Nhiều người dùng phân vân nên làm thẻ Visa hay nội địa vì không hiểu rõ đặc điểm và công dụng của hai loại thẻ này. Với sự khác nhau về phạm vi thanh toán, biểu phí hay các chương trình ưu đãi, 2 loại thẻ này sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, Techcombank sẽ cung cấp thông tin giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. 

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Hiểu đúng về thẻ Visa và thẻ nội địa

Thẻ nội địa là thẻ thanh toán nội địa chỉ cho phép khách hàng thanh toán, nạp, rút, chuyển tiền với phạm vi trong nước. Đặc điểm nhận biết của loại thẻ này là có in chữ “Napas” trên thẻ. 

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa cộng tác với các ngân hàng phát hành. Thẻ Visa gồm 3 loại thẻ tín dụng (Visa Credit), thẻ ghi nợ (Visa Debit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid). Khách hàng có thể sử dụng thẻ Visa để thanh toán trong nước và quốc tế. Trên mỗi thẻ Visa đều có chữ “VISA” để phân biệt với các tổ chức phát hành thẻ khác.

Để hiểu chi tiết hơn về thẻ Visa, khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại bài viết Thẻ Visa là gì? Phân loại, chức năng và điều kiện mở thẻ. Tuy nhiên, trong nội dung bài viết này, các thông tin sẽ tập trung vào thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế (Khi nhắc đến thẻ Visa sẽ tương ứng với thẻ thanh toán quốc tế).

Thẻ Techcombank nội địa và thẻ Techcombank quốc tế

Thẻ Visa có thể thanh toán cả trong nước và quốc tế còn thẻ nội địa chỉ có thể sử dụng trong nước.

2. So sánh thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa

Mặc dù đều có chức năng chung là thanh toán, nhưng thẻ Visa và thẻ Napas cũng tồn tại nhiều điểm giống và khác nhau nhằm mang đến những trải nghiệm sử dụng tối ưu nhất cho người dùng.

2.1. 6 điểm tương đồng giữa thẻ Visa và thẻ nội địa

Thẻ thanh toán quốc tế và thẻ thanh toán nội địa có những điểm tương đồng mà khách hàng cần nắm được dưới đây:

  • Đều do ngân hàng phát hành: Cả thẻ Visa và thẻ nội địa đều do ngân hàng phát hành. Mọi giao dịch bằng thẻ sẽ được ngân hàng kiểm soát, thống kê và theo dõi trong suốt quá trình thực hiện.
  • Hạn mức tiêu dùng: Cả hai thẻ Visa và nội địa đều bị giới hạn bởi một hạn mức tiêu dùng nhất định. Hạn mức tiêu dùng này bao gồm hạn mức rút tiền theo ngày, hạn mức thanh toán theo ngày, hạn mức chuyển tiền theo ngày... Cụ thể về từng mức hạn mức sẽ tùy vào loại thẻ và chính sách của ngân hàng.
  • Quy trình và điều kiện mở: Yêu cầu về thủ tục và đối tượng mở thẻ nội địa và thẻ Visa khá giống nhau. Đồng thời cả thẻ Visa và Napas đều có thể thực hiện mở thẻ qua 2 hình thức online và trực tiếp tại quầy. 
  • Hình thức thanh toán: Cả hai loại thẻ này đều có thể được sử dụng để giao dịch/ thanh toán online qua các website/ứng dụng bán hàng và quẹt thẻ thông qua máy POS với đa dạng mặt hàng thanh toán. 
  • Đa dạng chức năng: Cả hai thẻ Visa và Napas đều có thể dùng để giao dịch rút, chuyển tiền tại cây, tại quầy giao dịch và dùng để thanh toán.
Thanh toán bằng thẻ ATM qua máy POS

Thẻ Visa và thẻ nội địa đều mang đến nhiều tiện ích cho người dùng trong quá trình giao dịch thanh toán và mua sắm.

Về cơ bản, cả hai thẻ Visa hay nội địa đều có những chức năng giống nhau. Nếu khách hàng không quan tâm đến những vấn đề như bảo mật, hạn mức, ưu đãi, biểu phí... thì việc sử dụng 2 loại thẻ không có gì khác biệt.

2.2. 7 điểm khác biệt giữa thẻ Visa và thẻ nội địa 

Ngoài những đặc điểm trên, thẻ Visa và thẻ nội địa cũng có sự khác biệt về hạn mức, biểu phí, phạm vi sử dụng... Dưới đây là những điểm khác biệt giữa hai loại thẻ này:

Tiêu chí

Thẻ thanh toán nội địa

Thẻ thanh toán quốc tế

Đơn vị phát hành thẻ

Các ngân hàng trong nước và tổ chức tài chính trong nước

Các tổ chức tài chính quốc tế như VISA, JCB, MasterCard, American Express… liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành

Phạm vi sử dụng

Chỉ có hiệu lực sử dụng trong nước 

Có hiệu lực sử dụng cả trong nước và quốc tế

Mức độ bảo mật    

Thường được sử dụng công nghệ thẻ từ

Thường được ứng dụng công nghệ bảo mật thế giới như 3D security... có khả năng bảo vệ nhiều lớp, công nghệ cao, bảo vệ thông tin người dùng

Biểu phí (*)

Phí phát hành: 30.000 - 100.000 VND 

Phí thường niên: 50.000 - 100.000 VND 

Phí phát hành: 50.000 - 100.000 VND

Phí thường niên: 100.000 - 150.000 VND

Hạn mức

Hạn mức rút tiền: 50.000.000 VND/ngày

Hạn mức chuyển khoản: 100.000.000 VND/ngày

Hạn mức rút tiền: 100.000.000 - 200.000.000  VND/ngày

Hạn mức chuyển khoản: 250.000.000 - 500.000.000 VND/ngày

Chương trình ưu đãi (*)

Khách hàng nhận được nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi như giảm giá, tích điểm... từ các thương hiệu trong nước.

Khách hàng nhận được nhiều chương trình ưu đãi giảm giá, tích điểm từ các thương hiệu trong nước và quốc tế.


 

(*) Biểu phí và chương trình ưu đãi của các ngân hàng sẽ thay đổi theo thời gian phụ thuộc vào chính sách của từng thời kỳ.

Nhìn chung, thẻ Visa có nhiều ưu thế và lợi ích với người dùng hơn thẻ nội địa, tuy nhiên, thẻ nội địa lại có biểu phí sử dụng thấp hơn. Do vậy, nếu thường xuyên mua sắm và giao dịch, khách hàng nên sở hữu cả 2 thẻ Visa và thẻ nội địa.

Thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán quốc tế

Hai loại thẻ này có sự khác nhau về phạm vi sử dụng, biểu phí, các mức ưu đãi, tổ chức phát hành, công nghệ bảo mật và công nghệ thẻ.

3. Nên làm thẻ visa hay nội địa?

Thẻ Visa và thẻ nội địa đều có những chức năng giống nhau, điểm khác biệt lớn nhất là thẻ thanh toán quốc tế có phạm vi sử dụng rộng hơn, biểu phí cao hơn và được hưởng nhiều ưu đãi hơn. Việc nên làm thẻ Visa hay nội địa còn dựa vào mục đích sử dụng thẻ của từng người.

  • Người thường xuyên thanh toán quốc tế, đi nước ngoài hoặc muốn tận dụng tối đa tiện tích có thể ưu tiên mở thẻ Visa. Ưu điểm của loại thẻ này là cho phép khách hàng rút tiền hoặc thanh toán ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, khi rút tiền ở nước ngoài bằng thẻ Visa, khách hàng còn được hưởng mức tỷ giá hối đoái ưu đãi và nhiều chương trình ưu đãi của ngân hàng khi sử dụng thẻ.
  • Người có nhu cầu chi tiêu thông thường thì nên mở thẻ nội địa. Biểu phí sử dụng không quá cao mà vẫn có thể thực hiện được những giao dịch, thanh toán cần thiết hằng ngày.

Tóm lại khách hàng nên chọn mở thẻ theo nhu cầu đã được định hướng phía trên. Nếu khách hàng còn nhiều băn khoăn, chưa quyết định được nên mở thẻ Visa hay nội địa, hãy liên hệ với hotline của ngân hàng để được tư vấn chi tiết hơn từ chuyên viên.

Thẻ Techcombank Visa Platinum

Người có thu nhập cao, thường xuyên giao dịch quốc tế nên mở thẻ Visa.

4. Gợi ý mở thẻ thanh toán quốc tế và nội địa siêu ưu đãi

Hiện nay, Techcombank là ngân hàng được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ thẻ thanh toán. Khi mở thẻ tại Techcombank, khách hàng sẽ được miễn phí phí mở thẻ và phí giao thẻ tận nơi. Đồng thời khách hàng sẽ được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn với hơn 99+ đối tác trong và ngoài nước. 

Các loại thẻ Visa Techcombank

Techcombank nhận mở cả thẻ Visa lẫn thẻ nội địa với nhiều chương trình khuyến mãi tại hơn 99+ đối tác trên khắp thế giới.

Trên đây là những thông tin so sánh về thẻ Visa và thẻ nội địa. Hy vọng, qua bài viết, bạn sẽ quyết định được nên làm thẻ Visa hay nội địa mới là lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Nếu khách hàng có nhu cầu mở thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh toán nội địa, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Techcombank để được tư vấn chi tiết: