Image masthead faq desktop-vi.png

Câu hỏi thường gặp

chevron_left
chevron_right

Chuyển đổi sang ứng dụng mới Techcombank Mobile

Chuyển đổi sang ứng dụng mới Techcombank Mobile

Ứng dụng Techcombank Mobile là gì?

Là ứng dụng không chỉ giúp khách hàng chuyển tiền, thanh toán, quản lý tài chính cá nhân thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng mà còn giúp bạn có thể đăng ký mở tài khoản, đăng ký dịch vụ ngân hàng trực tuyến để sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Techcombank ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

Ứng dụng Techcombank Mobile có thể sử dụng trên thiết bị nào?

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile trên các thiết bị di động có hệ điều hành iOS từ 14.0 trở lên và Android 7.0 trở lên. Ngoài ra, Techcombank Mobile không được hỗ trợ cài đặt trên các thiết bị đã can thiệp ở mức độ hệ điều hành (jail break, unlock, rooted,...) nhằm bảo đảm an toàn bảo mật tài khoản và giao dịch của khách hàng.

Điều kiện để có thể bắt đầu sử dụng được ứng dụng Techcombank Mobile?

Khách hàng cần mở tài khoản thanh toán tại Techcombank, có thiết bị kết nối Internet và chạy hệ điều hành iOS 12.0 trở lên hoặc 7.0 trở lên với hệ điều hành Android để có thể cài đặt và sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Techcombank.

Các khách hàng đang sử dụng F@st Mobile thì cần đảm bảo thêm yêu cầu đã đăng ký Smart OTP trước khi chuyển sang ứng dụng mới Techcombank Mobile.

Các khách hàng mới chưa sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Techcombank có thể đăng ký mở tài khoản và dịch vụ ngân hàng số trực tuyến ngay trên ứng dụng mà không cần tới quầy.

Ứng dụng Techcombank Mobile có điểm gì khác biệt với ứng dụng F@st Mobile trước đây?

Ứng dụng Techcombank Mobile mang nhiều ưu điểm và cải tiến vượt trội so với ứng dụng F@st Mobile trước đây nhằm đáp ứng được nhiều hơn nữa nhu cầu của mỗi khách hàng, với trải nghiệm mượt mà, sử dụng dễ dàng, và mức độ bảo mật cao hơn như:

- Công cụ chuyển khoản và thanh toán toàn diện giúp bạn chuyển khoản nhanh chóng, dễ dàng hơn; việc quản lý hóa đơn trở nên thuận tiện hơn với việc tích hợp hình thức chuyển khoản và thanh toán bằng mã QR.

- Tích hợp thêm với các sản phẩm như bảo hiểm và đầu tư giúp bạn dễ dàng quản lý các danh mục tài sản của mình ngay trên 1 ứng dụng duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng quản lý tài chính cá nhân với biểu đồ chi tiêu trực quan.

- Tài khoản của bạn sẽ được bảo vệ qua nhiều lớp bảo mật từ việc chỉ được sử dụng ứng dụng trên một thiết bị duy nhất, xác thực bằng sinh trắc học như vân tay hay khuôn mặt, với giải pháp bảo mật hàng đầu, phòng chống giả mạo như ngăn chặn các thiết bị bẻ khóa truy cập ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile có mất phí không?

Việc sử dụng Techcombank Mobile là hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng Techcombank Mobile như thế nào?

Khách hàng cần tải ứng dụng từ Apple Store (đối với hệ điều hành iOS) hoặc trên Google Play (đối với hệ điều hành Android), gõ từ khóa tìm kiếm "Techcombank Mobile", sau đó chọn Cài đặt để tải ứng dụng về thiết bị.

Tôi có thể sử dụng Techcombank Mobile khi ở nước ngoài không?

Bạn có thể sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào trên thiết bị có kết nối Internet.

Tôi phải làm gì khi bị mất điện thoại cài đặt ứng dụng Techcombank Mobile?

Bạn vui lòng liên hệ tổng đài 1800 588 822 hoặc tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ tạm khóa dịch vụ ngân hàng số cho đến khi nhận được thông báo khác.

Tại sao bạn bè tôi đã được mời chuyển đổi từ F@st Mobile sang ứng dụng mới Techcombank Mobile, còn tôi thì chưa?

Để đảm bảo có thể hỗ trợ khách hàng chuyển đổi một cách tốt nhất, Techcombank sẽ chuyển đổi dần dần lần lượt từng nhóm khách hàng đang sử dụng F@st Mobile sang ứng dụng mới Techcombank Mobile. Techcombank sẽ gửi thông báo của ngân hàng thông qua ứng dụng F@st Mobile để mời khách hàng chuyển đổi. Vui lòng tiếp tục sử dụng F@st Mobile đến khi nhận được lời mời chuyển đổi bạn nhé.

Tôi không tải được ứng dụng mới Techcombank Mobile?

Ứng dụng Techcombank Mobile chỉ hỗ trợ cài đặt trên thiết bị không bị bẻ khóa, có hệ điều hành Android 7.0 trở lên hoặc iOS 12.0 trở lên. Bạn cần kiểm tra lại thông tin thiết bị và nâng cấp hệ điều hành của thiết bị để tải và sử dụng.

Các bước chuyển đổi từ F@st Mobile sang Techcombank Mobile mà tôi cần thực hiện là gì?

Sau khi đăng nhập F@st Mobile và nhận được lời mời trên ứng dụng F@st Mobile về việc chuyển đổi sang ứng dụng mới Techcombank Mobile, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Đọc giới thiệu về ứng dụng mới và các yêu cầu để chuyển đổi.
  2. Tạo mật khẩu mới và xác nhận lại, sau đó xác thực bằng Smart OTP
  3. Tải ứng dụng Techcombank Mobile từ App Store/Google Play
  4. Mở ứng dụng, chọn "Đăng nhập", nhập tên đăng nhập và mật khẩu vừa tạo và nhập mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký với Techcombank
  5. Đăng ký sinh trắc học và mã mở khóa

Sau khi hoàn tất các bước chuyển đổi trên, bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Techcombank Mobile và tận hưởng những trải nghiệm vượt trội mới.

Sau khi chuyển sang ứng dụng mới Techcombank Mobile, tôi không thể sử dụng F@st i-Bank tại địa chỉ ib.techcombank.com.vn được nữa?

Trong tháng 11/2021, Techcombank ra mắt ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile, kênh giao dịch ngân hàng điện tử Internet banking (Online banking) sẽ ra mắt vào tháng 12/2021. Khi bạn đã chuyển sang sử dụng hệ thống ngân hàng số mới thì sẽ không thể đăng nhập hệ thống ngân hàng điện tử cũ trước đây nữa, bao gồm cả F@st Mobile và F@st i-Bank.

Xem thêm

Kích hoạt lần đầu

Kích hoạt lần đầu

Tôi không còn tin nhắn SMS thông báo mật khẩu đăng nhập ngân hàng số do Techcombank cấp và chưa kịp kích hoạt dịch vụ. Tôi phải làm gì?

Trường hợp bạn đã có thẻ Techcombank, bạn có thể sử dụng tính năng "Quên mật khẩu" trên ứng dụng để tạo mật khẩu đăng nhập mới. Trường hợp bạn chưa có thẻ Techcombank, vui lòng tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu đăng nhập tạm thời.

Tại sao tôi không nhận được mã OTP gửi từ Techcombank?

Mã OTP sẽ được Techcombank gửi đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng của bạn. Ngoài ra bạn cần đảm bảo thiết bị của bạn không cài đặt chặn tin nhắn được gửi từ Techcombank đến số điện thoại này.

Tôi có thể tạo mật khẩu đăng nhập ngân hàng số mới trùng với mật khẩu đăng nhập mặc định do Techcombank cấp được không?

Không, bạn không thể tạo mật khẩu mới trùng với 3 mật khẩu gần nhất, bao gồm cả các mật khẩu tạm thời do Techcombank cấp.

Tôi đang ở nước ngoài, tôi có thể tiếp tục dùng ứng dụng ngân hàng số của Techcombank bình thường không?

Bạn có thể sử dụng dịch vụ trên Techcombank Mobile ở bất cứ nơi đâu với điện thoại di động có kết nối Internet và đã đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế nếu đang ở nước ngoài.

Tôi có bắt buộc phải thiết lập sinh trắc học để sử dụng ứng dụng không?

Việc thiết lập cho phép sử dụng sinh trắc học trên ứng dụng là không bắt buộc. Bạn có thể bỏ qua bước này và thực hiện thiết lập sau bằng cách bấm vào lựa chọn "Để sau".

Xem thêm

Đăng ký thiết bị mới

Đăng ký thiết bị mới

Tại sao tôi phải đăng ký thiết bị khi muốn sử dụng ứng dụng NHĐT của Techcombank trên thiết bị mới?

Việc sử dụng ứng dụng NHĐT chỉ có hiệu lực trên 1 thiết bị duy nhất, vì vậy bạn cần đăng ký thiết bị sử dụng và đăng ký lại thiết bị nếu đổi thiết bị cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tại sao tôi không nhận được mã OTP gửi từ Techcombank?

Mã OTP sẽ được Techcombank gửi đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng của khách hàng. Ngoài ra bạn cần đảm bảo thiết bị của bạn không cài đặt chặn tin nhắn được gửi đến từ Techcombank đến số điện thoại này.

Mã mở khóa được dùng để làm gì?

Bạn bắt buộc tạo mã mở khóa để sử dụng cho việc đăng nhập ứng dụng và xác thực giao dịch.

Thiết lập sinh trắc học để làm gì?

Việc thiết lập sinh trắc học (vân tay/ khuôn mặt) giúp đăng nhập ứng dụng nhanh hơn và để sử dụng khi xác thực giao dịch. Tuy nhiên việc thiết lập này là không bắt buộc.

Nếu tôi xóa ứng dụng và cài đặt lại ứng dụng trên chính thiết bị đó thì tôi có cần đăng ký lại thiết bị không?

1. Nếu bạn đang sử dụng Techcombank Mobile trên thiết bị chạy hệ điều hành Android, sau khi xóa và tải lại, ứng dụng sẽ hiển thị yêu cầu bạn cần gửi tin nhắn SMS tới 8049 theo cú pháp: TCBT HUY SMARTOTP để gỡ bỏ đăng ký thiết bị trước đó. Sau khi nhận được tin nhắn từ 8049 xác nhận việc gỡ bỏ thiết bị cũ thành công, vui lòng thực hiện đăng ký thiết bị mới để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

2. Nếu bạn đang sử dụng Techcombank Mobile trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS, sau khi xóa và tải lại, bạn chỉ cần thực hiện đăng ký lại thiết bị để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

 

Tại sao sau khi xóa ứng dụng, tôi tải lại ứng dụng trên chính thiết bị cũ mà vẫn nhận được thông báo về việc đang đăng ký sử dụng trên thiết bị khác?

Việc này không xảy ra với các khách hàng sử dụng ứng dụng trên các thiết bị hệ điều hành iOS. Tuy nhiên, do những điểm khác biệt của hệ điều hành Android, nếu xóa ứng dụng và cài đặt lên trên cùng thiết bị Android, bạn vẫn cần thực hiện gỡ bỏ thiết bị trước đó và đăng ký lại thiết bị để tiếp tục sử dụng.

Xem thêm

Gỡ thiết bị cũ đã đăng ký

Gỡ thiết bị cũ đã đăng ký

Tôi muốn cài lại ứng dụng Techcombank Mobile trên thiết bị mới để sử dụng. Tôi phải làm gì?

Quý khách vui lòng soạn tin nhắn trên thiết bị cũ để gỡ bỏ trước khi chuyển sang sử dụng ứng dụng trên thiết bị mới. Tin nhắn được gửi từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng theo cú pháp: TCB HUY SMARTOTP gửi tới 8049. Quý khách cũng có thể gọi điện tới tổng đài 1800 588 822 hoặc tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Tôi xóa ứng dụng và cài đặt lại trên cùng thiết bị thì có thể tiếp tục sử dụng Techcombank Mobile bình thường không?

Trường hợp 1: Nếu bạn xóa ứng dụng và cài đặt lại trên cùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Trường hợp 2: Nếu bạn xóa ứng dụng và cài đặt lại trên cùng thiết bị chạy hệ điều hành Android thì bạn cần gỡ bỏ thông tin thiết bị đã đăng ký trước đó và đăng ký lại thông tin thiết bị để tiếp tục sử dụng ứng dụng. Vui lòng gửi tin nhắn từ số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng theo cú pháp: TCB HUY SMARTOTP gửi tới 8049. Bạn cũng có thể gọi tổng đài 1800 588 822 hoặc tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Xem thêm

Chuyển khoản

Chuyển khoản

Đặc điểm của dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 trên ứng dụng của Techcombank là gì?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7, giao dịch của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức. Khi giao dịch được thực hiện thành công, tài khoản nguồn sẽ bị ghi nợ; tài khoản đích sẽ được ghi có ngay lập tức. Ngoài ra, dịch vụ sẽ được cung cấp 24/7. Hạn mức giao dịch tối thiểu là 50,000VND/giao dịch và tối đa là 500.000.000VND/giao dịch.

Hiện tại Techcombank mới chỉ cung cấp dịch vụ này bằng hình thức chuyển khoản qua số tài khoản. Techcombank sẽ ra mắt tính năng chuyển khoản nhanh 24/7 qua số thẻ ở các phiên bản sắp tới của ứng dụng Techcombank Mobile.

Dịch vụ chuyển khoản nhanh 24/7 có gì khác so với chuyển liên ngân hàng?

Khi sử dụng dịch vụ chuyển khoản nhanh 24/7, bạn sẽ được trải nghiệm thao tác chuyển tiền đơn giản, rút ngắn thời gian trong việc nhận và chuyển tiền ngoài Techcombank. Việc chuyển tiền thực hiện được mọi lúc, không bị phụ thuộc vào thời gian giao dịch của Ngân hàng.

Trong khi đó, khi chuyển thường, bạn cần chờ trong vòng 1 ngày làm việc để giao dịch được thực hiện thành công.

Tại sao tôi chuyển khoản 1 tỷ đồng cho bạn tôi bằng CK nhanh 24/7 nhưng lại nhận được thông báo nhận tiền muộn nhất vào ngày làm việc tiếp theo?

Để chuyển khoản nhanh 24/7, số tiền giao dịch của bạn phải lớn hơn 50.000 đồng nhưng không vượt quá 500.000.000 đồng. Do giao dịch của bạn là 1 tỷ đồng nên không thể thực hiện chuyển nhanh 24/7 được, do đó, hệ thống đã tự động chuyển sang hình thức chuyển liên ngân hàng thông thường và bạn của bạn sẽ nhận được tiền muộn nhất sau 1 ngày làm việc. Trong trường hợp bạn muốn chuyển và nhận tiền ngay lập tức, bạn cần chia nhỏ số tiền chuyển xuống dưới 500.000.000 đồng/giao dịch.

Làm thế nào để chuyển khoản qua số điện thoại?

Để chuyển khoản qua số điện thoại, bạn cần liên kết số điện thoại với một trong các tài khoản thanh toán của mình bằng cách chọn "Liên kết số điện thoại" trong mục "Cài đặt".

Tôi muốn nâng hạn mức chuyển khoản thì phải làm thế nào?

Hạn mức chuyển khoản của bạn được mặc định là 500.000.000VNĐ/ngày trên Techcombank Mobile, áp dụng với chuyển nhanh 24/7 và chuyển liên ngân hàng. Trong trường hợp muốn chuyển với số tiền lớn hơn nhưng không vượt quá 5 tỷ VNĐ, bạn có thể đăng nhập Techcombank Mobile để thay đổi hạn mức. Hạn mức mới thay đổi sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, sau đó sẽ trở lại hạn mức mặc định 500 triệu đồng/ngày.

Xem thêm

Thanh toán và chuyển khoản bằng mã QR

Thanh toán và chuyển khoản bằng mã QR

Mã QR là gì?

Mã QR là dạng mã ma trận (hay mã vạch 2 chiều) chứa thông tin có thể đọc bởi mã vạch hay các thiết bị di động thông minh, là một tính năng được tích hợp trên ứng dụng Techcombank Mobile. Bạn có thể chuyển khoản hoặc thanh toán hóa đơn bằng mã QR tại các điểm chấp nhận thanh toán qua mã QR với Techcombank Mobile.

Sự khác biệt giữa giao dịch thanh toán bằng mã QR và thanh toán bằng thẻ như thế nào?

Với các giao dịch bằng thẻ, bạn cần tương tác trực tiếp với nhân viên bán hàng bằng việc đưa thẻ cho nhân viên để quẹt trên máy POS. Với thanh toán mã QR, bạn thực hiện thanh toán trên điện thoại, không sợ lộ thông tin cá nhân hay tiếp xúc trực tiếp với nhân viên bán hàng, đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Tôi có thể thanh toán bằng mã QR tại các đơn vị chấp nhận thanh toán nào?

Hiện tại tính năng thanh toán qua QR code của Techcombank được chấp nhận thanh toán tại tất cả các đơn vị thanh toán của VN PAY và mPOS

Chuyển tiền bằng mã QR khác gì so với chuyển tiền thông thường?

Với cách chuyển tiền thông thường sẽ cần nhiều thông tin như số tài khoản, tên người nhận. Nếu chuyển khoản thường không phải chuyển khoản nhanh còn cần đến cả thông tin về ngân hàng nhận và chi nhánh. Đối với QR code thì chỉ cần duy nhất 1 mã QR là bạn đã có thể thực hiện được giao dịch mà không cần nhập thủ công các thông tin tài khoản của người thụ hưởng, giảm thiểu sai sót trong quá trình giao dịch.

Tôi có thể chuyển tối đa bao nhiêu tiền bằng mã QR trên Techcombank Mobile?

Hạn mức chuyển tiền bằng mã QR trên Techcombank Mobile sẽ theo quy định hạn mức chuyển tiền 24/7 của Techcombank.

Tôi có bị giới hạn số lượng tạo mã QR code không?

Số lượng mã QR không bị giới hạn. Bạn có thể tạo theo nhu cầu giao dịch phát sinh.

Xem thêm

Thanh toán hóa đơn

Thanh toán hóa đơn

Tôi có thể thanh toán hóa đơn cho những loại dịch vụ nào trên Techcombank Mobile?

Bạn có thể thanh toán hóa đơn trên Techcombank Mobile cho một số dịch vụ như: Điện, nước, điện thoại di động trả trước, trả sau, điện thoại cố định, phí dịch vụ nhà ở, bảo hiểm, Internet, vé máy bay, vé tàu. Tính năng thanh toán học phí dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2021.

Tôi có thể nạp tiền di động trả trước hoặc thanh toán hóa đơn di động trả sau cho người khác trên Techcombank Mobile được không?

Bạn có thể nạp tiền di động trả trước hoặc thanh toán hóa đơn di động trả sau cho người khác trừ nhà mạng Viettel.

Tôi có được gạch nợ ngay lập tức sau khi thanh toán hóa đơn thành công không?

Có, hóa đơn sẽ được gạch nợ ngay lập tức bên nhà cung cấp sau khi bạn giao dịch thanh toán hóa đơn thành công.

Khi nạp tiền điện thoại trả trước, các mã khuyến mãi có được áp dụng?

Khi nạp tiền điện thoại trả trước, nếu thời gian bạn nạp tiền trong thời hạn và thuê bao đáp ứng các điều kiện hưởng khuyến mãi theo quy định của nhà mạng thì sau khi nạp tiền thành công, bạn sẽ nhận được khuyến mại theo chương trình của nhà mạng.

Techcombank Mobile có hỗ trợ tính năng thanh toán hóa đơn tự động không?

Có, bạn có thể sử dụng tính năng cài đặt thanh toán hóa đơn tự động cho một số dịch vụ đã có trên Techcombank Mobile.

Xem thêm

Quản lý tài chính cá nhân

Quản lý tài chính cá nhân

Biểu đồ chi tiêu dùng để làm gì?

Công cụ này được coi như một trợ lý tài chính cho người dùng, hỗ trợ bạn quản lý tài chính cá nhân bằng cách theo dõi thu chi trong một chu kỳ chi tiêu do chính bạn tự thiết lập. Tùy theo tình trạng chi tiêu tại từng thời điểm, bạn sẽ nhận được các thông điệp khác nhau từ ứng dụng để hỗ trợ quản lý chi tiêu tốt hơn. Biểu đồ này gồm 3 cột biểu thị cho dòng tiền vào, dòng tiền ra của tất cả các tài khoản mà bạn đang sở hữu cũng như số tiền tiết kiệm trong chu kỳ chi tiêu.

Chu kỳ chi tiêu của biểu đồ được hiểu như thế nào?

- Nếu bạn lựa chọn ngày nhận lương thì chu kỳ chi tiêu bắt đầu từ ngày nhận lương của tháng này đến (ngày nhận lương -1) của tháng sau

- Nếu bạn không lựa chọn ngày nhận lương thì chu kỳ chi tiêu bắt đầu từ ngày đầu tháng đến ngày cuối tháng theo lịch dương

Tôi có thể thay đổi hình nền ứng dụng theo sở thích trên Techcombank Mobile?

Bạn có thể lựa chọn thay đổi hình nền của ứng dụng với các hình ảnh có sẵn trên kho hình nền của ứng dụng bất cứ lúc nào.

Xem thêm

Thẻ

Thẻ

Tôi là chủ thẻ chính thì có thẻ quản lý cả thẻ phụ trên ứng dụng Techcombank Mobile của tôi được không?

Có, bạn sẽ nhìn thấy các thẻ chính và thẻ phụ của mình trên ứng dụng. Các thẻ chính sẽ hiển thị trước, sau đó đến các thẻ phụ.

Tôi là chủ thẻ phụ thì có thể quản lý thẻ của mình trên ứng dụng Techcombank Mobile của tôi được không?

Không, nếu bạn là chủ thẻ phụ thì sẽ không nhìn thấy thẻ phụ của mình trên ứng dụng.

Tôi có thể sử dụng những tính năng gì trên Techcombank Mobile để quản lý thẻ?

Trên ứng dụng Techcombank Mobile, bạn có thể sử dụng các tính năng Quản lý thẻ như: Khóa/Mở khóa thẻ; Cấp lại mã PIN thẻ; Thay đổi hạn mức giao dịch thẻ; Cho phép thanh toán trực tuyến và Xem sao kê thẻ tín dụng.

Tôi là chủ thẻ chính, tôi có thể khóa/mở khóa thẻ phụ trên ứng dụng Techcombank Mobile được không?

Nếu bạn là chủ thẻ chính thì bạn có thể khóa/mở khóa thẻ phụ trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Thời gian thẻ bị khóa khi sử dụng tính năng Khóa thẻ là bao lâu?

Thẻ tạm thời bị khóa đến khi bạn mở khóa thẻ bằng cách thực hiện ngay trên ứng dụng này.

Tôi có bị mất phí khi Cấp lại PIN của thẻ trên Techcombank Mobile không?

Không, biểu phí hiện hành của Techcombank hiện nay chưa áp dụng thu phí với việc yêu cầu cấp lại PIN trên Techcombank Mobile.

Tôi có thể đặt hạn mức bằng 0 với các giao dịch mà tôi không có nhu cầu sử dụng được không?

Được, tuy nhiên, hạn mức thay đổi chỉ có hiệu lực trong thời gian bạn đã lựa chọn và không quá 90 ngày.

Tôi có thể thay đổi hạn mức giao dịch thẻ lên tối đa bao nhiêu tiền trên ứng dụng Techcombank Mobile?

Bạn có thể thiết lập hạn mức tối đa 600 triệu cho tất cả các loại giao dịch thẻ được hiển thị trên ứng dụng.

Tôi muốn điều chỉnh hạn mức giao dịch lên trên 600 triệu qua ứng dụng có được không?

Không, bạn chỉ có thể điều chỉnh hạn mức giao dịch lên tối đa 600 triệu qua ứng dụng. Để điều chỉnh hạn mức của các giao dịch bằng thẻ lên trên 600 triệu, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ thông qua tổng đài 1800 588 822 hoặc tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ.

Xem thêm

Phát hành thẻ tín dụng phê duyệt trước hạn mức

Phát hành thẻ tín dụng phê duyệt trước hạn mức

Tôi có cần cung cấp thêm hồ sơ gì trong trường hợp đăng ký phát hành thẻ tín dụng trên ứng dụng Techcombank không?

KHÔNG.

Với trường hợp đăng ký phát hành thẻ tín dụng qua ứng dụng Techcombank Mobile, bạn sẽ không cần cung cấp thêm bất kỳ hồ sơ nào và sẽ được nhận thẻ tại địa chỉ đăng ký.

Tại sao tên của tôi hiển thị trên hình ảnh thẻ tại màn hình đăng ký mở thẻ không đầy đủ như tên tôi trên CMND đã cung cấp cho ngân hàng?

Họ tên của bạn khi in trên thẻ (bao gồm khoảng trắng giữa các từ) dài quá 19 ký tự nên các phần thông tin các tên đệm được viết tắt chữ cái đầu tiên để phù hợp với kích cỡ tiêu chuẩn của thẻ.

Trong trường hợp tôi đã thay đổi số CMND/Hộ chiếu so với số CMND/Hộ chiếu đã cung cấp cho Techcombank, tôi phải làm thế nào để nhận được thẻ?

Bạn cần cập nhật số CMND/Hộ chiếu mới tại chi nhánh của Techcombank trước khi nhận thẻ.

Xem thêm

Tiền gửi online

Tiền gửi online

Tôi có thể mở tài khoản tiền gửi nào trên Techcombank Mobile?

Hiện tại bạn có thể mở tài khoản tiền gửi online trên ứng dụng Techcombank Mobile với sản phẩm Phát Lộc online và Tiền gửi online.

Tôi được phép chọn tài khoản nào để nhận số tiền đáo hạn tài khoản tiền gửi?

Có, nếu bạn chủ động đáo hạn tài khoản tiền gửi online, bạn có thể lựa chọn tài khoản đáo hạn là tài khoản thanh toán đang trong trạng thái hoạt động bình thường, không bị khóa hoặc phong tỏa và không lựa chọn tài khoản thẻ tín dụng hoặc tài khoản thấu chi.

Tôi được phép mở tài khoản tiền gửi online với số tiền tối thiểu bao nhiêu?

Bạn có thể mở tài khoản tiền gửi online với số tiền tối thiểu là 1 triệu đồng.

Số tiền mà tôi mở tài khoản tiền gửi online có tính vào hạn mức chuyển khoản trong ngày không?

Không, việc mở tài khoản tiền gửi online không ảnh hưởng đến hạn mức chuyển khoản trong ngày của Quý khách.

Các sổ tiết kiệm của tôi mở tại quầy có hiển thị trên ứng dụng Techcombank Mobile không?

Có, bạn có thể quản lý các sổ tiết kiệm mở tại quầy ngay trên ứng dụng Techcombank Mobile

Tôi có thể tất toán các sổ tiết kiệm mở tại quầy qua ứng dụng Techcombank Mobile không?

Không, bạn không thể tất toán sổ tiết kiệm mở tại quầy qua ứng dụng Techcombank Mobile. Để tất toán sổ tiết kiệm mở tại quầy, bạn vui lòng tới CN/PGD gần nhất để được hỗ trợ.

Xem thêm

Tài khoản đầu tư

Tài khoản đầu tư

Mở tài khoản đầu tư trên Techcombank Mobile có mất phí hay không?

Tính năng mở tài khoản chứng khoán trên ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank hoàn toàn miễn phí.

Chỉ cần có tài khoản thanh toán tại Techcombank và sử dụng ứng dụng ngân hàng số Techcombank Mobile là có thể mở tài khoản chứng khoán?

Đúng, bạn chỉ cần có tài khoản thanh toán tại Techcombank và sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử Techcombank Mobile là có thể mở tài khoản chứng khoán.

Tôi cần chuẩn bị giấy tờ gì để mở tài khoản chứng khoán ?

Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/CCCD để upload lên hệ thống theo hướng dẫn tại các bước mở tài khoản chứng khoán trên ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank.

Tôi muốn thay đổi số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng để mở tài khoản chứng khoán?

Bạn vui lòng ra quầy giao dịch gần nhất của Techcombank để cập nhật thông tin số điện thoại trên hệ thống.

Tôi sẽ điền thông tin địa chỉ nào để mở tài khoản chứng khoán trên ứng dụng ngân hàng điện tử?

Vui lòng điền thông tin địa chỉ liên hệ tại trường thông tin địa chỉ trên ứng dụng ngân hàng điện tử để thuận tiện trong việc liên hệ giữa bạn và Công ty Chứng khoán.

Tôi có thể chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản đầu tư không?

Bạn có thể thực hiện chuyển tiền từ tài khoản thanh toán sang tài khoản đầu tư để thực hiện các giao dịch theo nhu cầu.

Xem thêm

Thông báo biến động số dư

Thông báo biến động số dư

Đăng ký thông báo biến động số dư qua ứng dụng cần những điều kiện gì?

Để đăng ký thông báo biến động số dư qua ứng dụng, bạn chỉ cần đảm bảo những điều kiện đơn giản như:

- Đã cài đặt ứng dụng

- Đã bật chế độ cho phép nhận thông báo từ ứng dụng tại phần "Cài đặt" của thiết bị để nhận được các thông báo từ Techcombank

- Thiết bị được kết nối mạng Internet thường xuyên trong quá trình sử dụng để không bỏ lỡ thông báo từ Techcombank.

Thông báo biến động số dư qua Techcombank Mobile có ưu điểm gì so với thông báo biến động số dư qua tin nhắn?

Dịch vụ thông báo biến động số dư qua ứng dụng Techcombank Mobile có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

- Hoàn toàn miễn phí

- Không cần Roaming để nhận biến động số dư khi đi công tác, du lịch nước ngoài

- Dễ dàng quản lý số dư tài khoản

- Bảo mật hơn cho số dư tài khoản cho khách hàng

Đăng ký và sử dụng thông báo biến động số dư qua Techcombank Mobile có mất phí không?

 

Việc đăng ký và sử dụng thông báo biến động số dư qua ứng dụng là HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Dịch vụ thông báo biến động số dư đăng ký trên ứng dụng có bao gồm các thông báo về giao dịch thẻ tín dụng hay thông báo khoản vay đến hạn không?

Không, dịch vụ thông báo biến động số dư trên ứng dụng chỉ bao gồm các thông báo về giao dịch của tài khoản thanh toán của bạn.

Tôi có thể hủy dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản qua app hoặc SMS trên ứng dụng được không?

Bạn có thể chủ động đăng ký/hủy đăng ký nhận thông báo biến động số dư tài khoản thông qua thông báo đẩy trên ứng dụng hoặc thông qua SMS cho từng tài khoản thanh toán của mình mọi lúc, mọi nơi ngay trên ứng dụng Techcombank Mobile.

Nếu tôi mất điện thoại và cần phải khóa tài khoản NHĐT thì thông báo biến động số dư qua ứng dụng có bị hủy không?

Việc khóa dịch vụ ebanking không ảnh hưởng đến dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản.

Nếu đi du lịch nước ngoài, tôi có thể nhận được thông báo biến động số dư qua App hoặc qua SMS không?

Thông báo biến động số dư qua ứng dụng được thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không cần roaming, (chỉ cần kết nối mạng internet và đã bật chế độ cho phép ứng dụng nhận thông báo trên thiết bị) kể cả khi bạn đi công tác hay du lịch ở nước ngoài. Với dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua SMS, bạn cần roaming để nhận được tin nhắn khi ở nước ngoài.

Xem thêm

Thông tin bảo mật

Thông tin bảo mật

Tại sao tôi chỉ quên mã mở khóa, mà ngoài việc tạo mã mở khóa mới, tôi lại phải thiết lập lại cả sinh trắc học?

Việc thiết lập lại mã mở khóa và sinh trắc học khi bạn quên mã mở khóa và không thể dùng tên đăng nhập và mật khẩu đăng nhập để đăng nhập lại ứng dụng nhằm đảm bảo tính bảo mật cho ứng dụng của bạn.

Mã mở khóa được dùng để làm gì?

Bạn được yêu cầu bắt buộc tạo mã mở khóa để sử dụng cho việc đăng nhập ứng dụng và xác thực giao dịch.

Thiết lập sinh trắc học để làm gì?

Bạn có thể thiết lập sinh trắc học để sử dụng vân tay/ khuôn mặt trong việc đăng nhập ứng dụng nhanh hơn và xác thực giao dịch. Tuy nhiên việc thiết lập này là không bắt buộc.

Tôi muốn lấy lại mật khẩu tạm thời do Techcombank cấp do đã xóa SMS thì làm thế nào?

Bạn có thể sử dụng tính năng Quên mật khẩu để tạo mới mật khẩu đăng nhập bằng cách cung cấp thông tin CMND/CCCD, số thẻ, mã PIN thẻ và mã xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Trường hợp bạn chưa có thẻ, vui lòng mang CMND cần tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập sai mã mở khóa vượt quá số lần cho phép?

Nếu nhập sai mã mở khóa quá 3 lần, bạn phải đăng nhập lại ứng dụng bằng tên đăng nhập và mật khẩu, sau đó đăng ký lại thiết bị bằng cách tạo mã mở khóa mới và thiết lập lại nhận diện sinh trắc học.

Tôi quên mật khẩu đăng nhập thì có thể được cấp lại mật khẩu bằng cách nào?

Bạn có thể sử dụng tính năng Quên mật khẩu để tạo mới mật khẩu đăng nhập bằng cách cung cấp thông tin CMND/CCCD, số thẻ, mã PIN thẻ và mã xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Trường hợp bạn chưa có thẻ, vui lòng mang CMND cần tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu.

Tôi quên tên đăng nhập thì có thể được cấp lại tên đăng nhập bằng cách nào?

Bạn có thể sử dụng tính năng Quên tên đăng nhập để tạo mới mật khẩu đăng nhập bằng cách cung cấp thông tin CMND/CCCD, số thẻ, mã PIN thẻ và mã xác thực gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Trường hợp bạn chưa có thẻ, vui lòng mang CMND cần tới CN/PGD Techcombank gần nhất để được hỗ trợ cấp lại tên đăng nhập.

Xem thêm

Mở tài khoản và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua hình thức eKYC

Mở tài khoản và đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử qua hình thức eKYC

Mở tài khoản thanh toán theo phương thức định danh điện tử eKYC là gì?

Tài khoản định danh điện tử là phương thức đăng ký tài khoản thanh toán và dịch vụ ngân hàng điện tử mới trên ứng dụng của Techcombank mà không cần phải đến Chi nhánh của Techcombank. Bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại, CMND/CCCD còn hiệu lực và hợp lệ là có thể đăng ký.

Tôi có thể sử dụng các Dịch vụ gì theo phương thức này?

Với tài khoản thanh toán và dịch vụ Ngân hàng số đăng ký theo phương thức eKYC, bạn có thể sử dụng các dịch vụ cơ bản của Techcombank như chuyển tiền, rút tiền mặt qua ứng dụng, chuyển tiền qua CMND, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến...

Một số tính năng như đầu tư, kết nối với công ty chứng khoán, hay thay đổi hạn mức chuyển khoản sẽ chưa thể sử dụng ngay.

Hạn mức giao dịch của tài khoản thanh toán của bạn là: 100 triệu đồng/tháng

Nếu tôi mở thẻ Debit (thẻ thanh toán Quốc tế) trong luồng đăng ký thì hạn mức giao dịch của tôi có bị thay đổi không?

Hạn mức giao dịch của bạn như sau:

- Hạn mức của thẻ là 40 triệu đồng/tháng;

- Hạn mức giao dịch của tài khoản thanh toán là 60 triệu đồng/tháng.

Tôi muốn thay đổi hạn mức với tài khoản định danh điện tử có được không? Làm thế nào để tôi thay đổi hạn mức?

Bạn vui lòng đến chi nhánh Techcombank để được hỗ trợ, đồng thời nâng cấp sử dụng dịch vụ đầy đủ. Sau khi nâng cấp tài khoản, bạn có thể giao dịch với hạn mức 500 triệu đồng/ ngày và chủ động thay đổi hạn mức giao dịch trên ứng dụng của Techcombank.

Người nhà tôi không ở Việt Nam thì có được đăng ký được không?

Tài khoản được mở bằng hình thức định danh điện tử hiện nay chỉ áp dụng cho công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam.

Trường hợp đang ở nước ngoài, Trường hợp đang ở nước ngoài, chúng tôi khuyến nghị bạn không đăng ký tài khoản theo hình thức này.

Tôi có thể dùng CCCD gắn chip để định danh tài khoản không?

Hoàn toàn được. Bạn có thể sử dụng các Giấy tờ tùy thân sau để đăng ký mở TK và dịch vụ NHĐT theo hình thức eKYC:

- CMND 9 số;

- CMND 12 số;

- CCCD;

- CCCD gắn chíp.

Giấy tờ tùy thân sử dụng để đăng ký yêu cầu vẫn còn hiệu lực, không bị nhàu nát, cắt góc, đục lỗ, không chấp nhận giấy bản sao, photo.

Tôi đăng ký định danh điện tử nhưng sau đó ra Chi nhánh để nâng cấp tài khoản luôn được không?

Sau khi đăng ký tài khoản thành công qua hình thức định danh điện tử, bạn vui lòng đến Chi nhánh của Techcombank sau 48h để cập nhật thông tin.

Xem thêm

Tải ứng dụng Techcombank và trải nghiệm các dịch vụ giao dịch ngân hàng ngay hôm nay!

Ứng dụng ngân hàng di động đơn giản và tiên tiến nhất

Tải Techcombank Mobile arrow_forward