Với mục tiêu mang đến những hỗ trợ thiết thực nhất cho các doanh nghiệp sợi Việt Nam trong bối cảnh diễn biến giá bông phức tạp như hiện nay, Ngân hàng Techcombank phối hợp cùng hiệp hội Sợi việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo hiểm rủi ro giá bông tại các Doanh nghiệp Sợi Việt Nam” vào hai ngày – 24/11 tại Khách sạn New world (Hồ Chí Minh) và 27/11 tại Khách sạn Melia (Hà Nội).

Tại Hội thảo, các chuyên gia giàu kinh nghiệm quốc tế về áp dụng các công cụ bảo hiểm giá hàng hóa sẽ trực tiếp chuyển tới doanh nghiệp những thông tin, kiến thức cơ bản, cụ thể, thiết thực nhất về phương thức sử dụng các công cụ bảo hiểm rủi ro giá bông cũng như những thủ tục, mẫu biểu đăng ký cần thiết để áp dụng tại doanh nghiệp mình. Ngoài ra, việc xây dựng chính sách quản lý rủi ro biến động giá bông toàn diện đáp ứng yêu cầu riêng biệt của mỗi Công ty thành viên Hiệp hội Sợi cũng sẽ được đề cập trong Hội thảo.

Đặc biệt, Techcombank cũng giới thiệu tới các doanh nghiệp sản phẩm phát hành thư tín dụng nhập khẩu - tài trợ L/C theo chương trình GSM-102 của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Theo đó, Techcombank sử dụng hạn mức tín dụng của các Ngân hàng của nhà xuất khẩu cấp cho Techcombank theo bảo lãnh của Ủy ban tín dụng thuộc Bộ nông nghiệp Mỹ để tài trợ các L/C nhập khẩu cho khách hàng của Techcombank. Với sản phẩm này, các doanh nghiệp nhập khẩu nông sản của Mỹ theo chương trình GSM-102 sẽ được vay với lãi suất thấp.

Thông qua các nội dung được trình bày và cung cấp trong Hội thảo, Ngân hàng Techcombank mong muốn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận với công cụ tài chính chuyên nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới; đồng thời, luôn được cập nhật và nắm bắt tình hình biến động giá của hàng hóa qua hệ thống cung cấp tin tức hàng đầu về tài chính. Qua đó, khách hàng là các doanh nghiệp có thể quản trị được rủi ro khi có biến động giá, bảo toàn lợi nhuận thương mại.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) là ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ hợp đồng hàng hóa phái sinh. Dựa trên nền tảng mối quan hệ uy tín, lâu năm với các đối tác lớn trên các sàn giao dịch quốc tế và hệ thống giao dịch điện tử kết nối với sàn giao dịch quốc tế như ICE, EURONEXT, NYMEX, CME, TOCOM cũng như hệ thống cung cấp tin tức hàng đầu về tài chính như Bloomberg, Reuters v.v…, Techcombank tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng nắm bắt, cập nhật kịp thời diễn biến của giá cả và tin tức trên thị trường tài chính thế giới, tư vấn giao dịch và xu hướng giá hàng hóa, giúp khách hàng quản trị rủi ro một cách hữu hiệu nhất.