Hà Nội, ngày 05 tháng 09 năm 2014, hòa trong không khí ngày tựu trường của hàng triệu học sinh trên cả nước, hôm nay, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) chính thức khởi động chương trình Khăn đỏ đến trường 2014 trên toàn quốc, với tổng trị giá học bổng lên tới 1,8 tỷ đồng, cùng nhiều quà tặng là những đồ dùng học tập thiết yếu cho các em học sinh nghèo hiếu học trên cả nước, qua đó, góp phần chia sẻ niềm vui ngày tựu trường, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em. 


Techcombank trao học bổng Khăn đỏ đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại
Trường THCS Vũ Di – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

Chương trình học bổng “Techcombank – Khăn đỏ đến trường” với thông điệp “ Mọi trẻ em đều có quyền được đi học” là chương trình thường niên của Techcombank triển khai từ năm 2011. Theo đó, Techcombank dành tặng học bổng “Khăn đỏ đến trường” cho các em học sinh cấp 1, 2 có học lực từ loại khá trở lên và có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn như mồ côi cha hoặc mẹ, người nuôi dưỡng hoặc bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo, …. Sau 3 năm triển khai, Chương trình “Khăn đỏ đến trường” đã trao gần 5000 suất học bổng tại 44 tỉnh thành trên cả nước với tổng số tiền ước tính khoảng 5,5 tỷ đồng. 

Với định hướng trên, năm 2014, chương trình “Khăn đỏ đến trường” của Techcombank tiếp tục dành tặng 1,8 tỷ đồng, gồm 1267 suất học bổng cùng các đồ dùng học tập thiết yếu, cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại 100 trường thuộc 35 tỉnh/thành phố trên cả nước. Trong đó, Techcombank đặc biệt dành 12 sổ tiết kiệm trị giá 12 triệu đồng cho các em có kết quả học tập tốt trong 3 năm liên tiếp. Năm 2014, Techcombank triển khai chương trình Khăn đỏ đến trường tại các chi nhánh của ngân hàng, trên cơ sở khảo sát đến từng trường, từng địa phương để lựa chọn chính xác đối tượng hưởng lợi của chương trình, qua đó, cũng thể hiện sự tri ân của Techcombank đến các địa phương mà Ngân hàng hoạt động trên cả nước. 


Đại diện Techcombank trao học bổng đặc biệt là sổ tiết kiệm trị giá 12 triệu đồng cho em Nguyễn Thị Hồng Hạnh – học sinh lớp 6A, trường THCS Vũ Di – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc.

Riêng trong ngày khai trường 5/9, Techcombank đồng loạt trao tặng 865 suất học bổng cho 52 trường tại nhiều địa phương trong cả nước như Lạng sơn, Vỉnh Phúc, Lào Cai, Hà Nội, Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp… Các học bổng còn lại sẽ tiếp tục được Techcombank chuyển đến tận tay các bạn học sinh trong các tuần tiếp theo của tháng 9.

Ông Đỗ Tuấn Anh – Quyền Tổng giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Trong những năm vừa qua, Techcombank đã đầu tư nhiều tỉ đồng vào các dự án, các chương trình hỗ trợ cộng đồng với 3 trọng tâm chính là: Giáo dục, môi trường và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chương trình Techcombank - Khăn đỏ đến trường là một trong những hoạt động trọng tâm tiêu biểu được chúng tôi triển khai liên tục qua nhiều năm. Điều này thể hiện rõ ý thức trách nhiệm của Techcombank với các hoạt động xã hội cộng đồng, nhằm góp phần vào sự phát triển bền vững, lâu dài của toàn xã hội, cũng như của Ngân hàng nói riêng.”

“Khăn đỏ đến trường” với hình ảnh chiếc khăn quàng đỏ, thắp sáng ước mơ đến trường của các em nhỏ khó khăn trên cả nước đã trở thành hình ảnh thân thương gắn liền với Techcombank và những trách nhiệm với cộng đồng. Điều đặc biệt, “Khăn đỏ đến trường” còn có sự tham gia nhiệt tình của tập thể cán bộ nhân viên ngân hàng. Không chỉ đóng góp tài chính, cán bộ nhân viên Techcombank còn trực tiếp tham gia vào quá trình tìm kiếm, đề xuất những gương học sinh nghèo hiếu học tại địa phương vào danh sách nhận học bổng. Trong hơn 3 năm triển khai, chương trình đã thắp sáng hàng nghìn nụ cười và ước mơ đến trường của các em học sinh kém may mắn trên cả nước.

Chương trình “Khăn đỏ đến trường 2014” triển khai vào đúng dịp khai giảng cũng là một trong chuỗi hoạt động đặc biệt hướng tới sinh nhật 21 năm của Techcombank vào ngày 27/9 tới đây.