Sáng ngày 9/8/2011, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn đã diễn ra buổi Lễ Trao tặng nguồn vốn “Techcombank vì phụ nữ nghèo” cho phụ nữ nghèo Hóc Môn năm 2011. Tại đây, ông Nguyễn Thiều Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Ngân hàng Techcombank đã long trọng trao phần hỗ trợ vốn của ngân hàng trị giá 1 tỷ đồng cho bà Phan Thị Phương Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hóc Môn.

Theo Quy chế về việc cho vay và quản lý nguồn vốn “Techcombank vì phụ nữ nghèo”, tất cả các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn của huyện Hóc Môn có kế hoạch sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt… rõ ràng sẽ được vay tiền từ nguồn vốn trong thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng.

Lãi suất cho vay được ưu đãi đặc biệt, chỉ ở mức 0.8%/tháng. Phần lãi suất thu lại này sẽ được Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hóc Môn trích 20% vào Quỹ bảo tồn rủi ro về vốn, phần còn lại sẽ phân bổ về các đơn vị để thực hiện các hoạt động xã hội khác như chăm lo cho trẻ em nghèo, gia đình chính sách… và hỗ trợ các đơn vị cơ sở trong việc quản lý nguồn vốn “Techcombank vì phụ nữ nghèo”.

Được biết hiện huyện Hóc Môn có 8.814 hộ nghèo (thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm), trong đó có 3.512 hộ do phụ nữ làm chủ hộ. Rất nhiều chị em mong muốn được vươn lên thoát nghèo nhưng thường xuyên gặp khó khăn về vốn. Nguồn vốn “Techcombank vì phụ nữ nghèo” trị giá 1 tỷ đồng sẽ là một khoản đóng góp ý nghĩa và thiết thực của ngân hàng dành cho các chị em phụ nữ nghèo của huyện, tạo điều kiện thuận lợi hơn để họ phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Và đây cũng là một trong những mục tiêu của Techcombank bên cạnh việc kinh doanh: Đồng hành cùng sự phát triển của cộng đồng.