Các chuyến Techcombus đều hoàn toàn miễn phí do BCH Công đoàn Techcombank tổ chức với sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ Ngân hàng Techcombank.


Sáng 15.2, tức 27 Tết Ất Mùi, đồng loạt tại 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) tổ chức các chuyến xe đưa cán bộ, nhân viên (CBNV) và gia đình của họ về quê ăn Tết. Cũng chính những chuyến xe này sẽ đón số CBNV và gia đình này trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết. Các chuyến Techcombus đều hoàn toàn miễn phí do BCH Công đoàn Techcombank tổ chức với sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ Ngân hàng Techcombank.

Niềm vui cho cả gia đình

Khác với nhiều CB, NLĐ các đơn vị, các ngành và cũng khác với mọi năm, năm nay, tết Ất Mùi, CBNV Techcombank không còn phải lo chuyện phương tiện về quê đón Tết.

Bởi, những người cả năm xa quê, cống hiến trí tuệ, sức lực cho hệ thống Techcombank và đằng sau họ là vợ, là chồng, là con cái, đã được đưa đón về quê đoàn tụ. Nguyễn Thị Phương Chung, CB Ngân hàng Đầu tư – Techcombank , quê Nghệ An là một trong những CBNV được thụ hưởng từ chương trình Techcombus. Mọi năm, cứ sắp đến Tết, Chung lại bị ám ảnh cảnh chen chúc tìm vé các phương tiện về quê. Nhưng năm nay, nỗi lo và sự ám ảnh ấy đã bị xua tan. Phương Chung cho biết “khi nghe tin Ngân hàng bố trí xe đưa đón CBNV về quê ăn Tết, mình cảm thấy cực kỳ vui mừng và tự hào. Không chỉ mình, khi biết được thông tin này, bố mẹ mình ở quê cũng rất vui mừng và yên tâm vì con gái đã có phương tiện về quê an toàn, thuận lợi. Còn Nguyễn Xuân Tú, CB Sở giao dịch – Techcombank, người có 5 năm cống hiến cho đơn vị đã không giấu niềm vui vì Ngân hàng bố trí xe hỗ CBNV về quê ăn Tết. Theo Tú, việc tổ chức xe đưa đón CBNV và gia đình về quê ăn Tết rồi lại đón đưa trở lại nơi làm việc sau thời gian nghỉ thực sự là một chính sách ưu việt, thể thiện sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo dành cho tất cả CBNV của Techcombank. Tú chia sẻ: Không chỉ chương trình này, ngân hàng còn thường xuyên thực hiện các chương trình phúc lợi, gắn kết cho CBNV khiến mọi người yên tâm làm việc, tận tâm cống hiến xây dựng sự phát triển chung của ngân hàng. Chính sự quan tâm này đã khiến Tú cũng như các đồng nghiệp luôn coi Techcombank là ngôi nhà thứ 2 của mình.

 
Trao đổi về việc được xe của Ngân hàng đưa về quê miễn phí, Nguyễn Đình Hoàng Thảo – Kiểm soát viên PGD Techcombank Phong Phú (TP Hồ Chí Minh) kể lại: Từ lúc đăng ký được xe của ngân hàng để cả nhà về quê đón Tết, trong lòng mình rất vui mừng, trút được mối lo lớn về tàu xe. Mọi năm, mình rất lo khi phải tìm đặt vé may bay, có năm không còn vé, năm lại chỉ có vé hạng thương gia. Không mua được vé máy bay, có năm nhà mình mua vé xe khách thì phải chịu cảnh chen chúc, nhồi nhét rất vất vả, đặc biệt là thương mấy đứa bé. Khó khăn như vậy nên có Tết cả nhà mình ngậm ngùi ở lại thành phố. Năm nay, mình đăng ký được cho cả ông xã và con nhỏ đi xe do ngân hàng hỗ trợ để đi từ TP Hồ Chí Minh về đón Tết với ba mẹ ở Đà Nẵng, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cuối năm, mình mừng lắm.

 
Các CBNV đăng ký Techcombus đều bày tỏ trân trọng sự quan tâm, chăm lo của ngân hàng dành cho CBNV. Hơn thế, họ cảm nhận được đó chính là sự quan tâm, chăm sóc của những người thân trong một gia đình lớn. Còn gia đình những CBNV này cũng không giấu sự tự hảo với con, em, anh, chị của họ đã trở thành một phần của một đơn vị lớn, để qua đó gia đình tạo thêm điều kiện để con, em, anh, chị của họ yên tâm công tác, công hiến cho ngôi nhà lớn.

Techcombus dự kiến sẽ là chương trình phúc lợi thường niên

Tết Ất Mùi mặc dù là năm đầu tiên tổ chức nhưng có tới gần 1.000 lượt CBNV và người nhà đăng ký chương trình Techcombus – những chuyến xe miễn phí giúp CBNV Techcombank và người thân (vợ/chồng & con ruột) về quê và trở lại nơi làm việc thuận tiện trong dịp cao điểm cận Tết và sau Tết với phương tiện do ngân hàng bố trí. Xe khởi hành vào ngày 15.2 từ 3 điểm chính Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và tỏa ra 14 tỉnh thành khác trên cả nước như Bắc Kạn, Lào Cai, Điện Biên, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai, Lâm Đồng … Sau đó, ngày 22.2 xe sẽ đón nhân viên cùng người thân trở về cơ quan làm việc sau Tết.Trong đó, có tuyến đường lên tới gần 1000 cây số như TP.Hồ Chí Minh – Đà Nẵng. Công đoàn Techcombank cũng bố trí đa dạng nhiều chủng loại xe như 16 chỗ, 29 và 45 chỗ và cho phép xe linh hoạt dừng đỗ để đưa đón CBNV tại các chi nhánh nằm trên dọc lộ trình di chuyển, giúp đáp ứng tốt nhất nhu cầu của CBNV.

 
Chuyến xe yêu thương “Techcombus – Xuân Ất Mùi” tuy là một món quà nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của Techcombank và Công đoàn tới đời sống của CBNV với mong muốn CBNV dù ở những nơi xa xôi nhất cũng có thể về quê an toàn, cùng tận hưởng một mùa xuân trọn vẹn bên cạnh người thân và gia đình. Chia sẻ về hoạt động này của Ngân hàng, ông Võ Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Techcombank cho biết: “Nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ kinh phí từ Ngân hàng, BCH Công đoàn đã triển khai sáng kiến này, với mong muốn mang thêm tiếng cười, niềm vui cho CBNV trong dịp Tết đến, Xuân về. Chúng tôi rất vui khi chương trình nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của CBNV trong ngân hàng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thêm các chương trình, hoạt động nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của CBNV ngân hàng.”

 
Techcombus được triển khai, và dự kiến sẽ trở thành hoạt động phúc lợi thường niên dành cho CBNV Techcombank, đã nối dài thêm danh sách nhiều hoạt động phúc lợi do Ngân hàng và Công đoàn phối hợp triển khai như bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tự nguyện dành cho CBNV và người thân; các hoạt động tri ân CBNV và gia đình vào các dịp 8.3, 20.10 tháng Tri ân gia đình, Trung thu, sinh nhật Ngân hàng …Các hoạt động này đều hướng tới tăng cường gắn kết và xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho CBNV.
L.NGUYÊN
(Theo Báo Lao Động)