Nhân dịp lễ tình yêu 14 tháng 2, Ngân hàng Techcombank hân hạnh tài trợ một buổi tiệc nghệ thuật với tên gọi “Thương” tại Cung Văn Hóa Hữu nghị Việt-Xô do ca sĩ hàng đầu Việt Nam hiện nay là Thanh Lam thể hiện cùng với sự tham dự của rất nhiều các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam hiện nay. Toàn bộ số tiền bán vé, ước tính khoảng 500 triệu đồng sẽ được trao tặng cho 300 bệnh nhân nhi ung thư được điều trị tại 3 bệnh viện lớn tại Hà Nội theo chương trình “Ước mơ của Thúy”* do báo Tuổi trẻ khởi xướng.

Cùng tham gia sự kiện này, 2 họa sỹ đương đại Lê Thiết Cương và Đào Hải Phong trao tặng 2 bức tranh để bán đấu giá làm từ thiện. Số tiền bán tranh cũng sẽ được chuyển cho các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi.

Theo thống kê của Bộ Y tế, mỗi năm có khoảng 100 đến 150 nghìn trường hợp phát hiện bị mắc bệnh ung thư tại Việt Nam, trong đó có 75 nghìn người chết. 8% trong số đó là trẻ em và hầu hết các em đều sinh ra trong gia đình nông thôn nghèo. Đối với trẻ em ung thư, cần từ 2-4 năm để điều trị và trong thời gian đó bố mẹ các em phải mất rất nhiều tiền cho việc chữa trị, ăn ở và đi lại. Những gia đình nghèo thường từ bỏ việc chữa trị cho các em khi bị chuẩn đoán là bệnh ngày càng trở lên nặng hơn. Theo ước tính của Bệnh Viện Nhi Trung Ương, mỗi năm có khoảng 50% ca điều trị cho bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi phải bỏ dở vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Song song với chương trình “Thương”, Ngân hàng Techcombank sẽ phát động phong trào nội bộ, khuyến khích toàn thể 7500 cán bộ công nhân viên của ngân hàng trở thành người đỡ đầu, những người anh-người chị lớn của các em, cùng tham gia ủng hộ hiện kim, hiện vật; cũng như động viên tinh thần các em thiếu nhi đang phải ngày đêm chịu đựng và chống chọi với những cơn đau triền miên của căn bệnh quái ác. Số tiền thu được từ chương trình nghệ thuật “Thương” trong đêm 14 tháng 2 cùng với những phần quà thân thương của các cô, các chú, các anh, các chị đang làm việc tại ngân hàng sẽ phần nào sẽ giúp các em cảm thấy ấm áp và có thêm điểm tựa tinh thần để tiếp tục sống và tiếp tục hy vọng…

Ông Simon Morris, Tổng Giám Đốc Techcombank cho biết : “Là một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu Việt Nam, Techcombank xác định hướng phát triển lâu dài, ổn định và chia sẻ thành công với xã hội và cộng đồng trong suốt nhiều năm qua. Sự hỗ trợ của chúng tôi đối với các bệnh nhân ung thư nhỏ tuổi thông qua chương trình “Thương” sẽ cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho các em và chúng tôi hy vọng sẽ đem lại niềm vui trong quá trình đấu tranh với bệnh tật của các em.”

"Số lượng những người mắc bệnh ung thư tại Việt Nam đang gia tăng từng năm. Nhiều người đã phải chết. Việc giải quyết để giảm thiểu bệnh ung thư tại Việt Nam đang rất cấp thiết. Techcombank sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức cùng chí hướng như báo Tuổi trẻ, các ban ngành để tìm ra những cách thức hiệu quả để góp phần giải quyết vấn đề này. Bệnh ung thư có thể được điều trị thành công và nếu mọi người nhận biết được các dấu hiệu của bệnh, cũng như có cơ hội kiểm tra y tế thường xuyên, mỗi năm sẽ có hàng ngàn người được cứu sống”.


Bên cạnh việc đầu tư và phát triển kinh doanh trong 18 năm qua, ngân hàng Techcombank luôn chú trọng nâng cao và thực hiện các chương trình từ thiện xã hội thiết thực và ý nghĩa như chương trình “Khăn đỏ đến trường” với 1,5 tỷ đồng dành cho 500 học sinh nghèo tại 6 tỉnh thành lớn trong cả nước; chương trình “ Vì người cao tuổi Việt Nam”… Việc tài trợ cho chương trình “Thương” sẽ là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng trong năm 2012 của Techcombank. Chỉ khi cộng đồng phát triển mạnh và bền vững thì các tổ chức như Techcombank cũng sẽ phát triển mạnh.

*Lê Thanh Thúy, cựu học sinh trường THCS Đức Trí, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, là một bạn trẻ bị ung thư xương giai đoạn cuối. Nghị lực của em khi lạc quan, dũng cảm chống lại những đớn đau và sự tàn phá khủng khiếp của căn bệnh hiểm nghèo đã làm xúc động biết bao người. Thúy trở thành “Sứ giả của niềm tin” cùng sự tiếp sức của báo Tuổi Trẻ từ năm 2007, thực hiện nhiều dịp giao lưu chia sẻ nghị lực, ước mơ cho đến những ngày cuối cùng. Từ đó, chương trình “ Ước mơ của Thúy” ngày càng được xã hội hóa mạnh mẽ và Báo Tuổi Trẻ đã tổ chức thành công rất nhiều dịp quyên góp từ thiện nhằm giúp cho các em thiếu nhi đồng cảnh ngộ tại Trung Tâm Ung Bướu thành phố Hồ Chí Minh.