[Hà Nội, ngày 26 tháng 02 năm 2024] Trụ sở Techcombank số 6 Quang Trung, Hà Nội và tòa nhà hội sở 23 Lê Duẩn, TP Hồ Chí Minh đã trở thành các tòa nhà văn phòng đầu tiên của ngành ngân hàng Việt Nam được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao tặng chứng chỉ LEED Vàng cho các công trình đẳng cấp thân thiện với môi trường.


Chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là bộ tiêu chuẩn quan trọng trong xây dựng và thiết kế kiến trúc, do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển từ năm 1995, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Để đạt tiêu chuẩn LEED cấp độ Vàng, các công trình phải đáp ứng được 9 tiêu chí khắt khe nhất của USGBC, từ khâu thiết kế và xây dựng tòa nhà, thiết kế và xây dựng nội thất tới vận hành. Theo đó, hai tòa nhà hội sở Techcombank đã được USGBC đánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59. 

Tòa-nhà-Techcombank-Quang-Trung.jpgTòa nhà Trụ sở Techcombank tại số 6 Quang Trung Hà Nội

Được thiết kế bởi tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners, Trụ sở Techcombank số 6 Quang Trung gây ấn tượng mạnh với dấu ấn “Tương lai trên nền di sản”, trong lúc Hội sở 23 Lê Duẩn, TP Hồ Chí Minh thể hiện dòng năng lượng vượt thời gian của thành phố kinh tế năng động nhất Việt Nam. Foster + Partners đã tự hào mô tả các tòa nhà hội sở Techcombank là “tác phẩm kiến trúc tinh tế của công nghệ hiện đại và phong cách thời thượng". 
Tòa-nhà-Techcombank-sáng-đèn.png

Tòa nhà Trụ sở Techcombank trang trí lộng lẫy vào dịp Giáng Sinh 2023

Chính thức khai trương vào 27/9/2023, tòa nhà Trụ sở Techcombank tại số 6 Quang Trung Hà Nội, cùng Hội sở tại 23 Lê Duẩn, TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định dấu ấn vượt trội của Techcombank trên hành trình 30 năm kiến tạo và phát triển. Thông qua phong cách thiết kế và lối bài trí độc đáo, các tòa nhà đã góp phần gợi nhắc người dân về những giá trị văn hóa mãi trường tồn cùng thời gian. “Các tòa nhà hội sở Techcombank đã góp phần kiến tạo tiêu chuẩn mới về môi trường làm việc tốt nhất, không chỉ tại Việt Nam mà tại khu vực, với thiết kế Agile giúp tối ưu diện tích và tạo ra sự kết nối mở giữa các nhân viên. Qua đó, Techcombank mong muốn thúc đẩy cán bộ nhân viên phát triển bản thân cùng ngân hàng, đồng thời kiến tạo nên những công trình di sản nghệ thuật cho hai thành phố hàng đầu Việt Nam”, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, bà Thái Minh Diễm Tú chia sẻ. 
 

Thông tin báo chí, vui lòng liên hệ: 
NGUYỄN THỊ THU TRANG - Bộ phận Truyền thông đối ngoại 
Email: trangntt85@techcombank.com.vn 

 

THÔNG TIN VỀ TECHCOMBANK 
Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank), với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống” là một trong những ngân hàng cổ phần lớn nhất Việt Nam, và là một trong những ngân hàng hàng đầu khu vực châu Á. Theo đuổi chiến lược lấy khách hàng là trọng tâm, Techcombank hiện đang cung cấp các giải pháp tài chính và dịch vụ ngân hàng đa dạng cho hơn 13 triệu khách hàng, bao gồm khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, thông qua mạng lưới điểm giao dịch trên toàn quốc, cũng như dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường. Phương pháp tiếp cận hệ sinh thái, hợp tác đối tác của Ngân hàng trong nhiều lĩnh vực kinh tế chủ chốt giúp tạo nên sự khác biệt cho Techcombank tại một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Ngân hàng được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) với mã chứng khoán TCB.


Được ghi nhận về hoạt động xuất sắc và đổi mới, năm 2023 Techcombank nhận được những giải thưởng sau:

  • Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023 – Finance Asia bình chọn
  • Top 163 Ngân hàng Giá trị nhất Toàn cầu 2023, với giá trị thương hiệu được định giá 1,4 tỉ USD - The Brand Finance
  • “Ngân hàng Bán lẻ xuất sắc nhất Việt Nam” và “Ngân hàng Bán lẻ Tư nhân xuất sắc nhất Việt Nam” 2023– The Asian Banker
  • “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2023 – Triple A Awards
  • “Nơi làm việc tốt nhất 2023” – Great Place to Work