Thẻ Visa có 3 loại bao gồm thẻ Visa Debit (thẻ thanh toán), thẻ Visa Credit (thẻ tín dụng), thẻ Visa Prepaid (thẻ trả trước). Mỗi loại thẻ này đều có đặc tính, chức năng và mục đích sử dụng khác nhau. Để lựa chọn thẻ đúng mục đích và nhu cầu sử dụng, cùng Techcombank tìm hiểu chi tiết về các loại thẻ Visa trong nội dung dưới đây.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Thẻ Visa Debit (Thẻ thanh toán quốc tế)

Thẻ Visa Debit, hay còn gọi là thẻ thanh toán quốc tế, là loại thẻ chấp nhận các giao dịch, thanh toán ở trong nước và nước ngoài. Thẻ Visa Debit được sử dụng để thanh toán trực tiếp qua máy POS tại các điểm giao dịch, thanh toán trực tuyến tại các trang mua sắm online và rút tiền mặt trực tiếp tại hơn 2 triệu cây ATM/phòng giao dịch trên toàn thế giới.  

1.1. Ưu điểm

Thẻ Visa Debit mang đến nhiều lợi ích cho chủ thẻ như:

 • Trải nghiệm mua sắm tiện lợi: Chủ thẻ có thể dùng thẻ Visa Debit để thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng, thanh toán trực tuyến tại các trang thương mại điện tử, ứng dụng và rút tiền mặt tại điểm giao dịch trong và ngoài nước.
 • An toàn bảo mật cao: Được bảo mật bằng con chip EMV có khả năng ngăn chặn gian lận và đánh cắp dữ liệu. Đặc biệt, chủ thẻ có thể khóa thẻ trong trường hợp đánh mất để bảo toàn số tiền trong thẻ.
 • Dễ sử dụng: Thanh toán nhanh chóng chỉ với thao tác 1 chạm, thực hiện đơn giản dễ sử dụng.
Khách hàng đang giao dịch rút tiền quốc tế bằng thẻ Visa Debit

Thẻ Techcombank Visa Debit dễ dàng giao dịch rút tiền quốc tế và thanh toán online.

1.2. Hạn chế

Phí rút tiền ATM quốc tế trên thị trường từ 1 - 4% trên giá trị giao dịch rút tiền, phí rút tiền tại ATM quốc tế lên tới 4%, phí thường từ 100.000 đến 200.000 VND tùy ngân hàng…

Nếu khách hàng mở thẻ Visa Debit tại Techcombank sẽ nhận được chính sách ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí phát hành thẻ, phí đổi ngoại tệ chỉ từ 2,39%, phí xử lý giao dịch ngoại tệ 1,1%, phí thường niên chỉ từ 90.000 VND

1.3. Điều kiện mở thẻ

Khách hàng có nhu cầu mở thẻ Visa Debit cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • công dân Việt Nam đủ 15 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
 • Có đầy đủ các giấy tờ bao gồm: Giấy CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu/hộ chiếu còn hạn hoặc giấy giới thiệu từ cơ quan công tác đối với người nước ngoài.

1.4. Đối tượng phù hợp

Thẻ Visa Debit phù hợp với đại đa số mọi người ở Việt Nam, không giới hạn đối tượng, từ học sinh từ 15 tuổi trở lên có nhu cầu chi tiêu mua sắm là có thể đăng ký thẻ để thuận tiện cho các giao dịch. Thẻ đặc biệt phù hợp với người có nhu cầu thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế hoặc sử dụng thẻ ở nước ngoài.

Thẻ Techcombank Visa Debit hỗ trợ thanh toán các dịch vụ trên toàn cầu

Thẻ Techcombank Visa Debit hỗ trợ khách hàng thanh toán tiện lợi các dịch vụ trên toàn cầu.

2. Thẻ Visa Credit (Thẻ tín dụng quốc tế)

Thẻ Visa Credit là loại thẻ cho phép chủ thẻ ứng tiền từ ngân hàng để mua sắm và thanh toán, sau đó ngân hàng sẽ tính lãi suất cho số tiền chủ thẻ vay và phải hoàn trả lại trong thời hạn quy định.

Thẻ Visa Credit có nhiều hạn mức từ 10 triệu đồng lên tới vài tỷ đồng, phụ thuộc vào độ uy tín và tình hình tài chính của khách hàng khi mở thẻ. Chủ thẻ có thể dùng thẻ Visa Credit để thanh toán trả sau bằng cả hình thức online lẫn offline tại các cửa hàng, rút tiền mặt hoặc thanh toán trả góp ở các cơ sở có hỗ trợ.

2.1. Ưu điểm

Thẻ Visa Credit đem đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu như:

 • Giảm áp lực tài chính: Chủ thẻ có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau” bằng hạn mức đã được cấp trong các trường hợp cần tiền gấp, sau đó chỉ cần hoàn trả lại ngân hàng theo thời gian đã thỏa thuận khi mở thẻ.
 • Thanh toán tiện lợi tại hầu hết cửa hàng mua sắm, dịch vụ tại Việt Nam, thanh toán quốc tế nhanh hơn nhờ khả năng tự động chuyển đổi ngoại tệ.
 • Quản lý chi tiêu dễ dàng bằng sao kê chi tiết tất cả giao dịch và biểu đồ theo dõi chi tiêu được ngân hàng gửi vào email mỗi tháng.
 • Hạn chế mất cắp tài chính: Công nghệ bảo mật cao, thông báo ngay khi thấy phát sinh giao dịch chuyển/rút/thanh toán bất thường. So với tiền mặt, khi mất thẻ khách hàng có thể gọi ngân hàng khóa thẻ ngay để bảo toàn số tiền trong tài khoản.
 • Hưởng nhiều chính sách khuyến mãi như: Hoàn tiền khi mua sắm, hoàn phí thường niên, giảm giá các dịch vụ liên kết với ngân hàng, miễn lãi từ 45 - 55 ngày…

>>> Để tận dụng tối đa ưu điểm của thẻ Visa Credit và tránh gặp rủi ro bị phạt hay nợ xấu, bạn cần tìm hiểu chi tiết và hiểu rõ khái niệm về thẻ tín dụng.

Thẻ Techcombank Visa Credit đem đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu

Thẻ Techcombank Visa Credit hỗ trợ người dùng chi tiêu trước - trả tiền sau, thanh toán và giao dịch nhanh chóng trên toàn cầu.

2.2. Điều kiện mở thẻ 

Để mở thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
 • Có đầy đủ các giấy tờ cơ bản: Giấy CMND/CCCD hoặc sổ hộ khẩu/hộ chiếu còn hạn hoặc giấy giới thiệu từ nơi đang công tác (đối với người nước ngoài).
 • Có hồ sơ chứng minh tài chính đạt đủ điều kiện mở thẻ của ngân hàng, bao gồm: Sao kê 3 tháng lương gần nhất, hợp đồng lao động từ 3 - 6 tháng, sổ tiết kiệm hoặc các tài sản thế chấp khác tùy yêu cầu của ngân hàng.

2.3. Đối tượng phù hợp 

Như vậy, từ những ưu điểm và hạn chế trên, thẻ Visa Credit sẽ phù hợp hơn với các khách hàng:

 • Đã có 1 kế hoạch chi tiêu rõ ràng: Khách hàng cần rõ ràng trong các khoản thu chi, không bị cám dỗ chi tiêu quá trớn và mong muốn tận dụng các chương trình ưu đãi của thẻ để tiết kiệm chi phí hơn khi mua sắm.
 • Đủ khả năng chi trả tín dụng: Khách hàng có thu nhập lớn hơn 30% so với khoản tiêu trong thẻ tín dụng và đảm bảo khả năng chi trả tín dụng đúng hạn để không phát sinh các khoản phí phạt gây áp lực tài chính.
 • Muốn tận dụng nguồn tiền để đầu tư sinh lời: Bằng cách tận dụng nguồn tiền trong thẻ tín dụng, khách hàng sẽ có thể đầu tư sinh lời vào các kênh khác như chứng khoán…
Hình ảnh thẻ Visa Credit

Thẻ Visa Credit phù hợp với người có kế hoạch tài chính tốt và muốn tận dụng mọi nguồn lực tài chính mà thẻ mang lại.

3. Thẻ Visa Prepaid (Thẻ Visa trả trước)

Thẻ Visa Prepaid là thẻ không được liên kết với ngân hàng. Thẻ được hoạt động như một chiếc sim điện thoại, khách hàng cần nạp trước số tiền vào thẻ để sử dụng cho mục đích thanh toán. Khi số tiền trong tài khoản hết, chủ thẻ phải nạp thêm mới có thể tiếp tục sử dụng.

Về cơ bản, thẻ Visa Prepaid cũng có chức năng thanh toán như Visa Debit, được dùng để thanh toán dịch vụ và hóa đơn bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại các điểm bán hàng, rút tiền tại các cây ATM quốc tế... 

3.1. Ưu điểm

Thẻ Visa Prepaid mang đến cho chủ thẻ nhiều lợi ích sử dụng như:

 • An toàn: Không liên kết với ngân hàng nên nếu chẳng may bị mất thẻ thì khách hàng chỉ mất tiền trong thẻ chứ không mất tiền trong tài khoản ngân hàng.
 • Tiện dụng: Thanh toán quốc tế nhanh và tiện lợi, tự động chuyển đổi ngoại tệ khi rút tiền, dễ dàng mang theo thanh toán mọi lúc mọi nơi.
 • Chi phí rẻ: Thẻ Visa Prepaid thường có phí mở thẻ và phí thường niên thấp hơn đáng kể so với các loại thẻ khác. Một vài ngân hàng còn có chính sách miễn phí phí thường niên sử dụng của thẻ này.
 • Quản lý chi tiêu hiệu quả: Chủ thẻ cần nạp tiền vào thẻ để sử dụng nên có thể tránh được việc chi tiêu quá trớn số tiền trong tài khoản chính như thẻ tín dụng.

Khách hàng thanh toán bằng thẻ Visa Prepaid tiện lợi mà không cần tiền mặt
Thẻ Visa Prepaid hỗ trợ khách hàng thanh toán các dịch vụ một cách tiện lợi và nhanh chóng, không cần tiền mặt.

3.2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm, thẻ Visa Prepaid cũng có nhiều hạn chế do: 

 • Không được chấp thuận sử dụng nhiều nơi: Với nhiều giao dịch lớn hoặc ở một vài nơi tài chính bất ổn, thẻ trả trước thường không sử dụng được. Bởi đa số thẻ này là thẻ vô danh không xác định được trách nhiệm tài chính của người sở hữu.
 • Không phổ biến tại Việt Nam: Thẻ Visa Prepaid không được nhiều ngân hàng Việt Nam hỗ trợ mở thẻ dẫn đến người sử dụng ít và ít các chương trình ưu đãi khuyến mãi hơn so với các loại thẻ phổ biến khác.

3.3. Điều kiện mở thẻ

Điều kiện mở thẻ của thẻ Visa Prepaid sẽ dễ hơn 2 loại thẻ còn lại, khách hàng chỉ cần đáp ứng những yếu tố sau:

 • công dân Việt Nam đủ 15 tuổi trở lên (hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam).
 • Có đầy đủ các giấy tờ: Giấy CMND/CCCD/Giấy xác nhận tạm trú hoặc hộ chiếu còn hạn (đối với người nước ngoài).

Lưu ý: Thẻ Visa Prepaid còn có loại thẻ không xác định danh tính, khách hàng không cần bổ sung bất kỳ hồ sơ giấy tờ nào ngoài việc xác minh chủ thẻ trên 15 tuổi bằng một tấm thẻ căn cước công dân hoăc chứng minh thư.

3.4. Đối tượng phù hợp 

Thẻ này không thực sự phổ biến tại Việt Nam, đồng thời loại thẻ này sẽ chỉ phù hợp với người già và trẻ nhỏ có nhu cầu chi tiêu nhưng không muốn mang theo quá nhiều tiền mặt, mong muốn đảm bảo an toàn nếu bị mất thẻ cũng sẽ không mất một số tiền quá lớn.

 

Thẻ Visa Prepaid phù hợp với người già và trẻ nhỏ
Thẻ Visa Prepaid thanh toán tiện lợi quốc tế, chủ thẻ không lo bị tấn công tài khoản.

Để khách hàng có thể phân biệt một cách trực quan hơn về 3 loại thẻ Visa trên, Techcombank đã tổng hợp thông tin vào bảng dưới đây:

Tiêu chí

Thẻ Visa Debit 

Thẻ Visa Prepaid 

Thẻ Visa Credit

Mức phí thường niên 

Khoảng 

100.000 - 150.000 VND/ năm

Miễn phí phí thường niên và mở thẻ

Khoảng 

300.000 - 1.499.000 VND/ năm 

Hình thức mở thẻ

Cả online và offline

Cả online và offline

Cả online và offline 

Chức năng nổi bật

Có bao nhiêu tiêu bấy nhiêu

Nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu

Chi tiêu trước trả tiền sau

Điều kiện sử dụng

Yêu cầu tài khoản ngân hàng và liên kết với nguồn tiền

Không yêu cầu liên kết với ngân hàng

Yêu cầu xét duyệt tín dụng từ ngân hàng

Mức độ phổ biến

Sử dụng phổ biến tại Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, với thẻ visa mở online, khách hàng cần đến ngân hàng định danh KYC để kích hoạt tính năng thanh toán/giao dịch quốc tế

Hạn chế sử dụng ở một số quốc gia và một số giao dịch

Sử dụng phổ biến tại Việt Nam và quốc tế. Tuy nhiên, với thẻ visa mở online, khách hàng cần đến ngân hàng định danh KYC để kích hoạt tính năng thanh toán/giao dịch quốc tế

Đối tượng phù hợp

Tất cả mọi người có nhu cầu chi tiêu trong và ngoài nước

Người không chi tiêu quá nhiều và hạn chế về khả năng kiểm soát tài chính

Người có kế hoạch tận dụng đầu tư & chi tiêu tài chính tốt

Như vậy, thẻ Visa có 3 loại chính, tại Việt Nam, thẻ Visa Debit và Visa Credit được sử dụng phổ biến hơn Visa Prepaid. Thẻ Visa Debit thường được sử dụng để chi tiêu hàng ngày và thẻ Visa Credit được sử dụng như một giải pháp tài chính tiện lợi.

Nếu quý khách có nhu cầu mở thẻ Visa tại Techcombank thì hãy liên hệ với ngân hàng theo các cách sau đây để nhận được tư vấn chuyên nghiệp và nhanh chóng: