[Hà Nội, ngày 11/1/2022] Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) thông báo: Ông Alexandre Macaire được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Khối Tài chính Kế hoạch (CFO) Techcombank, từ ngày 11/1/2022. Ông Alexandre Macaire kế nhiệm ông Trịnh Bằng, người đã đảm nhận vị trí Giám đốc Khối Tài chính Kế hoạch Techcombank trong 4 năm qua.
 
Trước khi gia nhập Techcombank, Ông Macaire đã có thâm niên 15 năm tại HSBC và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cao cấp, phụ trách các mảng Ngân hàng đầu tư, Quản lý vốn và tài chính. Gần đây nhất, ông giữ vai trò Giám đốc Tài chính của Khối Wealth and Personal Banking Asia Pacific – một trong những khối kinh doanh quan trọng nhất của HSBC. Ông chịu trách nhiệm phát triển năng lực phân phối trên toàn khu vực, mở rộng quy mô sản phẩm dịch vụ và các kênh mới, góp phần đưa HSBC hướng tới mục tiêu vị trí số 1 tại Châu Á Thái Bình Dương về quản lý tài sản.
 
Trong vai trò Giám đốc Khối Tài chính Kế hoạch Techcombank, ông Macaire sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt các công việc liên quan đến Tài chính, Nguồn vốn, Mua bán sát nhập và Quan hệ nhà đầu tư.
 
Ông Macaire có bằng Toán học, Vật lý tại Đại học Ecole Polytechnique và tốt nghiệp trường National School of Administration (ENA) tại Pháp.

Ông Alexandre Macaire - Giám đốc Tài chính Tập đoàn của Techcombank
 
Tổng Giám đốc Techcombank, ông Jens Lottner, chia sẻ: “Tôi tin rằng với kiến thức sâu rộng và tinh thần Vượt trội hơn mỗi ngày, ông Macaire sẽ là một thành viên quan trọng của Ban Điều hành, tham gia dẫn dắt ngân hàng hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược đề ra. Kinh nghiệm vượt trội của ông Macaire trong hoạch định chiến lược và những thành tựu của ông trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và nghiệp vụ khách hàng cá nhân sẽ giúp hiện thực hóa tầm nhìn của ngân hàng “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”.
 
Lợi nhuận trước thuế quý 3/2021 của Techcombank ghi nhận 5,562 nghìn tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020. Cụ thể, thu nhập lãi thuần quý 3 năm 2021 của ngân hàng là 6,742 nghìn tỷ đồng, tăng 31,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhiều hoạt động kinh doanh khác cũng ghi nhận kết quả khả quan như lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt 1,497 nghìn tỷ đồng (tăng 21,2%), lãi kinh doanh ngoại hối 93,4 tỷ đồng (tăng 103,9%), lãi kinh doanh đầu tư chứng khoán đầu tư đạt 306 tỷ đồng, tăng 50,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Đến cuối tháng 9 năm 2021, tỷ lệ CASA của ngân hàng là 49%, cao hơn đáng kể so với mức 46,1% vào cuối tháng 6 năm 2021.
 
VỀ TECHCOMBANK
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB. Ngân hàng được thành lập năm 1993 khi Việt Nam vừa mới trải qua công cuộc Đổi Mới, chuyển đổi từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường.

Techcombank là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất tại Việt Nam và là một trong những ngân hàng hàng đầu ở châu Á. Techcombank áp dụng chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm trong việc cung cấp các giải pháp và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho khoảng 9,2 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua mạng lưới rộng khắp với hơn 300 điểm giao dịch trên toàn quốc cũng như dịch vụngân hàng số và ngân hàng di động dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.

Techcombank được xếp hạng tín dụng ở mức cao nhất trong số các ngân hàng ở Việt Nam với xếp Ba3, triển vọng Tích cực và là ngân hàng duy nhất chỉ bị hạn chế bởi mức trần xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ Moody’s. S&P xếp hạng Techcombank ở mức BB-, triển vọng Ổn định.

Ngân hàng cũng được Euromoney trao giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2018, 2021 và được FinanceAsia vinh danh “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2020, 2021. Trong quý 3 năm 2021, Techcombank đã được trao tặng danh hiệu “Ngân hàng đối tác hàng đầu tại Việt Nam” từ Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và được HR Asia trao giải “Nơi làm việc tốt nhất tại Châu Á” trong hai năm liên tiếp. Techcombank cũng là ngân hàng được The Asian Banker vinh danh “Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng giao dịch được yêu thích nhất Việt Nam”.