Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Tạp chí Asian Banker thông báo là Ngân hàng Việt Nam duy nhất vinh dự cùng lúc nhận hai giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam 2013 và Ngân hàng đối tác hàng đầu Việt Nam 2013 vì sự tiên phong đầu tư, cải tiến sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại, qua đó, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Techcombank được Asian Banker trao tặng giải thưởng Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam.

Ngoài Tạp chí Asian Banker, trong nhiều năm qua, lĩnh vực tài trợ thương mại của Techcombank cũng vinh dự được nhiều tổ chức tài chính quốc tế uy tín trao tặng giải thưởng: Asian Banking & Finance, Global Trade Review, Finance Asia, Global Banking & Finance, Alpha Southest Asia, …Chỉ tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, Techcombank đã nhận được15 giải thưởng từ các tờ báo, tổ chức quốc tế uy tín, trong đó, có 4 giải dành cho lĩnh vực tài trợ thương mại từ Corporate Treasurer, Global Finance, Asian Banking & Finance Review, .. Đây là sự khẳng định cho cam kết đầu tư đúng đắn, liên tục của Techcombank nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ tài trợ thương mại.

Trong thông báo gửi Techcombank, Tạp chí Asian Banker nhận xét thêm “Các chỉ số kinh doanh trong năm được đánh giá (2013) của Techcombank tăng đáng kể so với năm trước đó: cho vay tài trợ thương mại tăng 125%, và doanh thu từ hoạt động này tăng đều đặn ở mức 2 con số. Ngân hàng đã triển khai thành công sản phẩm thư tín dụng trả chậm có điều khoản thanh toán ngay (UPAS L/C), và hệ thống Quản lý Nội dung Doanh nghiệp (ECM) giúp nâng cao hiệu quả xử lý hồ sơ. 

Ngân hàng cũng mở rộng hợp tác với Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC). Hiện tại, Techcombank là thành viên tích cực nhất, và khách hàng lớn nhất của IFC tham gia vào Chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP). Techcombank cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế cho khách hàng có giao dịch thương mại ở nước ngoài, vốn được biết đến như dịch vụ thư tín dụng trả chậm”.

Hiện Techcombank đã xây dựng một hệ thống đại lý ngân hàng quốc tế rộng khắp (12.000 ngân hàng đại lý và chi nhánh tại 140 quốc gia), và không ngừng “làm mới” các dịch vụ tài trợ thương mại của mình. Các ngành được tài trợ thương mại của Techcombank lên đến 16 ngành trọng điểm trên khắp cả nước. Ngân hàng có các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, từ các gói giải pháp cho xuất khẩu nông sản, đến nhập khẩu các sản phẩm sắt thép, thức ăn gia súc, rồi bảo lãnh tín dụng xuất khẩu theo Chương trình GSM-102 của Mỹ. Các dịch vụ tài trợ TM mới liên tiếp được bổ sung như dịch vụ Thư tín dụng trả chậm có thể thanh toán ngay (UPAS), hay Chuyển nhượng thư tín dụng, Bao thanh toán xuất khẩu… 

Hai giải thưởng mới là sự khẳng định của cộng đồng quốc tế vể uy tín, tầm vóc, chất lượng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng nói chung, và chất lượng của dịch vụ tài trợ thương mại nói riêng; đồng thời, là động lực thúc đẩy ngân hàng tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.