Hà Nội ngày 21 tháng 05 năm 2015, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tiếp tục vinh dự đón nhận chứng chỉ Quốc tế PCI DSS cho hệ thống Thẻ do tổ chức đánh giá Quốc tế Control Case (Ấn Độ) trao tặng, và trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên được Control Case trao tặng chứng chỉ này hai lần, do những nỗ lực trong việc liên tục cải tiến, tăng tiêu chuẩn bảo mật,  tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ. Đây là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng.

Tiêu chuẩn PCI DSS do Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật – SSC (Security Standards Council) thiết lập dành cho thẻ thanh toán. Tham gia Hội đồng là các tổ chức thẻ quốc tế lớn trên thế giới như: Visa, MasterCard, American Express (AMEX), Discover Financial Services, JCB International... Để đạt được tiêu chuẩn PCI DSS, các đơn vị cần đáp ứng 12 yêu cầu khắt khe dành cho hệ thống. Đó là các yêu cầu về chính sách an ninh thông tin, quy trình xử lý dữ liệu, cấu trúc mạng máy tính… nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu thẻ trong suốt quá trình xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc các đơn vị có chức năng thanh toán trực tuyến. Qua đó các đơn vị hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin, đồng thời tăng cường bảo vệ dữ liệu lưu trên thẻ và giao dịch thanh toán thẻ. Đặc biệt, với các đơn vị đã từng đạt được chứng chỉ PCI DSS,  để tiếp tục nhận được chứng chỉ PCI DSS duy trì cần có mức độ đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn so với năm trước.

Nhận thức được tầm quan trọng của PCI DSS trong việc cung cấp các dịch vụ thẻ đạt tiêu chuẩn bảo mật quốc tế, ngay từ năm 2011, Techcombank đã bắt đầu triển khai thực hiện dự án chuẩn hóa hệ thống nhằm nhanh chóng đạt được tiêu chuẩn PCI DSS cùng các tiêu chuẩn bảo mật khác do Visa/Master quy định. Techcombank đã chính thức chuyển đổi việc phát hành thẻ Quốc tế từ thẻ từ sang thẻ theo công nghệ Chip –EMV từ tháng 12/2011, thực hiện áp dụng bảo mật 3D secure từ đầu năm 2013. Khoảng giữa năm 2012, Ngân hàng đã triển khai ký hợp đồng với Công ty Control Case (Ấn Độ) một trong những đơn vị độc lập được SSC lựa chọn và được các tổ chức thẻ Quốc tế thừa nhận để tham gia tư vấn và đánh giá xây dựng tiêu chuẩn PCI DSS cho hệ thống của mình. Sau  hơn 1 năm  theo dõi, giám sát, kiểm tra và đánh giá độc lập, ngày 12/11/2013 Control Case đã hoàn thành báo cáo và chính thức công nhận việc hệ thống thẻ của Techcombank đã đạt tiêu chuẩn PCI DSS. Trong năm 2014, Techcombank tiếp tục đầu tư cải tiến, tăng tiêu chuẩn bảo mật, tăng cường kiểm soát công tác vận hành thẻ và kỹ năng làm việc của cán bộ, nhờ đóTechcombank đã vượt qua những yêu cầu khắt khe hơn để trở thành ngân hàng Việt Nam đầu tiên được nhận chứng nhận PCI DSS hai lần.

Phát biểu về sự kiện này, ông Đặng Công Hoàn - Giám đốc Trung tâm Thẻ và Dịch vụ Tài khoản Cá nhân Techcombank cho biết: “Techcombank rất vinh dự khi tiếp tục được trao tặng chứng chỉ uy tín này. Chứng chỉ cũng là động lực thúc đẩy chúng tôi tiếp tục phát triển hệ thống ngân hàng với nền tảng công nghệ cao song song với việc đảm bảo sự an toàn và bảo mật tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc thực hiện nghiêm ngặt các tiêu chuẩn PCI DSS của Techcombank sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn trong việc sử dụng thẻ thanh toán, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra”.