Nhằm mang tới cho khách hàng doanh nghiệp những giải pháp tài chính hiệu quả, vừa qua, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam Techcombank đã cho ra mắt sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi (TACN). Đây là một sản phẩm chuyên biệt với nhiều lợi thế cho doanh nghiệp: Tài sản đảm bảo linh hoạt, tỷ lệ cho vay cao, quy trình cho vay được chuẩn hóa… Với sản phẩm này, Techcombank là một trong những Ngân hàng tiên phong trong việc cung cấp sản phẩm tín dụng dành riêng cho các khách hàng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh TACN .

Thức ăn chăn nuôi được đánh giá là ngành có tiềm năng phát triển lớn. Tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành đạt khoảng 16,6% từ năm 2000 đến năm 2008. Theo quy hoạch phát triển của chính phủ, sản lượng TACN đến năm 2015 cần khoảng 24,1 triệu tấn. TACN thành phẩm trong nước với công suất thiết kế hiện nay mới đáp ứng được gần 50% nhu cầu thị trường. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế đang gặp nhiều khó khăn như vấn đề lạm phát, nguồn vốn, biến động thị trường…, các doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi cũng đang đứng trước những thử thách chung.

Với sản phẩm Cấp tín dụng cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh TACN, Techcombank cung cấp cho các doanh nghiệp thêm một công cụ thiết thực, đồng hành cùng các doanh nghiệp vượt qua thời kỳ kinh tế khó khăn bằng các giải pháp tài chính chuyên biệt. Sản phẩm có nhiều ưu điểm so với sản phẩm tín dụng thông thường như chính sách tài sản đảm bảo linh hoạt (hàng hóa – thành phẩm và nguyên liệu sản xuất TACN với tỉ lệ cho vay lên đến 80% giá trị định giá; quyền đòi nợ; nhà xưởng…); Thanh toán quốc tế nhanh chóng, chính xác, thuận tiện; Thủ tục giải ngân nhanh gọn, thuận tiện, phù hợp với thực tế kinh doanh của Doanh nghiệp…Đặc biệt, với những doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh thức ăn chăn nuôi uy tín, Techcombank còn có thể phối hợp tài trợ cho hệ thống nhà phân phối. Với sản phẩm, doanh nghiệp có cơ hội tận dụng tối đa nguồn vốn của ngân hàng, gia tăng sức mạnh của đòn bẩy tài chính với tỉ lệ cho vay lên đến 100% giá trị chứng từ đầu vào. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối đa với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm và quy trình minh bạch, nhanh chóng…

Ông Phạm Quang Thắng – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Techcombank cho biết: “Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực, ngành trọng yếu tạo GDP cho đất nước, chúng tôi đưa ra gói sản phẩm Cấp tín dụng cho các doanh nghiệp ngành thức ăn chăn nuôi với nhiều chính sách ưu đãi, hấp dẫn phù hợp với đặc thù kinh của ngành. Hy vọng gói giải pháp tài chính chuyên biệt này sẽ giúp các doanh nghiệp hoạt động trong ngành thức ăn chăn nuôi có thể tận dụng nguồn vốn ngân hàng một cách tối đa và hiệu quả, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế bền vững”.