Những biến động thất thường trên thị trường chứng khoán cộng với mức lãi suất huy động đã về mức thấp như thời gian gần đây đã tạo cho nhà đầu tư tâm lý thận trọng hơn trước khi quyết định xuống tiền vào một kênh đầu tư nào đó. Theo đó, những sản phẩm đầu tư tài chính có thể bảo toàn được nguồn vốn mà vẫn sinh lời, đảm bảo tăng trưởng trong ngắn hạn, thanh khoản linh hoạt luôn là mục tiêu tìm kiếm của nhiều người.

 

Trái phiếu dòng tiền định sẵn, đặc thù là các kỳ hạn ngắn dưới 1 năm (3, 6, 9 và 12 tháng), khách hàng được đảm bảo thu hồi tiền đầu tư vào đúng ngày định sẵn như kế hoạch và lợi tức đầu tư được đảm bảo theo hợp đồng môi giới ký với các công ty chứng khoán, hiện đang trở thành một kênh đầu tư tối ưu cho nhiều nhà đầu tư cá nhân mong muốn có thu nhập dòng tiền ổn định, không quá rủi ro hay đòi hỏi số tiền đầu tư lớn.

 

diamonicon-5bddf9dcae.svgHưởng “trái ngọt” ngay cả khi thị trường rung lắc đầy biến động


Thị trường thời gian qua được ví như vừa đi qua “giông bão” khi liên tiếp có những sự rung lắc mạnh mẽ từ thị trường chứng khoán, bất động sản, trong khi lãi suất huy động ở mức thấp. Nhà đầu tư lúc này, đôi khi phải rất “can đảm” mới có thể đương đầu và chống đỡ theo sự lên xuống của thị trường. Bởi có những phiên giao dịch, không ít nhà đầu tư chứng khoán phải “ngậm ngùi” chứng kiến tài khoản “bốc hơi” hàng chục phần trăm lợi nhuận chỉ sau một vài phiên “trồi sụt” của thị trường.


Ở chiều ngược lại, theo số liệu thống kê của Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ Thương (TCBS), tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2023 đã có tới 10.270 tỷ trái phiếu Dòng tiền định sẵn được môi giới bán thành công cho hơn 7.030 khách hàng. Đồng nghĩa với đó là 7.030 khách hàng nói riêng của năm 2023 và 26.000 khách hàng sở hữu trái phiếu Dòng tiền định sẵn của TCBS được hưởng lợi khi đầu tư vào sản phẩm này nhờ tính thanh khoản linh hoạt, và lãi suất luôn cao hơn so với lãi suất tiết kiệm tiền gửi cùng kỳ hạn đến 1.2%/năm.


Khác với một số kênh đầu tư khác cần vốn lớn để bắt đầu, như kinh doanh bất động sản, kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì đầu tư trái phiếu Dòng tiền định sẵn được xem là hình thức đầu tư khá an toàn. Chỉ với số vốn ban đầu rất nhỏ, từ 1.000.000 đồng trở lên, khách hàng đã có thể sở hữu ngay loại trái phiếu này. Do đó, đây là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có số vốn linh động, nhưng không muốn gửi tiền vào ngân hàng.

 

Bond-2-159e8a7ea2.png

Các mã trái phiếu Dòng tiền định sẵn đang được TCBS chào bán trên TCInvest
 

So với cổ phiếu, loại trái phiếu này mang tính bảo toàn vốn cao hơn vì không bị ảnh hưởng bởi sự lên xuống giá như cổ phiếu. Và thực tế cũng cho thấy, trái phiếu dòng tiền định sẵn thường được khách hàng sử dụng để đa dạng hóa danh mục đầu tư và đa dạng nguồn tiền. Bởi với số vốn linh động, lợi tức ổn định, loại trái phiếu này có thể giúp chủ sở hữu cân bằng rủi ro trong trường hợp các hình thức đầu tư khác gặp bất lợi.


Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Hoạt, Phó Tổng Giám đốc TCBS - đơn vị tiên phong ra mắt dòng sản phẩm này khẳng định “Đúng với tên gọi “dòng tiền định sẵn”, khách hàng luôn được đảm bảo thu được tiền đầu tư kèm thu nhập từ lãi vào đúng ngày định sẵn như kế hoạch theo hợp đồng môi giới ký với TCBS. Tất cả các hợp đồng trái phiếu Dòng tiền định sẵn ký với TCBS đều được tất toán thành công, đúng hạn. Và trái phiếu chào bán đến khách hàng đều được thẩm định, quản trị rủi ro chặt chẽ theo quy trình đầu tư trái phiếu. Do đó, cũng dễ hiểu vì sao trong suốt một thập kỷ vừa qua kể từ khi sản phẩm đầu tư này ra mắt, đây luôn là một kênh đầu tư an toàn nhất được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn”.


diamonicon-5bddf9dcae.svgThanh khoản linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng xoay vòng vốn


Thanh khoản nhanh chóng hay nguồn vốn bị đọng, giao dịch dễ dàng hay không luôn là một trong những băn khoăn của nhà đầu tư khi tham gia vào bất kỳ một kênh đầu tư nào. Nhất là trong thời điểm nền kinh tế gặp nhiều thách thức như hiện nay thì việc nhanh chóng xoay vòng vốn là ưu tiên được nhiều người đặt lên hàng đầu. Thấu hiểu điều đó, TCBS đã liên tục đưa ra những cải tiến giúp tối ưu trải nghiệm đầu tư của khách hàng và đảm bảo nguồn vốn của khách hàng được sinh lời tối đa nhất có thể với tiêu chí an toàn luôn được giữ vững.


Theo đó, các sản phẩm trái phiếu có kỳ hạn ngắn, dưới 1 năm giúp khách hàng hoàn toàn có thể chủ động được nguồn tiền hiện tại cũng như chuẩn bị sẵn cho các kế hoạch tương lai mà không lo tài sản bị thất thoát.


Trường hợp cần tiền trong kỳ hạn đầu tư mà chưa đến thời hạn tất toán, khách hàng hoàn toàn có thể cầm cố trái phiếu để vay tại Techcombank. Không những vậy, TCBS cũng cam kết giúp khách hàng bán lại thành công trái phiếu để thu hồi tiền đầu tư theo hợp đồng môi giới ký với TCBS. Đây là những ưu điểm mà TCBS đã và đang hỗ trợ cho Trái chủ của dòng tiền định sẵn và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khách hàng trong vòng mười năm qua, kể từ ngày đầu tiên sản phẩm này ra mắt vào năm 2013.