Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, thiết kế các sản phẩm ưu việt phù hợp với nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường đặc biệt cho phân khúc khách hàng cá nhân và hộ gia đình, đồng thời triển khai các sáng kiến nhằm quản lý tốt chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, Techcombank tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định trong quý 3.2014. Theo đó, lợi nhuận hợp nhất lũy kế trước thuế của Ngân hàng đạt 1.163 tỷ đồng, tăng 55,1% so với cùng kỳ năm trước và đạt 98,5% mục tiêu năm 2014. So với cuối năm 2013, tổng tài sản đạt 170.768 tỷ đồng, tăng 7,5%, tỉ lệ nợ xấu NPL giảm xuống còn 2,96 %; tăng trưởng huy động từ tiền gửi khách hàng đạt 121,733 tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng từ cho vay khách hàng tăng đạt 71,489 tỷ đồng.

Với việc tập trung vào nhu cầu khách hàng và đặc biệt đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ thu phí thuần như dịch vụ tài trợ thương mại, LC, bảo lãnh và bảo lãnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp,…. , tỷ lệ thu nhập ròng hoạt động dịch vụ trên tổng thu nhập hoạt động của Techcombank trong 9 tháng đầu năm 2014 đạt mức 17% cao hơn tỉ lệ 12% cùng kỳ năm trước.

Cùng với việc đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược và các khách hàng doanh nghiệp thân thiết  nhằm khai thác tối đa cơ hội kinh doanh cho các bên cũng như mang lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, Techcombank luôn chú trọng lắng nghe nhu cầu của khách hàng để từ đó cải tiến, mang tới những sản phẩm, dịch vụ mới với lợi ích vượt trội đảm bảo tính đơn giản, linh hoạt đặc biệt phù hợp với phân khúc khách hàng cá nhân và hộ gia đình, điều này đã giúp Ngân hàng có được mức tăng trưởng dư nợ trong nhóm khách hàng này lên tới 11% so với cuối năm 2013.

Ngoài ra, Ngân hàng tiếp tục thực hiện  các bước đi lớn nhằm cải thiện rủi ro trên bảng cân đối kế toán với chính sách trích lập dự phòng thận trọng, và các tiêu chí bảo lãnh phát hành chặt chẽ, qua đó, cải thiện chất lượng tài sản. Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) vào thời điểm cuối tháng 9/2014 tiếp tục được duy trì  trên 14,98%, cao hơn nhiều so với mức 9% theo quy định của NH Nhà nước, giúp Ngân hàng tiếp tục chủ động hỗ trợ đầu tư cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với nguồn tài chính vững mạnh và ổn định của mình.

Trong thời gian tới, Techcombank sẽ tiếp tục chú trọng vào việc phát triển bền vững thông qua việc quản lý chặt chẽ và hiệu quả các hoạt động; đồng thời sớm giới thiệu những sản phẩm dịch vụ nhằm mang lại sự thuận tiện tối đa cũng như những lợi ích tài chính nổi trội tới khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Cô Hoàng Thị Kim Thoa
Giám đốc Truyền thông Đối ngoại – Miền Bắc của Techcombank
T: +84 4 3944 6368 - Ext: 2330; Email: thoahtk@techcombank.com.vn