230726-2-Q23-Infographic-VI-ver-dcf7555ca1.jpg

 

Trong bối cảnh thị trường chung vẫn còn nhiều thách thức dù đã có những dấu hiệu khởi sắc trở lại. Hoạt động ngân hàng đầu tư (IB) đã bắt nhịp hồi phục của thị trường chứng khoán và khối lượng phân phối trái phiếu doanh nghiệp có nhiều cải thiện.

 

Ngân hàng cũng tiếp tục duy trì tăng trưởng tín dụng và tiền gửi cao, lần lượt đạt 8,5% và 6,6% so với đầu năm, trong khi nợ xấu và CAR được duy trì ở mức lành mạnh. Một chỉ số quan trọng là tiền gửi không kỳ hạn (CASA) đã chứng kiến đà tăng trở lại, đạt gần 35% cuối quý 2/2023, đánh dấu sự hồi phục sau bốn quý nghịch chiều.

 

Kết quả vượt trội trong việc thu hút thêm hơn 1,4 triệu khách hàng mới đến với Techcombank chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, nhiều hơn cả năm 2022 cộng lại, là nhờ sự kiên định thực thi chiến lược “khách hàng là trọng tâm” cùng các đối tác của Ngân hàng, cũng như, chú trọng đầu tư cho các sản phẩm số hóa, được tinh chỉnh phù hợp theo nhu cầu cá nhân hóa ngày càng cao của các khách hàng, bao gồm cả nhà bán lẻ, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vi mô, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 

Những nỗ lực này tiếp tục được ghi nhận khi Techcombank vinh dự giành giải thưởng Ngân hàng tốt nhất Việt Nam do FinanceAsia bình chọn, dẫn đầu bảng xếp hạng Nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam (trao tặng bởi Great Place to Work), cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.