Hà Nội, ngày 02/06/2016, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Cổ phần PVI (PVI) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, xây dựng và thực hiện cơ chế phối hợp, tăng cường hợp tác kinh doanh. Đây là sự kiện quan trọng khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của hai doanh nghiệp cũng như nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Tham dự lễ ký kết có ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Techcombank; ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành của Techcombank; ông Bùi Vạn Thuận, Tổng Giám đốc PVI; ông Trương Quốc Lâm, Phó Tổng giám đốc PVI cùng các đại diện khác từ Techcombank và PVI, cũng như đại diện từ các đối tác, khách hàng hai bên và các đơn vị truyền thông.

Trên cơ sở tiềm lực tài chính và uy tín của mình, Techcombank đã trở thành đối tác tài chính quan trọng của PVI trong nhiều năm qua. Với thỏa thuận hợp tác toàn diện này, Techcombank sẽ cung cấp các giải pháp tài chính như quản lý dòng tiền, ngoại hối, đầu tư trái phiếu … cho PVI và các công ty thành viên, công ty liên kết nhằm giúp PVI tiết kiệm chi phí hoạt động, nguồn nhân lực và đặc biệt là tối đa hóa hiệu quả của dòng tiền. Ngoài việc cung cấp các giải pháp tài chính cho doanh nghiệp, Techcombank còn mang đến cho CBNV của PVI, các đơn vị trực thuộc và liên kết những sản phẩm, dịch vụ ngân hàng tiện ích với chính sách ưu đãi vượt trội dành riêng cho đối tác.
Song song đó, với uy tín đã được khẳng định trong lĩnh vực bảo hiểm, đặc biệt là vị thế số 1 trong mảng kinh doanh bảo hiểm Phi nhân thọ, PVI sẽ thiết kế và cung cấp các chương trình bảo hiểm chất lượng phù hợp với nhu cầu của Techcombank, của CBNV và khách hàng Techcombank với mức phí và điều kiện điều khoản ưu đãi dành riêng cho đối tác chiến lược của PVI. Chương trình này là cơ sở cho phép Techcombank phát triển, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ với ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng của mình.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành Ngân hàng Techcombank khẳng định“Chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác toàn diện này sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh sẵn có của hai bên từ đó giúp nâng cao năng lực, tạo lợi thế cạnh tranh cho hai bên trên thị trường.”
 

 
Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank và Ông Bùi Vạn Thuận - Tổng Giám đốc PVI bắt tay sau khi ký kết Hợp đồng hợp tác toàn diện


Cũng tại buổi lễ, ông Trương Quốc Lâm – Phó Tổng giám đốc PVI cho biết: “Thỏa thuận hợp tác toàn diện ngày hôm nay chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa một định chế tài chính – bảo hiểm hàng đầu với một ngân hàng thương mại uy tín nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác Bảo hiểm – Ngân hàng trong việc cung ứng sản phẩm, dịch vụ và thúc đẩy mọi hoạt động tài chính song phương. Bancassurance chính là một cơ hội vàng để PVI và Techcombank có thể khai thác tối đa lợi thế của nhau trong việc bán chéo dịch vụ, sản phẩm; qua đó mang lại giá trị gia tăng cho mọi bên tham gia: Ngân hàng – Bảo hiểm – Khách hàng, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của các bên trên thị trường tài chính – bảo hiểm.”
 

Ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Phó Tổng Giám Đốc Phụ trách Điều hành Techcombank và Ông Trương Quốc Lâm - Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm PVI bắt tay sau khi ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm

Với định hướng đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp cũng như bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính đa dạng, hiện đại cho khách hàng doanh nghiệp, Techcombank đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn khác: Tổng công ty Hàng Không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn than và khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), Hiệp hội Café Cacao Việt Nam (Vicofa), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT)…. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với PVI tiếp tục khẳng định tiềm lực tài chính vững mạnh cũng như vị thế của Techcombank trên thị trường tài chính, ngân hàng.
 
Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch HĐQT Techcombank và Ông Bùi Vạn Thuận - Tổng Giám đốc PVI đang thực hiện ký kết Hợp đồng hợp tác toàn diện
 
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Ngân hàng Techcombank:
Bà Hoàng Thị Kim Thoa
Phòng Truyền thông Đối ngoại
Điện thoại: 0984113685;
Email: thoahtk@techcombank.com.vn
Công ty cổ phần PVI:
Ông Nguyễn Anh Tuấn
Trưởng Ban Phát triển thị trưởng – Bảo hiểm PVI
Điện thoại: 0902294502
Email: tuanna4@pvi.com.vn
 
Thông tin về Ngân hàng Techcombank:
Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) được thành lập ngày 27/9/1993. Trải qua hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Techcombank đã vươn lên trở thành một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp và các định chế tài chính.

Tính đến hết 2015, tổng tài sản của Techcombank đã đạt hơn 192 nghìn tỷ đồng. Với đội ngũ nhân lực lên tới trên 7.600 người cùng sự tham gia điều hành của các chuyên gia nước ngoài, các cán bộ cao cấp giàu kinh nghiệm và mạng lưới rộng khắp với 312 chi nhánh và phòng giao dịch, hơn 1.200 máy ATM phục vụ hơn 4.2 triệu khách hàng cá nhân, 70.000 khách hàng doanh nghiệp.

Trong thời gian qua, Techcombank đã vinh dự được nhận nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế, ghi nhận nỗ lực trong hoạt động kinh doanh của mình như: Ngân hàng tốt nhất Việt Nam từ tạp chí FinanceAsia, Ngân hàng tốt nhất Việt Nam từ tạp chí Alpha Southest Asia và Ngân hàng nội địa tốt nhất từ tạp chí the Assets và Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam từ tạp chí The Corporate Treasurer …
 
Thông tin về PVI:
Tiền thân là Công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam thành lập năm 1996, đến năm 2006, PVI là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam thực hiện cổ phần hóa trở thành Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2007 với mã chứng khoán PVI. Tháng 8/2011, PVI đã tiếp tục thực hiện tái cấu trúc theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Trong đó, Công ty mẹ PVI Holdings thực hiện các chức năng: quản trị vốn, đầu tư, chiến lược – kế hoạch, tổ chức nhân sự, thương hiệu và công nghệ thông tin; các đơn vị thành viên thực hiện chức năng kinh doanh trong 4 lĩnh vực cốt lõi:
- Tổng công ty Bảo hiểm PVI kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ
- Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI kinh doanh tái bảo hiểm
- Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life kinh doanh bảo hiểm nhân thọ
- Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ PVI hoạt động trong lĩnh vực quản lý tài sản và đầu tư tài chính

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, PVI đã nhận được nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý: danh hiệu Anh hùng Lao động; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Forbes Việt Nam vinh danh trong Danh sách “50 Công ty Niêm yết Tốt nhất Việt Nam”; tổ chức đánh giá thương hiệu quốc tế Brand Finance bình chọn là 1 trong 50 công ty có thương hiệu tốt nhất Việt Nam…

Hiện tại, Tổ chức xếp hạng quốc tế A.M Best xếp hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI ở mức B++ (Tốt) và Tái bảo hiểm PVI ở mức B+ (Tốt).