Làm thẻ ATM bao lâu có là băn khoăn của nhiều người dùng khi đang có nhu cầu mở thẻ, đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu mở thẻ gấp trong thời gian ngắn. Trong bài viết dưới đây, Techcombank sẽ giải đáp chính xác về thời gian mở thẻ ATM và gợi ý những ngân hàng mở thẻ ATM nhanh chóng để khách hàng nắm được chi tiết.

Bạn đọc lưu ý: Nội dung đề cập trong bài viết được tổng hợp dựa trên thông tin chung của thị trường, không đại diện cho duy nhất các sản phẩm và dịch vụ của Techcombank.

1. Làm thẻ ATM bao lâu thì có?

Với đa số ngân hàng hiện nay, để làm thẻ ATM (hay còn gọi là thẻ thanh toán/thẻ ghi nợ) thì khách hàng sẽ mất từ 3 đến 7 ngày kể từ thời điểm đăng ký đến lúc nhận thẻ ATM tận tay. Thời gian nhận thẻ cũng tùy thuộc vào từng loại thẻ, hình thức mở và ngân hàng phát hành khác nhau. Cụ thể như sau:

Hình thức mở thẻ

Thời gian 

Trực tiếp tại quầy 

  • 15 - 30 phút đăng ký mở tài khoản và làm thẻ.
  • 3 - 7 ngày làm việc để nhận thẻ.

Trực tuyến online

  • 5 phút thực hiện đăng ký.
  • 3 - 7 ngày để nhận thẻ theo lịch đăng ký hẹn nhận thẻ.

Lưu ý: Khách hàng có thể đăng ký phát hành thẻ nhanh và nhận thẻ sau 30 phút (đối với thẻ ghi nợ và thẻ trả trước) nhưng sẽ mất thêm phí phát hành thẻ nhanh khoảng 200.000 VND - 500.000 VND.

Thẻ ATM

Thông thường khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM khoảng từ 3 - 7 ngày tuỳ thuộc vào chính sách của các ngân hàng và loại thẻ.

2. Các chi phí khi làm thẻ ATM

Làm thẻ ATM sẽ mất phí phát hành thẻ, tuy nhiên mức phí sẽ tùy thuộc vào loại thẻ và chính sách của từng ngân hàng. Thông thường khi mở thẻ ATM, người dùng có thể sẽ phải chi trả 2 loại phí:

  • Phí mở thẻ: Dao động từ 50.000 VND - 100.000 VND/thẻ. Mức phí để mở thẻ quốc tế sẽ cao hơn so với thẻ nội địa, trong khoảng 100.000 - 150.000 VND/thẻ
  • Phí giao thẻ: Trong trường hợp đăng ký mở thẻ online tại một vài ngân hàng, khách hàng có thể phải chi trả thêm phí giao thẻ dao động từ 20.000 - 30.000 VND, tùy từng khu vực địa lý.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thẻ, khách hàng sẽ cần chi trả thêm các khoản biểu phí khác để đảm bảo sự hoạt động của thẻ như phí duy trì, phí thường niên, phí rút tiền, phí chuyển khoản, phí ngoại hối (đối với thẻ quốc tế),...

Dưới đây là bảng thống kê biểu phí phát hành thẻ ATM tại một số ngân hàng hiện nay:

Ngân hàng 

Phí phát hành thẻ lần đầu

Phí giao thẻ

Techcombank 

0 VND

0 VND

VPBank

0 VND

0 VND

ACB

100.000 VND

0 VND

Vietcombank

50.000 - 100.000 VND

0 VND

MBBank

60.000 - 100.000 VND

0 VND

HDBank

0 VND

0 VND

BIDV

50.000 - 100.000 VND

0 VND

Lưu ý: Phí phát hành thẻ có thể thay đổi tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng và loại thẻ mà khách hàng mong muốn mở. Khách hàng cần liên hệ với ngân hàng đăng ký mở để được tư vấn chính xác nhất.

>>> Để tìm hiểu chi tiết về các loại phí khi mở thẻ, khách hàng tham khảo bài viết: Làm thẻ ATM có mất phí không? Giải đáp 3 câu hỏi về phí khi làm thẻ.

3. Gợi ý ngân hàng mở thẻ ATM nhanh, giao thẻ tận nhà

Đa số ngân hàng hiện nay đều đã được tích hợp tính năng mở thẻ ATM online, giao thẻ tận nhà. Tuy nhiên, mở thẻ ATM tại Techcombank vẫn là lựa chọn tin tưởng của nhiều khách hàng bởi những chính sách ưu đãi và dịch vụ khách hàng tốt:

  • Miễn phí phí phát hành thẻ online/ Hoàn phí thường niên năm đầu tiên: Thông thường các ngân hàng khác sẽ có mức phí từ 50.000 - 100.000 VND phí phát hành thẻ, ngoài ra, khách hàng còn mất thêm phí nhận thẻ tại nhà. Tuy nhiên tại Techcombank, khách hàng sẽ được miễn phí mở thẻ với tất cả các loại thẻ.
  • Mở thẻ thanh toán online thao tác trong 5 phút - Nhận thẻ miễn phí trong 72 giờ toàn quốc: Khách hàng chỉ cần tải và thao tác đơn giản trên ứng dụng Mobile Banking chưa tới 3 phút là đã có thể mở thẻ ATM online, miễn ship tại nhà mà không cần phải di chuyển hay chờ đợi tại quầy giao dịch ngân hàng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 
  • Khuyến mãi đa dạng, hấp dẫn: Khi đăng ký mở thẻ tại Techcombank, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Voucher giảm giá, chiết khấu tới 50% cho mỗi hóa đơn, tích điểm cho mỗi lần mua sắm... tại 99+ thương hiệu đối tác toàn cầu đa lĩnh vực mà Techcombank hợp tác.
  • Biểu phí dịch vụ hợp lý: Biểu phí dịch vụ tại Techcombank được đánh giá là cực kỳ hợp lý so với thị trường. Đặc biệt do được miễn phí phí phát hành và hoàn phí thường niên nên nhìn chung thẻ ATM tại Techcombank được nhiều người dùng ưa chuộng. 
Thẻ Visa Techcombank và giao diện Techcombank Mobile

Ngân hàng Techcombank miễn phí mở thẻ online và giao thẻ tận tay khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Bài viết trên đã giúp khách hàng giải đáp được thắc mắc làm thẻ ATM khi nào có và có mất phí khi làm thẻ thanh toán hay không. Như vậy, khi đăng ký mở thẻ, khách hàng sẽ nhận thẻ ATM tận tay khoảng từ 3 - 7 ngày tuỳ vào chính sách của ngân hàng và loại thẻ.

Nếu khách hàng có mong muốn đăng ký mở thẻ ATM tại Techcombank, hãy nhanh chóng truy cập vào Techcombank Mobile hoặc liên hệ qua hotline để được tư vấn: 

 

Mở thẻ ATM nhanh chóng ngay