Bạn đã sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp sản phẩm/dịch vụ và đã gần đến ngày thanh toán dư nợ nhưng chưa biết phải làm sao để thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp thanh toán trả góp nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

 

Trước khi thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, thẻ tín dụng của bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

 • Thẻ tín dụng chính chủ và đang còn hoạt động.
 • Thẻ tín dụng không có lịch sử thanh toán trễ hạn.
 • Số dư hạn mức tín dụng tại thời điểm đăng ký trả góp phải bằng hoặc lớn hơn tổng số tiền cần trả góp.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về 3 cách thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng. 

1. Thanh toán trả góp tự động qua thẻ tín dụng 

Thanh toán trả góp tự động qua thẻ tín dụng là tính năng tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán cùng ngân hàng để thanh toán dư nợ cho khoản trả góp thẻ tín dụng mỗi tháng. Tính năng này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đề phòng trường hợp quên ngày thanh toán dẫn tới phát sinh các phí phạt và lãi không mong muốn. 

Thao tác thực hiện đăng ký dịch vụ thanh toán dư nợ trả góp tự động như sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang theo CMND/CCCD/hộ chiếu và thẻ tín dụng đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ.
 • Bước 2: Điền thông tin theo hướng dẫn vào biểu mẫu đăng ký thanh toán trả góp tự động.
 • Bước 3: Khách hàng gửi lại đơn và giấy tờ liên quan cho nhân viên ngân hàng, nộp lệ phí và chờ hoàn tất thủ tục.

Lưu ý: Tại thời điểm thanh toán hàng tháng, khách hàng cần duy trì số dư tài khoản bằng hoặc lớn hơn dư nợ tín dụng cần thanh toán để hệ thống trích tiền thanh toán trả góp thành công.

Giao dịch viên Techcombank hướng dẫn khách hàng trả góp tự động qua thẻ tín dụng.

Khách hàng nên đăng ký trả góp tự động qua thẻ tín dụng để đề phòng trường hợp quên hạn thanh toán gây phát sinh các loại lãi và phí phạt.

2. Thanh toán trả góp thẻ tín dụng qua Mobile Banking

Khách hàng có tài khoản Mobile Banking có thể thực hiện thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng trên Mobile Banking nhanh chóng và tiện lợi theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Mobile Banking, chọn mục “Thẻ”.
 • Bước 2: Khách hàng lướt chọn thẻ tín dụng mà khách hàng dùng để trả góp.
 • Bước 3: Trên giao diện hiện ra, khách hàng lướt chọn giao dịch đang tới hạn thanh toán > Nhấn nút “Thanh toán”.
 • Bước 4: Nhập số tiền tương ứng với yêu cầu trên màn hình > Kiểm tra lại thông tin giao dịch > Nhấn “Hoàn tất”.
 • Bước 5: Ứng dụng sẽ gửi một mã OTP về điện thoại của chủ thẻ > Nhập mã OTP để xác thực.
Khách hàng thanh toán trả góp online thông qua Mobile Banking.

Khách hàng có thể thanh toán trả góp online thông qua Mobile Banking một cách nhanh chóng, tiện lợi.

3. Thanh toán trả góp tại quầy giao dịch ngân hàng

Khách hàng cũng có thể thực hiện thanh toán trả góp trực tiếp tại các quầy giao dịch ngân hàng theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng mang tiền mặt, giấy tờ tùy thân (CMT/CCCD) và thẻ tín dụng đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng mở thẻ hoặc các ngân hàng khác. 
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên giao dịch làm thủ tục thanh toán trả góp > Cung cấp thông tin cá nhân, giấy tờ theo sự hướng dẫn của nhân viên.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra thông tin hóa đơn trả góp và báo số tiền cần nộp > Khách hàng gửi tiền và ký vào biên lai giao dịch để hoàn tất.
Khách hàng đến các quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank để nộp tiền trả góp.

Nếu đang có sẵn tiền mặt và cần thanh toán trả góp, khách hàng cũng có thể đến các quầy giao dịch của ngân hàng bất kỳ để nộp tiền trả góp.

Thông thường, trước khi đến hạn thanh toán dư nợ trả góp, khách hàng sẽ nhận được bản sao kê tín dụng, liệt kê các khoản chi và dư nợ cần thanh toán chi tiết từ ngân hàng qua email đăng ký. Khách hàng có thể dựa vào đây để biết được số tiền mình cần thanh toán dư nợ trả góp vào mỗi tháng.  

Ngoài ra, nếu cần kiểm tra lại số tiền thanh toán trả góp dư nợ trong tháng, bạn có thể tính toán theo công thức dưới đây: 

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng được tính bằng công thức:

Số tiền trả góp thẻ tín dụng hàng tháng = [Tổng số tiền cần trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Tổng số tiền cần trả góp)]/Kỳ hạn trả góp.

Ví dụ: Khách hàng cần thanh toán trả góp một chiếc điện thoại trị giá 30.000.000 VND, lãi suất trả góp là 0%/năm, kỳ hạn trả góp là 12 tháng. Vậy, số tiền mà khách hàng cần trả góp mỗi tháng qua thẻ tín dụng là:

[30.000.000 + (0% x 12 x 30.000.000)]/12 = 2.500.000 VND

Lưu ý: Bài toán trên chưa tính phí chuyển đổi trả góp. Hầu hết ngân hàng sẽ thu thêm một khoản phí chuyển đổi trả góp, trung bình khoảng 3-7% giá trị đơn hàng và chủ thẻ chỉ cần trả phí một lần vào tháng trả góp đầu tiên.

Trả góp qua thẻ tín dụng thường có lãi suất thấp hơn các hình thức khác.

Trả góp qua thẻ tín dụng thường có lãi suất thấp hơn các hình thức khác, chỉ từ 0%/năm.

4. Lưu ý khi thanh toán trả góp hàng tháng qua thẻ tín dụng

Khi thực hiện thanh toán trả góp hàng tháng qua thẻ tín dụng, khách hàng nên lưu ý một vài vấn đề dưới đây để đảm bảo thanh toán tiện lợi, an toàn:

 • Chú ý thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn: Tổng hóa đơn trả góp sẽ được trừ trước vào dư nợ thẻ tín dụng của khách hàng. Khách hàng cần thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh phát sinh phí phạt và lãi suất quá hạn.
 • Kiểm tra sao kê trả góp hàng tháng: Khách hàng nên kiểm tra sao kê trả góp hàng tháng để nắm rõ được lộ trình và số tiền cần phải thanh toán trong kỳ hạn tiếp theo, từ đó có kế hoạch chi tiêu tối ưu để đảm bảo khả năng thanh toán.
 • Có thể thanh toán trả góp trước hạn: Khách hàng có thể thanh toán trả góp trước hạn nhưng phải thanh toán toàn bộ số tiền cần góp còn lại trong thẻ tín dụng (với điều kiện đi kèm tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng), không thể thanh toán trước hạn 1 phần. 
Khách hàng cần thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh các loại phí phạt không mong muốn.

Khách hàng cần lưu ý về thời gian thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng hằng tháng để thanh toán đúng hạn, tránh phát sinh các loại phí phạt không mong muốn.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn người đọc 3 cách thanh toán trả góp thẻ tín dụng nhanh chóng, tiện lợi. Tốt nhất, khách hàng nên dành thời gian đến ngân hàng đăng ký thanh toán dư nợ trả góp tự động để đảm bảo thanh toán đúng hạn và đầy đủ.

Trong quá trình thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng, nếu có nhu cầu tư vấn thêm thông tin, khách hàng vui lòng liên hệ với Techcombank qua các kênh sau để được hỗ trợ: