Hà Nội, ngày 09 tháng 12 năm 2014, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam đã vinh dự được Ngân hàng Citibank trao tặng “Giải thưởng Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao” (STP) để ghi nhận những thành công xuất sắc trong lĩnh vực thanh toán quốc tế.

“Giải thưởng Tỷ lệ điện đạt chuẩn cao” do Citibank tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những ngân hàng có chất lượng thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế, dựa trên tỷ lệ điện đạt chuẩn (Straight- Through- Processing rate), một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá mức độ chính xác và tự động của các điện thanh toán. Với tỷ lệ điện đạt chuẩn cao, các giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng Techcombank sẽ được phục vụ một cách nhanh chóng, chính xác; đồng thời, ngân hàng cũng tiết kiệm được thời gian và chi phí. Giải thưởng cũng là sự khẳng định và minh chứng cho nền tảng công nghệ cao cũng như sự xuất sắc trong nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ nhân viên Techcombank.


Phát biểu tại lễ trao giải, bà Đỗ Diễm Hồng, Giám đốc Khách hàng Định chế Tài chính của Techcombank cho biết: “Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của Citibank trong nhiều năm qua. Với hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Citibank đã hỗ trợ chúng tôi mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều ngân hàng trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Chúng tôi rất trân trọng và đánh giá cao mối quan hệ với Citibank và hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục hợp tác để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ở Việt Nam cũng như trên thế giới.”
Ngoài Citibank, chất lượng thanh toán quốc tế của Techcombank cũng được nhiều ngân hàng đại lý có uy tín khác như Bank of NewYork Mellon, Wells Fargo, Standard Chartered Bank, HSBC và JP Morgan Chase ghi nhận và trao tặng giải thưởng này trong những năm qua. Giải thưởng mới nhất này cũng giúp nâng tổng số giải thưởng trong nước và quốc tế Techcombank được trao tặng trong năm 2014 lên 17 giải thưởng.