Kính gửi: Quý Khách hàng,

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trân trọng thông báo tới Quý khách hàng là công dân, pháp nhân có quốc tịch Hoa Kỳ đang định cư hoặc hoạt động hợp pháp tại Việt Nam về Đạo luật tuân thủ về Thuế đối với các tài khoản nước ngoài (FATCA - Foreign Account Tax Compliance Act) và sự ảnh hưởng của FATCA đến bản thân Quý khách hàng và các tài khoản của Quý khách hàng mở tại Techcombank. 

FATCA là một trong những đạo luật được thiết lập theo pháp luật của Hoa Kỳ, yêu cầu các cá nhân, pháp nhân Hoa Kỳ báo cáo về các tài khoản của họ được mở bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ và cũng yêu cầu các định chế tài chính nước ngoài báo cáo đến Sở thuế vụ của Hoa Kỳ (Internal Revenue Service “IRS”) về các khách hàng Hoa Kỳ có tài khoản tại các định chế tài chính đó. Hình phạt đối với việc không tuân thủ Đạo luật này là việc Chính phủ Mỹ khấu trừ 30% giá trị các giao dịch đối với các tài khoản của những cá nhân/pháp nhân không tuân thủ FATCA.

Với các thông tin như trên, Techcombank mong muốn đưa ra thông báo này để tất cả các khách hàng của Techcombank sẽ tuân thủ với các yêu cầu của FATCA và sẽ thông báo cho các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ các thông tin có liên quan về các cá nhân, pháp nhân Hoa Kỳ đang duy trì tài khoản tại Techcombank.

Techcombank đã sửa đổi, bổ sung các điều kiện, điều khoản áp dụng đối với việc mở và sử dụng tài khoản của các khách hàng tại Techcombank để bảo đảm việc tuân thủ các quy định và yêu cầu của FATCA.

Techcombank xin trân trọng cảm ơn về sự hợp tác của Quý Khách hàng và mong Quý khách hàng cung cấp cho Techcombank mã số định danh thuế của Hoa Kỳ (TIN), hoặc các thông tin có liên quan theo yêu cầu của FATCA. Việc Quý khách hàng không tuân thủ quy định của FATCA sẽ dẫn tới việc Techcombank phải đóng các tài khoản của Quý khách hàng mở tại Techcombank.

Quý khách có thể tham khảo các thông tin về FATCA tại trang web: www.irs.gov/FATCA
Hotline: 1800.588.822

Tổng đài hỗ trợ cá nhân: +84(4)39427444 Tổng đài hỗ trợ doanh nghiệp: +84(4)39448858 
Email: hotrodoanhnghiep@techcombank.com.vn

Hoặc Chi nhánh Techcombank gần nhất (Click vào đây để xem chi tiết mạng lưới chi nhánh Techcombank) 

Trân trọng,
Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Techcombank.