Song song với các hoạt động hợp tác chiến lược trong lộ trình thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt nam - Techcombank đã tham gia tài trợ chính cho các hoạt động quốc gia hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Năm quốc tế về năng lượng bền vững tổ chức tại Quảng Ninh từ ngày 03/06 đến 04/06/2012.
 

CBNV Techcombank tham gia hưởng ứng trồng cây xanh chụp ảnh lưu niệm cùng Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải


Mối quan hệ giữa Techcombank và UBND tỉnh Quảng Ninh đã được ghi nhận qua “Thỏa thuận hợp tác chiến lược”, ký ngày 24/2/2012 trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các lãnh đạo cấp cao của chính phủ và địa phương. Không chỉ dừng ở việc tài trợ tư vấn chiến lược phát triển toàn diện cũng như cung cấp nguồn tín dụng, tư vấn thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước cho Tỉnh, thông qua hoạt động tài trợ lần này, Techcombank mong muốn đồng hành cùng sự phát triển xanh và bền vững của Quảng Ninh.

Là một trong năm tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước với tiềm lực mạnh và những lợi thế về điều kiện tự nhiên, Quảng Ninh đã được lựa chọn để tổ chức hoạt động mang tầm quốc gia này. Ngày Môi trường thế giới năm nay với chủ đề “Kinh tế xanh: Có vai trò của bạn?” là hoạt động cụ thể góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng, doanh nghiệp về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Với tư cách là doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn Tỉnh, Techcombank cũng kêu gọi các cán bộ nhân viên tại chi nhánh tham gia nhiệt tình bằng các hành động thiết thực như trồng cây trên bãi thải tại vỉa 7 và 8 Công ty cổ phần Than Hà Tu và trồng rừng ngập mặn tại phường Hà Phong – Hạ Long. Bên cạnh đó, các lãnh đạo Hội sở ngân hàng cũng chung tay nhằm hưởng ứng chương trình này.

Ông Trần Trung Kiên, Giám đốc Kinh doanh phụ trách Vùng Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được tham gia và đóng góp vào những hoạt động có ý nghĩa như vậy. Việc tài trợ cho chương trình thể hiện tinh thần hợp tác chặt chẽ giữa Techcombank và tỉnh Quảng Ninh, còn những hành động thiết thực của các lãnh đạo và cán bộ nhân viên của ngân hàng tại địa bàn thể hiện sự gắn kết dài lâu vì một Quảng Ninh thực sự giàu đẹp. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nghiệp và cộng đồng, Quảng Ninh sẽ xây dựng thành công mô hình kinh tế xanh và bền vững, trở thành tỉnh đi đầu trong cả nước trong các hoạt động vì môi trường.”