như mã CVV/CVC, số thẻ, hạn sử dụng thẻ...

Thanh toán hóa đơn quốc tế online bước 4

Khách hàng điền chính xác thông tin thẻ Visa sử dụng để thanh toán.

Bước 5: Khách hàng kiểm tra lại thông tin đơn hàng, địa chỉ nhận hàng và số điện thoại. Sau đó bấm Thanh toán ngay > Hệ thống sẽ gửi mã OTP về điện thoại của quý khách > Nhập mã OTP để hoàn tất mua hàng lần đầu tiên. Từ những lần sau, khách hàng chỉ cần lựa chọn thông tin thẻ, điền mã CVV/CVC là đã có thể hoàn tất quy trình mua hàng.

Tại một số khu vực bị cấm vận, thẻ Visa không được sử dụng phổ biến nên sẽ bị hạn chế trong một vài giao dịch. Khách hàng nên trang bị thêm các loại thẻ khác như thẻ Mastercard, thẻ JCB để thuận tiện thanh toán tại các khu vực này.

Đặc biệt, khi thanh toán online sẽ có thêm một vài điều cần lưu ý hơn so với thanh toán trực tiếp qua POS. Do đó khách hàng nên tìm hiểu thêm cách thanh toán online bằng thẻ tín dụng để đảm bảo tiến trình thanh toán được an toàn và thuận lợi.

3. Biểu phí khi sử dụng thẻ Visa thanh toán quốc tế

Khi thanh toán quốc tế online hoặc trực tiếp tại máy POS bằng thẻ Visa, khách hàng sẽ phải chi trả phí chuyển đổi ngoại tệ và phí giao dịch ngoại tệ. Hai loại phí này sẽ được tính khi thanh toán tại khu vực có đơn vị tiền tệ khác với nguồn tiền trong thẻ, thông thường phí này rơi vào 1 - 4%/ tổng giá trị giao dịch tùy từng ngân hàng.

Ví dụ ở Techcombank, phí giao dịch ngoại tệ chỉ từ 1,1%, thấp hơn so với mặt bằng thị trường chung. Do đó, thẻ Visa Techcombank luôn là lựa chọn thanh toán quốc tế hàng đầu của nhiều người dùng Việt.

Biểu phí khi sử dụng thẻ Visa thanh toán quốc tế

Phí chuyển đổi ngoại tệ khi giao dịch quốc tế bằng thẻ Visa dao động trong khoảng 1-4%.

Bên cạnh đó, khi quẹt thẻ tại máy POS hay thanh toán online, đồng ngoại tệ trong thẻ Visa sẽ tự động chuyển đổi để tiến hành thanh toán mà không cần khách hàng thao tác thêm. 

Mức phí sau chuyển đổi cũng sẽ được thông báo lại cho chủ thẻ qua sao kê hàng tháng. Do đó, với những người thường xuyên phải giao dịch quốc tế, thẻ Visa sẽ là lựa chọn thanh toán phù hợp.

Khách hàng nên hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ Visa tại nước ngoài vì sẽ phát sinh một số phí khác như: phí rút tiền, phí thực hiện giao dịch cao... Khách hàng cần nắm rõ biểu phí ngân hàng để quyết định sử dụng hình thức thanh toán hợp lý, đặc biệt là thẻ tín dụng vì các khoản phí áp dụng cho loại thẻ này cao hơn các thẻ khác.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp băn khoăn thẻ Visa có thanh toán quốc tế được không cho các khách hàng thường xuyên thanh toán, giao dịch tại nước ngoài. Khách hàng cần lưu ý biểu phí và các điều khoản của từng ngân hàng để có trải nghiệm sử dụng thẻ Visa tốt nhất.

Mở thẻ Visa tại Techcombank nhận nhiều ưu đãi siêu hời

Mở thẻ Visa tại Techcombank, nhận nhiều quà khủng, ưu đãi siêu hời.

Hiện nay, Techcombank đang phát triển nhiều chương trình ưu đãi khi mở thẻ Visa nhằm mang đến lợi ích tối ưu cho khách hàng như:

  • Miễn phí mở hầu hết các loại thẻ Visa Techcombank.
  • Hoàn phí thường niên năm đầu tiên không điều kiện và các năm tiếp theo nếu khách hàng đạt giới hạn chi tiêu.
  • Ưu đãi hoàn tiền, giảm giá, tích điểm khi chi tiêu tại đơn vị đối tác trong và ngoài nước.

Nếu có nhu cầu sở hữu những tấm thẻ Visa quyền lực của Techcombank hoặc cần thêm thông tin tư vấn, khách hàng vui lòng ghé trực tiếp các chi nhánh ngân hàng trên toàn quốc hoặc liên hệ thông qua các phương thức sau: