Ngày 24 tháng 9 năm 2013, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) phối hợp cùng Báo Nhân Dân trao 400 triệu đồng học bổng Quỹ Hạt Giống Việt cho 20 thủ khoa đại học có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong năm học 2013 – 2014.

Đến dự lễ trao học bổng có Ông Đỗ Tuấn Anh, Thành viên HĐQT kiêm Quyền Tổng Giám đốc Techcombank, Ông Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Ông Phan Huy Hiền, Phó Tổng Biên Tập Báo Nhân Dân; Ông Nguyễn Văn Chương, Ủy viên Ban Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ. 

Ông Đỗ Tuấn Anh, Thành viên HĐQT, Quyền Tổng Giám đốc đại diện Techcombank trao tài trợ cho các em học sinh

 

Các sinh viên được trao học bổng đợt này đến từ nhiều vùng trong cả nước: Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Huế, Nam Định, Đăk Lăk, Ninh Bình, Bình Định, Hải Dương, Khánh Hòa…Các em là thủ khoa của các trường Đại Học hàng đầu của cả nước. 20 trường hợp nhận học bổng đợt này, mỗi người lại có những hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi, éo le riêng. Tuy nhiên, bằng nỗ lực của bản thân, các em đã vượt qua các trở ngại riêng đó để học giỏi và có nhiều thành tích đáng khâm phục.
 

Quỹ Hạt Giống Việt do Techcombank và Báo Nhân Dân đồng sáng lập vào ngày 01/12/2012, là Quỹ bảo trợ tài năng trẻ cấp quốc gia đầu tiên của Việt Nam, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện và phi lợi nhuận. Mục đích hoạt động của Quỹ vinh danh và hỗ trợ những học sinh tiềm năng có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế, đồng thời trợ giúp các thầy cô giáo dạy giỏi, chuyên tâm với nghề cũng như tài trợ các dự án xây dựng giáo dục như trường học, các cơ sở văn hóa giáo dục. Tham gia đồng sáng lập Quỹ Hạt giống Việt thể hiện Techcombank đặc biệt quan tâm đến việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục và coi đây là định hướng chính trong các hoạt động vì cộng đồng của ngân hàng