Gửi tiết kiệm online đang trở thành xu hướng tiền gửi phổ biến, thu hút sự quan tâm của nhiều người khi mang lại lãi suất cao hơn từ 0,1 đến 0,4%/năm so với các hình thức tiết kiệm truyền thống. Vậy tại sao gửi tiết kiệm online lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy? Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn gửi tại quầy

Gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn khoảng 0,1% - 0,4%/năm so với gửi tiết kiệm tại quầy.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. 2 lý do gửi tiết kiệm online lãi suất thường cao hơn gửi trực tiếp

Có 2 nguyên nhân khiến gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy:

  • Gửi tiết kiệm online được khuyến khích trong thời kỳ chuyển đổi số: Với mong muốn mang đến trải nghiệm gửi tiết kiệm nhanh chóng, linh hoạt cho khách hàng và đáp ứng được xu hướng chuyển đổi số trong thời kỳ 4.0, các ngân hàng đã sử dụng chính sách tăng lãi suất các sản phẩm gửi tiền trực tuyến so với các sản phẩm gửi tiền truyền thống để khuyến khích người dùng sử dụng các sản phẩm gửi tiết kiệm online.
  • Gửi tiết kiệm online mang đến lợi ích cho ngân hàng: Việc người dùng gửi tiết kiệm online sẽ giúp ngân hàng giảm thiểu đáng kể các chi phí hoạt động như chi phí nhân sự, chi phí mặt bằng, chi phí vận hành... 

>>> Có thể bạn quan tâm: Gửi tiền trực tuyến có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online tiện lợi và dễ dàng ngay tại nhà

Chính phủ Việt Nam khuyến khích người dùng nên gửi tiết kiệm online để giảm tải áp lực vận hành và hướng tới chuyển đối số cho ngân hàng.

Không chỉ có lợi cho ngân hàng, gửi tiết kiệm online còn có lợi cho người dùng. Thay vì phải đi ra ngân hàng để gửi, rút tiền như trước đây, người dùng có thể thao tác thông qua điện thoại có kết nối mạng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại... Đó cũng là lý do vì sao ngày càng nhiều người, đặc biệt là những người trẻ lựa chọn gửi tiết kiệm online.

2. So sánh lãi suất gửi tiết kiệm online và tại quầy

Hiện nay, các ngân hàng thường có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn 0,1 - 0,4%/năm so với gửi tiết kiệm tại quầy (tùy thuộc vào chính sách của từng ngân hàng theo từng thời kỳ).

Lấy ví dụ sản phẩm gửi tiết kiệm có kỳ hạn 12 tháng tại các ngân hàng phổ biến hiện nay như sau: 

Ngân hàng

Lãi suất gửi tiết kiệm online (%/năm)

Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy (%/năm)

Techcombank

5,5%

5,4%

Agribank

5,3%

5,2%

Vietcombank

5,1%

5,0%

BIDV

5,3%

5,2%

TPBank

5,6%

5,55%

VPBank

5,4%

4,9%

Vietinank

5,3%

5,2%

SHB

5,6%

5,4%

OCB

5,5%

5,5%

Sacombank

5,4%

5,4%

Lưu ý: Lãi suất được cập nhật vào tháng 11/2023 và sẽ thay đổi theo chính sách của mỗi ngân hàng tùy thuộc vào từng thời kỳ. Vì thế, để biết chính xác mức lãi suất gửi tiết kiệm của từng ngân hàng, bạn có thể tham khảo trên website chính thức, liên hệ hotline hoặc đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Để có đánh giá thêm về 2 phương thức gửi tiết kiệm online và tại quầy, khách hàng tham khảo bài viết: Nên lựa chọn gửi tiết kiệm online hay gửi tiết kiệm tại quầy?

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng về lãi suất tiết kiệm

Mỗi ngân hàng sẽ có chính sách riêng về lãi suất tiết kiệm, người dùng nên liên hệ trực tiếp để có được thông tin chính xác nhất.

Như vậy, gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy và được Chính phủ khuyến khích áp dụng. Nếu quan tâm về lãi suất gửi tiết kiệm online và các thông tin liên quan, bạn có thể liên hệ với Ngân hàng Techcombank theo thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng: