Vào ngày 14 & 15 / 7 / 2012, tại Nhà hát lớn Hà Nội sẽ diễn ra một sự kiện văn hóa đặc sắc, đó là chương trình hòa nhạc của Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của Đức - Berliner Symphonike. Đặc biệt nghệ sỹ violone Bùi Công Duy - đại diện duy nhất của Việt Nam sẽ tham gia biểu diễn cùng dàn nhạc này.

Đây là một chương trình hòa nhạc lớn được chuẩn bị công phu trong vòng gần 2 năm (cả về quy mô tổ chức, lẫn nguồn ngân sách cần vận động) đã được tổ chức sản xuất hoàn toàn bởi một công ty tư nhân (Công ty cổ phần đào tạo và tư vấn truyền thông AAA) cùng tập thể các nghệ sĩ danh tiếng của Việt Nam phối hợp tổ chức như: Tổng đạo diễn Việt Tú, Giám đốc âm nhạc Bùi Công Duy, Giám đốc sản xuất Anh Tuấn.

Với 66 nhạc công của dàn nhạc giao hưởng Berliner Symphoniker sẽ mang đến một chương trình hòa nhạc mang tính chất tổng hợp tinh hoa của âm nhạc cổ điển châu Âu.Chương trình hòa nhạc được biên tập và dàn dựng riêng cho người yêu nhạc cổ điển tại Việt Nam sẽ mang đến cho khán giả nhiều màu sắc, phong cách âm nhạc khác nhau, phong phú và hấp dẫn. Rất kinh điển nhưng cũng rất dễ nghe, và đậm chất xã hội hoá ở khía cạnh: hướng đến đại chúng.

Với tư cách là nhà đồng tài trợ, Techcombank mong muốn mang đến cho những người yêu nhạc cổ điển cơ hội thưởng thức một chương trình nghệ thuật đẳng cấp, hoành tráng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh chương trình này, Techcombank cũng là nhà đồng hành 2 năm liên tiếp cho Cuộc thi piano quốc tế do Học viện âm nhạc quốc gia tổ chức, thể hiện định hướng lâu dài của ngân hàng góp phần hỗ trợ các hoạt động âm nhạc hàn lâm.

Vài nét về dàn nhạc Berliner Symphonike

Dàn nhạc Berliner Symphoniker là dấu ấn văn hóa của thành phố Berlin. Họ đã làm giàu có các chương trình biểu diễn trên sân khấu âm nhạc cổ điển thế giới suốt 40 năm qua. Truyền thống âm nhạc, các tour diễn quốc tế và những thành công được ghi nhận trong khu vực đã khiến dàn nhạc trở thành một thương hiệu được công nhận trên toàn thế giới.

Đĩa CD của Berliner Symphoniker có thể thấy bán tại rất nhiều cửa hàng đĩa nhạc trên khắp thế giới.

Năm 2007, CD “Latin Music” của dàn nhạc được trao tặng danh hiệu Album nhạc cổ điển hay nhất của giải Latin Grammy Award.

Các buổi biểu diễn tại Châu Âu: Dàn nhạc liên tục được mời biểu diễn tại Anh, Ý, Tây Ban Nha, Thụy điển.

Năm 2006, dàn nhạc đã trình diễn cho khán giả tại Tây Ban Nha và Thụy Điển

Năm 2008 biểu diễn tại Festival Musica Mallorca

Năm 2009, dàn nhạc biểu diễn tại the Wörthersee Classics Festival in Klagenfurt

Năm 2010, dàn nhạc biểu diễn 4 đợt tại Tây Ban Nha

Năm 2011, dàn nhạc biểu diễn tại sân khấu Berliner Philharmonic Hall