Cuối tháng 7 vừa qua, tại Singapore, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank đã vinh dự đón nhận 3 giải thưởng cao quý: “Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam – The Best Bank”, “Ngân hàng Quản lý Tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam – The Best Cash Management Bank’’ và “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam – The Best Trade Finance Bank” do Tạp chí Tài chính Khu vực Đông Nam Á - Alpha Southest Asia trao tặng, nâng tổng số giải thưởng quốc tế của Techcombank lên 7 giải tính tới thời điểm tháng 7/2011.Tạp chí Alpha Southest Asia - Tạp chí chuyên về đầu tư mang tính tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thị trường tài chính - ngân hàng ở Đông Nam Á. Tạp chí định hướng tập trung vào các nước Đông Nam Á, cung cấp thông tin cho các tổ chức đầu tư, các công ty quản lý quỹ và tài sản tại khu vực và Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông. Dựa trên đặc thù phạm vi và lĩnh vực phản ánh của mình, hàng năm, Tạp chí Alpha Southest Asia tổ chức bình xét và trao các giải thưởng về lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại các nước Đông Nam Á. Với các giải thưởng trong lĩnh vực tài chính năm 2011, Ban Tổ chức xét giải dựa trên các tiêu chí: Chỉ số về tổng tài sản, chỉ số lợi nhuận, các chỉ số về an toàn vốn, phát triển mạng lưới, những tiến bộ về công nghệ... của mỗi ngân hàng với các ngân hàng ứng viên tại quốc gia đó. Thêm vào đó, hội đồng xét giải còn lấy ý kiến tham vấn của 3 ngân hàng quốc tế hàng đầu cùng 15 doanh nghiệp lớn hoạt động trong nước để đánh giá các ngân hàng với khả năng cạnh tranh thị trường tốt nhất so với các đối thủ.

Để đạt được trọn 3 giải thưởng của Tạp chí Tài chính Khu vực Đông Nam Á – Alpha Southest Asia, Techcombank đã hội tụ và đáp ứng tốt các tiêu chí trên như: Tổng tài sản đạt trên 150 nghìn tỷ đồng, tăng 62% so với năm 2009,; Chỉ số lợi nhuận trước thuế đạt 2.744 tỷ đồng; chỉ số lợi nhuận ròng trên tổng tài sản (ROA) là 1,9%; tỷ lệ lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu đạt (ROE) 24,9%; tốc độ phát triển mạng lưới dẫn đầu trong các ngân hàng TMCP tại Việt Nam với việc tăng thêm trên 90 Chi nhánh, PGD, nâng tổng số điểm giao dịch của Techcombank lên gần 300 điểm; liên tục nâng cấp và cải tiến công nghệ để đáp ứng nhu cầu phát triển của ngân hàng….

Ông Nguyễn Đức Vinh – Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi lần thứ 2 liên tiếp nhận trọn 3 giải thưởng quốc tế từ các tạp chí chuyên ngành uy tín. Trong những năm qua, chúng tôi đã nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, đa dạng, tiện ích với sự chuyên biệt trong việc tập trung quản lý tiền tệ, thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại; một hệ thống quản trị rủi ro chuyên nghiệp; một nền tảng công nghệ thông tin hiện đại và một mạng lưới phát triển rộng khắp. Giải thưởng là sự khẳng định và động lực cho những nỗ lực tiếp theo của Techcombank nhằm gia tăng sự hài lòng và niềm tin của khách hàng.

Trước đó, trong tháng 7/2011, Techcombank cũng vinh dự là ngân hàng duy nhất nhận trọn 3 giải thưởng quốc tế lớn từ tạp chí Finance Asia: “Ngân hàng tốt nhất năm 2011 của Việt Nam”, “Ngân hàng quản lý tiền tệ tốt nhất năm 2011 tại Việt Nam”, “Ngân hàng thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại tốt nhất Việt nam năm 2011”. Ngoài ra, ngân hàng cũng nhận giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất năm 2011 của Việt Nam” do tạp chí hàng đầu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng của châu Á Asian Banking and Finance, hàng đầu về lĩnh vực tài chính – ngân hàng của châu Á trao tặng.