Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được nâng hạng tín nhiệm và tiếp tục nằm trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng Việt Nam theo kết quả xếp hạng mới nhất của Moody’s (*).

Cụ thể, Moody's đã nâng xếp hạng rủi ro đối tác dài hạn của Techcombank từ B2(cr) lên B1(cr). Đồng thời, Moody’s cũng nâng mức đánh giá tín dụng cơ sở (baseline credit assessment - BCA) của Techcombank từ b3 lên b2. Hiện nay, Techcombank là một trong số ít các ngân hàng quốc doanh và cổ phần lớn khác tại Việt Nam đạt được mức xếp hạng này (cùng với Vietcombank, Vietinbank, MB, ABB, VIB và ACB). Moody’s cho biết, việc nâng hạng đánh giá tín dụng cơ sở (BCA) lên b2 dựa trên cơ sở chất lượng tài sản của Techcombank đã được cải thiện rõ rệt, cùng với đó là cấu trúc huy động vốn và thanh khoản lành mạnh.
 

 
Nói về việc được nâng hạng tín nhiệm, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng Giám đốc Techcombank cho biết: “Những đánh giá tích cực từ Moody’s là động lực để Techcombank theo đuổi mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại tốt nhất Việt Nam. Việc Techcombank được nâng hạng tín nhiệm một lần nữa cho thấy những thành công của Techcombank trong việc minh bạch thông tin trên báo cáo tài chính, nâng cao chất lượng tài sản, duy trì bảng cân đối vững mạnh, kiểm soát tốt chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động”.

Thông tin nâng hạng tín nhiệm từ Moody’s đánh dấu tin vui liên tiếp đến với Techcombank trong năm 2016, sau khi công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance định giá Techcombank tới 2.000 tỷ đồng, đứng vị trí 18 trong danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2016, và đứng thứ 4 trong ngành ngân hàng. Trước đó, Techcombank cũng vinh dự đón nhận liên tiếp nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức quốc tế uy tín: “Doanh nghiệp có chính sách Nhân sự xuất sắc” từ HR Awards 2016; “Ngân hàng Việt Nam xuất sắc của năm” từ AsiaRisk; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2016, Giải bạch kim dành cho ngân hàng nội địa tốt nhất  từ FinanceAsia; Giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam (2007 – 2016), Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam, Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam từ Alpha Southeast Asia; Giải thưởng Ngân hàng điện tử tốt nhất từ The Asian Banker.

(*) Moody’s (Moody's Investors Service) là một trong ba công ty lớn nhất trên thế giới trong lĩnh vực xếp hạng tín nhiệm.