Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Bắc diễn ra vào ngày 3-4/4/2013 vừa qua, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng 6 tỷ đồng cho tỉnh Yên Bái để phát triển y tế, giáo dục của tỉnh.

Yên Bái là một tỉnh miền núi phía Bắc còn nhiều khó khăn, đặc biệt về cơ sở vật chất trường học, y tế, văn hóa… Hiện nay trên địa bàn thành phố Yên Bái vẫn còn một số khu dân cư chưa có trung tâm văn hóa giáo dục cộng đồng làm nơi sinh hoạt văn hóa, tuyên truyền giáo dục và học tập các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Các trạm y tế xã, phường của thành phố Yên Bái cũng chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu của nhân dân. Vì vậy, với 6 tỷ đồng, Techcombank dự kiến xây dựng 04 trung tâm văn hóa giáo dục cộng đồng và xây dựng 02 trạm y tế tại các xã vùng ven thành phố Yên Bái.

Ngoài ra, Techcombank dự kiến sẽ dành 260 triệu hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh: Lào Cai, Lạng Sơn, Nghệ, Phú Thọ, Thanh Hóa, Yên Bái. Kinh phí này nằm trong chương trình “Khăn đỏ đến trường 2013” được Techcombank triển khai thường niên trong suốt 3 năm qua. Không chỉ hỗ trợ cho các tỉnh vùng Tây Bắc, chương trình “Khăn đỏ đến trường 2013” cũng sẽ dành 150 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo hiếu học tại các tỉnh Tây Nguyên: Đắc Lắc, Gia Lai, Lâm Đồng.

Bên cạnh việc đầu tư và phát triển kinh doanh trong 20 năm qua, ngân hàng Techcombank luôn chú trọng nâng cao và thực hiện các chương trình từ thiện xã hội thiết thực và ý nghĩa, đặc biệt dành sự quan tâm và đầu tư lớn cho lĩnh vực giáo dục, nơi đào tạo nên những thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước. Những hoạt động này ngày càng được đầu tư có chiều sâu hơn, thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Techcombank trong việc góp phần vào sự phát triển chung của xã hội.