Tối 5.6.2021, Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã tiếp tục ủng hộ 60 tỷ đồng tại chương trình “Lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng covid-19 và phát động ủng hộ Quỹ” trong cả nước. Chương trình có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng và các ban ngành, tổ chức liên quan.
 


 

 “Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng covid-19 của Chính phủ để huy động các nguồn lực mua, sản xuất vaccine là bước đi quan trọng. Techcombank tự hào đồng hành cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước để góp phần hiện thực hóa sự thần tốc của chiến lược vaccine cho toàn dân. Chúng tôi tin rằng, mỗi liều vaccine sẽ giúp bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân Việt Nam, và từ đó, góp phần phát triển nền kinh tế” – Phó Tổng Giám đốc Techcombank Phạm Quang Thắng chia sẻ. Trước đó, ngày 27.5.2021 vừa qua, Techcombank cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống covid-19. Đây là một hoạt động trong chuỗi chương trình thực thi trách nhiệm xã hội luôn được Techcombank ưu tiên và cam kết thực thi, với tầm nhìn “Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống”.
 
Trong bối cảnh thách thức của dịch covid gây ra, ngân hàng luôn đặt mục tiêu hàng đầu là bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ nhân viên, khách hàng đồng thời duy trì tốt nhất hoạt động kinh doanh liên tục để phục vụ các nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Techcombank không ngừng đẩy mạnh đầu tư vào giải pháp số hóa giao dịch ngân hàng để cung cấp công cụ giao dịch điện tử Tiện lợi - Nhanh chóng - Bảo mật và An toàn sức khỏe, với các sản phẩm đa dạng, từ các tiện ích thanh toán hàng ngày tới cấp thẻ tín dụng phê duyệt trước, hay quản lý tài chính và mua bán các sản phẩm đầu tư. Các giải pháp này giúp khách hàng có thể giao dịch từ xa, hạn chế tiếp xúc tiền mặt và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm covid-19. Từ đó, đưa Techcombank trở thành ngân hàng giao dịch chính của nhiều khách hàng hơn.
 
Những nỗ lực của Techcombank đã mang đến sự tín nhiệm cao của khách hàng và sự đánh giá cao của các tổ chức trong nước, quốc tế. Đầu tháng 6, The Asian Banker đã vinh danh Techcombank là “Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất Việt Nam và top 6 Châu Á – Thái Bình Dương”, dựa trên kết quả khảo sát từ hơn 11.000 khách hàng tại 11 thị trường trong khu vực. Theo The Asian Banker, giải thưởng đã ghi nhận “sự đầu tư mạnh mẽ của Techcombank vào số hóa nền tảng ngân hàng để phát triển kinh doanh và đáp ứng vượt trội nhu cầu của lượng khách hàng ngày càng tăng”.
 

Ông Phạm Quang Thắng – Phó Tổng Giám đốc  đại diện Techcombank - trao 60 tỷ đồng
cho quỹ vaccine phòng Covid-19.