THÔNG BÁO

THAY ĐỔI QUY ĐỊNH TRONG GIAO DỊCH QUA TÀI KHOẢN VND ĐỐI VỚI KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN CÓ QUỐC TỊCH NƯỚC NGOÀI CƯ TRÚ VÀ KHÔNG CƯ TRÚ TẠI VIỆT NAM VÀ KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN LÀ NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG CƯ TRÚ BẮT ĐẦU TỪ 22/11/2020
(Đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng nhà nước tại Thông tư TT16/2014/NHNN)Kính gửi: QUÝ KHÁCH HÀNG

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) xin gửi lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách đã đồng hành cùng Techcombank trong thời gian qua.
Để đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Ngân hàng nhà nước tại Thông tư số TT16/2014/NHNN (xem tại đây), đồng thời, để đảm bảo tính liên tục các giao dịch của Quý khách trên kênh điện tử, Techcombank xin trân trọng thông báo những thay đổi về chính sách đối với giao dịch chuyển tiền qua tài khoản thanh toán VNĐ trên kênh điện tử của Quý Khách tại Techcombank, hiệu lực từ 00:00 AM ngày 22/11/2020, cụ thể như sau:

1.Đối tượng áp dụng:

 • Khách hàng quốc tịch nước ngoài là người cư trú và không cư trú tại Việt Nam
 • Khách hàng quốc tịch Việt Nam là người không cư trú tại Việt Nam

 

2. Thời gian và phạm vi giao dịch áp dụng:

 • Từ ngày 22/11/2020, Techcombank thực hiện điều chỉnh quy định  với giao dịch chuyển tiền đi từ tài khoản thanh toán của Quý khách tại Techcombank qua các kênh điện tử (bao gồm: dịch vụ F@st I Bank, dịch vụ F@st mobile, ATM, CRM (ATM có chức năng nộp tiền), Ví điện tử có liên kết với Techcombank)

 

3. Các giao dịch chuyển tiền trực tuyến ("remittance transaction") bị điều chỉnh:

Giao dịch chuyển tiền đi từ tài khoản của Quý khách qua các kênh giao dịch dưới đây sẽ bị điều chỉnh:

 • Kênh Ngân hàng điện tử (dịch vụ F@st I Bank & dịch vụ F@st mobile)
 • Qua thẻ thanh toán (còn gọi là thẻ ghi nợ/debit/ATM) trên máy ATM/CRM Techcombank
 • Qua Ví điện tử
   

Cụ thể:

KÊNH

CÁC GIAO DỊCH BỊ TÁC ĐỘNG  

GIẢI PHÁP THAY THẾ

NGÂN HÀNG ĐIỆN TỬ
(dịch vụ F@st i-Bank & dịch vụ F@st mobile)
Điều chỉnh giao dịch chuyển tiền tới tài khoản khác
 • Ngân hàng cấp hạn mức 200 triệu/ngày với dịch vụ F@st i-Bank và  200 triệu/ngày với dịch vụ F@st Mobile cho giao dịch chuyển tiền đi đối với Quý khách cung cấp được hồ sơ hợp lệ. (chi tiết về hồ sơ, vui lòng mở FAQs đính kèm: xem tại đây).
 • Trường hợp Quý khách có nhu cầu chuyển tiền với mức cao hơn hạn mức quy định trên hoặc Quý khách không cung cấp được hồ sơ hợp lệ, vui lòng mang các hồ sơ chứng minh mục đích chuyển khoản  tới các Chi nhánh để được hỗ trợ.
 • Bên cạnh đó, Qúy khách có thể cân nhắc thực hiện thanh toán qua thẻ thanh toán (rút tiền qua máy ATM/CRM; thanh toán qua POS/trực tuyến)
ATM/CRM
 • Ngừng cho phép chuyển khoản cho người khác qua thẻ thanh toán
 • Không nhận tiền do người khác chuyển khoản qua thẻ thanh toán
 • Không được phép nộp tiền mặt vào tài khoản qua máy CRM
 • Thực hiện Chuyển khoản trên Ngân hàng điện tử (F@st Mobile, F@st i-Bank)
 • Sử dụng các giải pháp thanh toán bằng thẻ hoặc rút tiền qua ATM/CRM
 • Thực hiện Chuyển khoản, nộp tiền mặt tại Chi nhánh Techcombank
VÍ ĐIỆN TỬ Ngừng rút & nạp tiền vào Ví điện tử có liên kết với Techcombank Sử dụng hình thức thanh toán qua thẻ trên Ví điện tử


Lưu ý: Với các giao dịch khác, Quý khách có thể sử dụng bình thường (như: rút tiền mặt, thanh toán nợ thẻ tín dụng, gửi tiết kiệm online, giao dịch nhận tiền đến, thanh toán hóa đơn…trên kênh Ngân hàng điện tử, kênh ATM/CRM và Chi nhánh) 


4. Hình thức cung cấp hồ sơ để cấp hạn mức chuyển tiền qua kênh Ngân hàng điện tử:

Để thuận tiện cho Quý khách hàng, Techcombank đã mở nhiều kênh khác nhau để tiếp nhận hồ sơ của của Quý khách hàng, theo đó, Quý khách có thể:

 • Ủy quyền cho cá nhân đến Ngân hàng nộp hồ sơ
 • Gửi hồ sơ tới Chi nhánh của Techcombank qua đường bưu điện (yêu cầu hồ sơ gửi kèm phải là bản màu). Thông tin về địa chỉ các Chi nhánh Techcombank, Quý khách vui lòng tham khảo tại đây.

Trường hợp các giấy tờ của Quý khách hàng là hợp lệ, chúng tôi sẽ cập nhật hạn mức mới của Quý khách hàng sau 01 ngày làm việc.  


Techcombank rất mong Quý khách hàng lưu tâm và có các phương án chủ động trong quản lý và thực hiện các giao dịch tài khoản thanh toán một cách thuận tiện nhất. Chúng tôi chân thành xin lỗi nếu có những bất tiện xảy ra; đồng thời rất mong nhận được sự thấu hiểu và tiếp tục đồng hành trong thời gian tới của Quý khách.


Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, Quý khách vui lòng liên hệ:

Dịch vụ Khách hàng Techcombank 24/7: 1800 588 822 (miễn phí) hoặc 84-24-39446699 hoặc call_center@techcombank.com.vn
Hoặc đến bất kỳ Chi nhánh/Phòng Giao dịch của Techcombank gần nhất
Bộ câu hỏi FAQs: xem tại đây