Vậy, dòng tiền là gì? Tất cả các khoản tiền chảy vào và ra khỏi tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định - chính là dòng tiền. Dòng tiền cho bạn biết khả năng thanh toán, hạn mức nên chi tiêu, khả năng tiết kiệm và tích lũy của bản thân. Dòng tiền chính là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá sức khỏe tài chính.


Hiểu về dòng tiền là cơ sở để quản lý dòng tiền. Nếu quản lý tốt, bạn sẽ có thể phân bổ nguồn tiền hiệu quả, đầu tư và sinh lời từ những nguồn tiền nhàn rỗi. Ngược lại, nếu không biết cách tối ưu dòng tiền, bạn không chỉ bỏ lỡ cơ hội để kiếm được nhiều tiền hơn, mất nhiều thời gian hơn để thực hiện những mục tiêu tương lai mà còn có thể lâm vào cảnh chật vật khi tiêu cho các nhu cầu cơ bản của cuộc sống.   
 

infographic-4.jpg

 

Gửi tiết kiệm để bỏ túi khoản lãi suất ổn định và định kỳ   
Gửi tiết kiệm có kỳ hạn là một hình thức phổ biến và an toàn được nhiều người lựa chọn để gia tăng dòng tiền vào. Bằng cách gửi tiền tiết kiệm theo thời hạn nhất định, bạn được hưởng lãi dựa theo lãi suất cố định tương ứng.

 

infographic-1.jpg

 

Đặc điểm chung của các nhà đầu tư cá nhân, chủ shop hay người “cầm quỹ gia đình” là thường xuyên phải duy trì nguồn tài chính lên tới vài chục, thậm chí cả trăm triệu đồng và thường có nhu cầu sử dụng trong vài ngày đến 1 tháng. Khi đó, hình thức tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn không còn hoàn toàn phù hợp do khó chủ động dòng tiền khi có nhu cầu đột xuất. Tối ưu cho nhu cầu tài chính này, tính năng “Sinh lời tự động” của Techcombank là sự lựa chọn hoàn hảo.  

 

infographic-2.jpg

 

infographic-3.jpg

 

Tối ưu cho dòng tiền ngắn ngày, tính năng “Sinh lời tự động” của Techcombank Mobile sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Tính năng mới dung hòa giữa khả năng gia tăng dòng tiền mỗi ngày trong tài khoản, lại vừa linh hoạt sử dụng toàn bộ số tiền ngay khi cần thiết.


Khám phá tính năng “Sinh lời tự động” TẠI ĐÂY.