Sau 45 ngày kể từ ngày nhận thẻ, nếu khách hàng không tiến hành kích hoạt thì thẻ tín dụng sẽ bị tạm khóa. Nếu thẻ chưa được kích hoạt, khách hàng cũng không thể thực hiện bất cứ giao dịch/thanh toán nào. Để có thể sử dụng thẻ cho các chi tiêu hàng ngày, khách hàng hãy thực hiện kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank theo một trong 3 cách dưới đây.

1. 2 cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trực tuyến

Techcombank cho phép người dùng kích hoạt thẻ tín dụng trực tuyến thông qua tổng đài hoặc ứng dụng Mobile Banking. Tính năng này phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu cần sự nhanh gọn, tiện lợi và kích hoạt thẻ ở bất cứ đâu của nhóm khách hàng bận rộn, không có thời gian đến cây ATM để kích hoạt thẻ.

1.1. Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thông qua tổng đài

Cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank phổ biến được nhiều khách hàng lựa chọn là gọi tới số tổng đài 1800 588 822 và nhấn lần lượt phím 2 -> 1. Lúc này, tổng đài viên sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin liên quan bao gồm:

  • Họ và tên
  • Số CCCD/CMND
  • 6 số đầu và 4 số cuối của thẻ

Sau khi nhận được những thông tin đã yêu cầu, nhân viên hỗ trợ sẽ giúp khách hàng kích hoạt thẻ.

Lưu ý: Sau khi kích hoạt thẻ thông qua tổng đài, khách hàng vẫn cần đến cây ATM của Techcombank để tiến hành đổi mã PIN nhằm đảm bảo bảo mật thông tin.

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài

Khi kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thông qua tổng đài, khách hàng sẽ không cần cung cấp mã PIN, mã CVV cho nhân viên giao dịch.

1.2. Kích hoạt thẻ tín dụng thông qua Techcombank Mobile

Để kích hoạt thẻ theo cách này, khách hàng cần tải Techcombank Mobile về điện thoại. Không chỉ hỗ trợ kích hoạt thẻ online, Techcombank Mobile còn giúp khách hàng quản lý, kiểm soát thẻ tín dụng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các bước kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank thông qua Techcombank Mobile được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Khách hàng truy cập Techcombank Mobile trên thiết bị di động và đăng nhập vào tài khoản đã có.
  • Bước 2: Thao tác liền mạch “Thẻ” > “Kích hoạt thẻ” tại màn hình đăng nhập của Techcombank Mobile.
  • Bước 3: Khách hàng cần nhập chính xác 4 số cuối của thẻ lên màn hình hiển thị và nhấn vào “Xác nhận”.
  • Bước 4: Sau khi thông báo thẻ đã được kích hoạt thành công hiển thị trên màn hình, khách hàng cần thiết lập mã PIN của thẻ ngay lập tức.

Sau khi kích hoạt thẻ thành công, khách hàng tham khảo thêm bài viết về các cách dùng thẻ tín dụng đã được Techcombank tổng hợp và hướng dẫn chi tiết để quản lý sử dụng thẻ thông minh và tận dụng tối đa ưu đãi của thẻ. 

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank qua Techcombank Mobile

Hướng dẫn kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank bằng cách sử dụng Techcombank Mobile.

2. Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank trực tiếp tại phòng giao dịch

Ngoài hình thức kích hoạt thẻ tín dụng online, khách hàng còn có thể kích hoạt thẻ tín dụng trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng. Cách làm này phù hợp với những khách hàng cảm thấy khó khăn khi phải thao tác kích hoạt thẻ trực tuyến hoặc đã thực hiện kích hoạt trực tuyến nhưng không thành công và cần sự hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng.

Để kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại phòng giao dịch của ngân hàng, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD để xác minh danh tính. Ngoài ra, thời gian làm việc của phòng giao dịch Techcombank cố định từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7 (Từ 8h đến 12h sáng và từ 13h đến 16h30 hoặc 17h chiều). Khách hàng cần nắm được các mốc thời gian làm việc của ngân hàng để được tiếp nhận và xử lý yêu cầu nhanh gọn.

Lưu ý: Khách hàng cần kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt để sử dụng sau khi được bàn giao. Trường hợp thẻ để quá lâu mà không kích hoạt, khách hàng sẽ phải mang trực tiếp thẻ tới phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ kích hoạt.

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại ngân hàng

Kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank tại chi nhánh hoặc phòng giao dịch sẽ nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên giao dịch.

Bài viết trên là tổng hợp 3 cách kích hoạt thẻ tín dụng Techcombank phổ biến hiện nay. Nếu cần sự nhanh gọn, không mất nhiều thời gian di chuyển, khách hàng có thể sử dụng các cách kích hoạt thẻ trực tuyến. Nếu không thể kích hoạt thẻ trực tuyến thành công hoặc cần được hỗ trợ, khách hàng có thể tham khảo thêm hình thức kích hoạt trực tiếp tại quầy hoặc tại cây ATM.

Nếu có nhu cầu mở thẻ tín dụng Techcombank hoặc cần tư vấn thêm về dịch vụ thẻ, quý khách hãy liên hệ ngân hàng thông qua các phương thức sau đây: