Ngày 23/5/2014, tại Tp. Hồ Chí Minh, với vai trò là nhà tài trợ chính, Techcombank phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ Phía Nam (TAC-HCM) – Cục phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch & Đầu tư và Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu các điển hình cải tiến tại hiện trường sản xuất” lần thứ 4 dành cho các doanh nghiệp ngành công nghiệp phụ trợ. Cũng trong Hội thảo này, Techcombank sẽ mang đến các giải pháp tài chính được thiết kế phù hợp với các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành này, góp phần hiệu quả vào việc nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Phát triển ngành công nghiệp phụ trợ là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu của Việt Nam và đang được kỳ vọng sẽ làm thay đổi diện mạo của ngành công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam có quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu sản xuất các linh kiện chi tiết giản đơn, giá trị gia tăng thấp... Khó khăn và rào cản càng tăng lên đối với doanh nghiệp phụ trợ trong quá trình hội nhập kinh tế thế giới: gia tăng sự cạnh tranh từ các nguồn linh kiện nước ngoài, phụ thuộc nhiều hơn vào các hãng lớn… Yêu cầu tất yếu để doanh nghiệp tồn tại và nâng cao năng lực cạnh tranh đó là sự thay đổi, cải tiến mạnh về chất. Trong bối cảnh đó, bên cạnh sự hỗ trợ về Quản lý chất lượng, Quản lý sản xuất của các chuyên gia Nhật Bản, TAC-HCM, doanh nghiệp cần một điểm tựa vững chắc về tài chính để sẵn sàng làm mới mình.

Với mục tiêu mang tới các giải pháp tài chính phù hợp và hiệu quả nhất, Gói sản phẩm tài chính toàn diện cho doanh nghiệp mới và Vay siêu tốc của Techcombank không chỉ hỗ trợ nguồn vốn kịp thời (đặc biệt với các khoản vay lưu động) mà còn giúp doanh nghiệp phụ trợ có các giải pháp quản lý tài chính, quản lý dòng tiền một cách chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, nhân lực. Cụ thể đối với Gói sản phẩm tài chính toàn diện, doanh nghiệp sẽ được hưởng các ưu đãi hấp dẫn về giá và phí các dịch vụ tài chính. Trong khi đó, sản phẩm Vay siêu tốc doanh nghiệp được nhận trả lời khoản vay trong vòng 16h làm việc; tỷ lệ cho vay cao lên đến 80% giá trị tài sản bảo đảm – một trong những tỷ lệ cao nhất trên thị trường hiện nay, thủ tục đơn giản, nhanh chóng; phương thức giải ngân và trả nợ linh hoạt phù hợp với kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. 

Cùng với sự hỗ trợ tích cực của các chuyên gia của JICA và TAC-HCM, các giải pháp tài chính phù hợp của Techcombank sẽ giúp doanh nghiệp có một sự hỗ trợ đồng bộ, hiệu quả để cải tiến sản xuất, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường quốc tế trong quá trình hội nhập.