Đà Nẵng, ngày 13/03/2012 - Ngân Hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) và Tổng Công ty điện lực miền Trung (EVN CPC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác về dịch vụ thanh toán tiền điện. Với sự hợp tác này, khách hàng là các cá nhân, doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn tiện lợi, phù hợp với nhu cầu thanh toán tiền điện. Đồng thời, đây cũng là sự khẳng định tiếp theo cho uy tín và thế mạnh về dịch vụ công nghệ và tiện ích của Techcombank khi là Ngân hàng được lựa chọn để thực hiện thu hộ tiền điện cho các khách hàng tại khu vực miền Trung.Trong khuôn khổ hợp tác này, Techcombank sẽ được ủy quyền để thực hiện dịch vụ thu hộ tiền điện cho EVN CPC qua các kênh dịch vụ đa dạng, tiện dụng trên địa bàn. Với mạng lưới phục vụ rộng khắp cùng cơ sở nền tảng công nghệ hiện đại giúp kết nối và xử lý dữ liệu trực tiếp giữa Ngân hàng và EVN CPC, các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại miền Trung có thể lựa chọn hình thức thanh toán tiền điện phù hợp như thanh toán tiền điện tại Quầy hoặc qua ATM; Thanh toán tiền điện qua tài khoản thẻ ATM; Thanh toán tự động; Thanh toán bằng thẻ tại nhà qua POS (máy quẹt thẻ tự động). Theo đó, ngay sau khi Techcombank và EVN CPC hoàn tất việc kết nối và xử lí kĩ thuật, các cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn miền Trung sẽ có thêm nhiều lựa chọn tiện lợi trong việc thanh toán tiền điện thông qua các công cụ thanh toán hiện đại, tiện ích, đặc biệt là tiết kiệm thời gian.

Dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại được chú trọng tạo dựng, đầu tư không ngừng, được đổi mới, nâng cấp bắt nhịp nhu cầu dịch vụ ngày càng cao của khách hàng, cùng với mạng lưới hơn 300 chi nhánh, hơn 1200 ATM phủ rộng khắp cả nước, Techcombank là một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc cung cấp dịch vụ thu hộ tiện lợi, đặc biệt với dịch vụ hỗ trợ đối soát tự động và thời gian xử lý nhanh. Dịch vụ này giúp các doanh nghiệp sử dụng quản lý các khoản phải thu hiệu quả, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí nhân sự, giảm thiểu rủi ro đồng thời giúp mang lại dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện lợi và nhiều lựa chọn cho khách hàng của mình. Tính đến cuối năm 2011, Techcombank đã được lựa chọn để cung cấp dịch vụ thu hộ cho các nhà cung cấp dịch vụ lớn trong nước và quốc tế như: Tổng công ty Điện lực TP.HCM, Mobifone, Beeline, Prudential…

Với các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngày càng đa dạng, ưu việt dựa trên những thế mạnh và tiềm lực của mình, Techcombank không chỉ nỗ lực để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình vận hành, phát triển mà còn mang đến sự tiện ích và hiện đại hơn cho cuộc sống trên nền tảng của công nghệ, sáng tạo và liên tục đổi mới.