Techcombank trân trọng thông báo về kế hoạch rà soát và đóng các tài khoản thanh toán không phát sinh giao dịch chủ động trong thời gian liên tục tối thiểu từ 12 tháng trở lên, đồng thời có số dư còn lại (sau khi đã thanh toán các loại phí) nhỏ hơn số dư tối thiểu là (50.000 VND/ 5 USD/ 5 EUR) theo quy định của Techcombank.

 

1.Trường hợp Quý khách có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản, kính mong Quý khách vui lòng:

  • Thực hiện một giao dịch chủ động thông qua tài khoản của Quý khách trong giờ hành chính, ví dụ: giao dịch chuyển tiền, giao dịch thanh toán, …; hoặc
  • Nộp tiền trực tiếp vào tài khoản của Quý khách tại các Chi nhánh của Techcombank trong vòng 30 ngày kể từ ngày Techcombank gửi thông báo tới Quý khách.

 

2. Trường hợp Quý khách không thực hiện bất cứ phản hồi nào nêu tại mục (1) trong vòng 30 ngày kể từ khi Techcombank gửi thông báo này, Techcombank hiểu rằng Quý khách không còn nhu cầu sử dụng tài khoản.

 

3. Ngân hàng sẽ thực hiện đóng tài khoản cùng các sản phẩm - dịch vụ đi kèm (**) của Quý khách sau 30 ngày kể từ khi Techcombank gửi thông báo này. Sau thời điểm tài khoản của Quý khách được đóng theo quy định, nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng tài khoản, vui lòng liên hệ với Techcombank để được mở tài khoản mới.

 

Techcombank chân thành cảm ơn và rất mong tiếp tục được phục vụ Quý khách hàng!

 

(*) Căn cứ Quy định của Ngân hàng Nhà nước Thông tư số 02/2019/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2014/TT-NHNN ngày 19/8/2014 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và Quy định về việc mở và sử dụng tài khoản của Techcombank

(**) Sản phẩm - Dịch vụ đi kèm tài khoản này (nếu có) bao gồm : thẻ thanh toán quốc tế; thẻ ghi nợ nội địa;  dịch vụ tin nhắn SMS Homebanking,…

Techcombank chỉ thực hiện đóng tài khoản mà Quý khách không phát sinh giao dịch theo quy định trên, các tài khoản khác (nếu có) của Quý khách không bị ảnh hưởng.

 

Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hệ thống Chi nhánh / Phòng Giao dịch của Techcombank trên toàn quốc
  • Trung Tâm Dịch Vụ Khách Hàng (hotline 24/7): 1800 588822 (trong nước) hoặc 84-24-39446699 (quốc tế)
  • Email: call_center@techcombank.com.vn