[Hà Nội - Ngày 21  tháng 2 năm 2020] Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo: Với ý nguyện về sống gần với gia đình, Tổng Giám Đốc Nguyễn Lê Quốc Anh đã đề nghị HĐQT của Techcombank không gia hạn hợp đồng kết thúc ngày 01/09/2020, sau khi hoàn tất nhiệm kỳ 5 năm thành công tại Techcombank. 

HĐQT Techcombank tôn trọng và đồng ý với quyết định cá nhân của Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh. Trong thời gian 6 tháng tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh sẽ bàn giao công việc và hỗ trợ HĐQT chọn, phỏng vấn và bổ nhiệm Tổng Giám Đốc mới. HĐQT đã bắt đầu thực hiện lộ trình lựa chọn ứng viên trong và ngoài nước để đảm bảo tân CEO kế nhiệm thành công, và đưa ngân hàng đạt các thành tựu mới trên hành trình chuyển đổi.
 
Ông Nguyễn Lê Quốc Anh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự đảm nhận vai trò dẫn dắt Techcombank trong 5 năm vừa qua. Tôi tự hào là một thành viên của Ban Điều hành xuất sắc đã đưa ngân hàng đạt nhiều thành tựu nổi bật trên hành trình chuyển đổi 2016-2020.  Techcombank có một đội ngũ lãnh đạo mạnh và giàu kinh nghiệm, vì vậy, tôi tin rằng HĐQT sẽ chọn được người lãnh đạo kế nhiệm tôi với nhiều tố chất xuất sắc, chính trực để tiếp tục đưa ngân hàng đến những thành công tiếp theo”. 
 
Trong kế hoạch triển khai mô hình Quản trị Ngân hàng, hồi Quý IV/2019, Hội đồng Quản trị Techcombank đã chính thức thông qua nguyên tắc và lộ trình thực thi mô hình quản trị ngân hàng theo đề xuất của Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh. Theo đó, TGĐ phân quyền quyết định kinh doanh và vận hành nội bộ xuống các Giám đốc Khối, để các Khối có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả hơn. Theo mô hình này, từ ngày 13/01/2020, ông Phùng Quang Hưng đã chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Điều hành (Managing Director), Giám đốc Khối Tư vấn Tài chính và Dịch vụ Khách hàng và chịu trách nhiệm phần lớn cho hiệu quả vận hành nội bộ của Techcombank. Cuối năm 2019, ngân hàng cũng đã thành lập Khối Quản trị Ngân hàng, do Phó Chủ tịch, Phó Tổng Giám đốc Đỗ Tuấn Anh dẫn dắt chịu trách nhiệm quản lý quan hệ đối tác trong và ngoài ngân hàng; và Khối Ngân hàng Giao dịch Toàn cầu (GTS) do Phó Tổng Giám đốc Phan Thanh Sơn phụ trách. Khối GTS là sự hợp nhất giữa Ngân hàng Giao dịch và Khối Nguồn vốn để phục vụ khách hàng Doanh nghiệp tốt hơn nữa.
 
Với chiến lược “khách hàng là trọng tâm”, Techcombank luôn chú trọng cung cấp các giải pháp tài chính vượt trội dựa trên hành trình trải nghiệm khách hàng. Năm 2019, Techcombank đạt kết quả kinh doanh kỷ lục vượt mức kế hoạch đề ra,  với lợi nhuận trước thuế cả năm ở mức 12,8 nghìn tỷ đồng, tăng 31,5%1 so với 2018, và thu nhập hoạt động đạt 21,1 nghìn tỷ đồng, nối tiếp chuỗi tăng trưởng doanh thu 17 quý liên tiếp. Techcombank cũng là ngân hàng duy trì được vị thế vốn hàng đầu Việt Nam, với tỷ lệ an toàn vốn cuối kỳ theo Basel II đạt 15,5%, cao gần gấp đôi so với yêu cầu tối thiểu là 8% của Trụ cột I Basel II. Với mô hình kinh doanh “rủi ro thấp, lợi nhuận cao”, Tổng Giám đốc Nguyễn Lê Quốc Anh cùng Ban Điều hành xuất sắc đưa Techcombank trở thành ngân hàng hoạt động hiệu quả hàng đầu Việt Nam, được trao giải thưởng quốc tế uy tín "Ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam" từ Asia Risk, “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” từ Euromoney, đồng thời là ngân hàng duy nhất có mặt trong Top 3 “Doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận cao nhất năm 2019” (Vietnam Profit500) do VNReport công bố.

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ:

PHẠM VIỆT CƯỜNG
Bộ phận truyền thông Đối ngoại
Tel:  +84 24 3944 6368 – Máy lẻ 2322
Email: cuongpv3@techcombank.com.vn