Nhằm ghi nhận những thành công xuất sắc trong lĩnh vực thanh toán quốc tế, ngày 3/4/2013, Ngân hàng HSBC – một trong những định chế tài chính lớn nhất trên thế giới đã trao giải thưởng Tỷ lệ điện đạt chuẩn STP (Straight-Through-Processing) cho Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.


Tỷ lệ điện đạt chuẩn là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng việc thực hiện thanh toán tự động của các ngân hàng. Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao, các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng Techcombank sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác; đồng thời, ngân hàng cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí và giảm thiểu rủi ro... Đây là sự khẳng định và minh chứng cho chất lượng của nền tảng công nghệ cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên Techcombank.

Phát biểu tại lễ trao giải, đại diện Ngân hàng HSBC, Ông Scott Solberg - Giám đốc Khối Dịch vụ tài chính toàn cầu cho biết: “Ngân hàng HSBC đánh giá cao tỷ lệ điện đạt chuẩn mà Techcombank đã đạt được trong năm qua. Chất lượng giao dịch chuyển tiền thanh toán quốc tế của Techcombank luôn nằm trong số các ngân hàng đạt chất lượng cao nhất Việt Nam”.

Hiện tại, Techcombank có quan hệ đại lý với gần 900 ngân hàng trên thế giới. Năm 2012, doanh thu về thanh toán quốc tế của Techcombank đạt 5,3 tỷ đô la, đứng đầu trong các ngân hàng TMCP. Ngoài HSBC, chất lượng thanh toán quốc tế của Techcombank còn được nhiều ngân hàng đại lý có uy tín khác như Bank of NewYork, Wells Fargo, Standard Chartered Bank, Citibank và JP Morgan Chase ghi nhận và trao giải thưởng.

Giải thưởng về thanh toán quốc tế của Ngân hàng HSBC là sự ghi nhận tiếp theo của tổ chức tài chính lớn quốc tế cho những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ của Techcombank nhằm hướng tới một ngân hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài giải thưởng trên, trong năm 2012, Techcombank còn nhận được nhiều giải thưởng về các lĩnh vực khác từ các tổ chức quốc tế uy tín như Tạp chí Finance Asia, Tạp chí Asian Banking & Finance, Tạp chí Alpha Southest Asia, Global Trade Review Magazine, Global Finance...