Nhằm đem lại những tiện ích vượt trội cũng như đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) cung cấp dịch vụ tra cứu chứng thư bảo lãnh trực tuyến (online) tại địa chỉ website . Chỉ cần 30 giây và hoàn toàn miễn phí, doanh nghiệp sẽ được xác thực những thông tin cơ bản và tính hợp quy của chứng thư. 
 


Theo đó, từ tháng 1/2014, khách hàng và đối tác thụ hưởng bảo lãnh do Techcombank phát hành có thể tiết kiệm tối đa thời gian trong việc tra cứu, đối chiếu và kiểm tra tính pháp lý của các chứng thư bảo lãnh thông qua tính năng tra cứu online trên website của Techcombank, từ đó giúp đẩy nhanh giao dịch với đối tác, bảo đảm quyền lợi hợp pháp của các bên thụ hưởng bảo lãnh cũng như duy trì tính liên tục của hoạt động sản xuất kinh doanh.
Để thực hiện việc tra cứu, khách hàng không cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking mà chỉ cần nhập số tham chiếu và số series trên bảo lãnh vào mục Tra cứu chứng thư bảo lãnh do Techcombank phát hành trên website.

Với định hướng chuyên nghiệp và hướng tới những chuẩn mực quốc tế để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất, bên cạnh hệ thống đại lý ngân hàng quốc tế rộng khắp – hơn 8.000 ngân hàng và chi nhánh tại 140 nước, Techcombank đã và đang không ngừng “làm mới” các dịch vụ tài trợ thương mại của mình. Hiện tại, Techcombank là một trong số ít những ngân hàng TMCP đầu tiên ở Việt nam cung cấp tính năng tra cứu online cho chứng thư bảo lãnh. Với các điều kiện bảo lãnh đơn giản, đảm bảo tính pháp lý, loại hình bảo lãnh cùng chính sách cấu trúc tài sản đảm bảo linh hoạt và đa dạng, quy trình thủ tục nhanh chóng, dịch vụ bảo lãnh của Techcombank là giải pháp thiết thực, sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc thanh khoản, giao thương và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh.

Ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của ngân hàng trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng dịch vụ, nhiều năm trở lại đây, Techcombank đã được trao tặng nhiều giải thưởng quốc tế danh giá từ các tổ chức uy tín, đặc biệt là về lĩnh vực tài trợ thương mại. Và trong năm 2013, Ngân hàng cũng đã vinh dự nhận Giải thưởng Ngân hàng Tài trợ Thương mại tốt nhất Việt Nam 2013 do Tạp chí Global Banking and Finance trao tặng.