Kỷ niệm 18 năm ngày thành lập, Techcombank đã vinh dự đón nhận 8 giải thưởng quốc tế lớn. Các giải thưởng này không chỉ là sự vinh danh cho những nỗ lực của Techcombank; mà còn là sự ghi nhận của tất cả những khách hàng đã đặt trọn niềm tin vào Ngân hàng. Techcombank tự hào khẳng định luôn nghiêm chỉnh tuân thủ những quy định của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam

Trong 18 năm hoạt động, Techcombank luôn nghiêm túc thực hiện chặt chẽ những quy định của pháp luật trên toàn bộ hệ thống cũng như trong mọi hoạt động của Ngân hàng. Sự tin tưởng của khách hàng, sự ghi nhận của các cơ quan quản lý và những giải thường uy tín mà Techcombank đạt đựợc trong thời gian qua nói chung; cũng như việc liên tiếp đón nhận 8 giải thưởng quốc tế lớn trong năm 2011 nói riêng ; chính là những minh chứng rõ ràng về một Techcombank – Ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Hiện nay, cùng với các ngân hàng khác cũng đang nỗ lực vì sự ổn định chung của nền tài chính Việt Nam, Techcombank khẳng định không vi phạm trần lãi suất huy động theo như nội dụng của chỉ thị 02/CT – NHNN; có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9 năm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trên tinh thần thực hiện chỉ thị 02,Techcombank đã tự giác rà soát, chấn chỉnh và thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của chỉ thị này. Ban Lãnh đạo ngân hàng đã kiểm tra toàn bộ chứng từ giao dịch, sổ quỹ tiền mặt, tài khoản tiết kiệm, tài khoản tiền gửi không kỳ hạn, tài khoản lãi phải trả cho tiền gửi VND, tài khoản lãi phải trả cho tiền gửi tiết kiệm VND cùng các tài khoản liên quan khác trên toàn hệ thống kể từ ngày 7 tháng 9… Cho đến nay, đã hơn nửa tháng kể từ ngày chỉ thị trên có hiệu lực, mọi hoạt động của tập thể cán bộ nhân viên Techcombank vẫn là triệt để chấp hành theo sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước đổi thay để phát triển, khi đề cập đến các thông tin về lãi suất của hệ thống ngân hàng nước ta là một vấn đề khá nhạy cảm. Uy tín một ngân hàng thường luôn bị xem xét từ nhiều góc độ, từ nhiều đối tượng. Chính vì vậy các thông tin cần được xem xét bằng sự quan tâm khách quan, tinh thần xây dựng tích cực, sự am hiểu tường tận các qui định và thời hạn hiệu lực của luật pháp; nhằm cung cấp những nguồn tin thật sự chính xác cùng với những phân tích cẩn trọng, chuyên nghiệp và độc lập. Techcombank hy vọng báo đài Việt Nam sẽ tìm hiểu rõ ràng để không ủng hộ một vài dư luận thiếu chính xác về vụ việc của một khách hàng thuộc Techcombank Kiên Giang trong thời gian gần đây.


Báo chí là cầu nối không thể thiếu giữa người dân với xã hội. Techcombank tin rằng dư luận chưa xác đáng - nếu có - vẫn cần thiết. Các thông tin loại này cần được nhìn nhận như những cơ hội khẳng đình sự quan tâm của người dân đối với ngành ngân hàng.

Những nghi vấn mơ hồ, một khi được làm rõ - sẽ càng gia tăng sự tín nhiệm của người dân vào chủ trương của nhà nước cũng như vào uy tín của những Ngân hàng Việt Nam chân chính - trong đó có Techcombank.

Nhân sự kiện chào mừng Sinh Nhật Ngân hàng lần thứ 18 và việc Techcombank đã vinh dự đón nhận 8 Giải thưởng quốc tế lớn - trong đó có Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất năm 2011 của Việt Nam” do tạp chí Asian Banking and Finance trao tặng , Tổng Giám Đốc Techcombank Việtnam Ông Nguyễn Đức Vinh khẳng định: “ Techcombank cam kết nghiêm túc thực hiện các chính sách của Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam trên toàn hệ thống. Đồng thời, ngân hàng cam kết sẽ tiếp tục mang đến cho khách hàng những Dịch vụ tiện ích nhất cũng như sự Thuận tiện cao nhất và nhanh chóng nhất trong việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp của Techcombank”.

Ngân hàng Techcombank đã tăng cường mở rộng mạng lưới, với gần 300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc; cùng hệ thống hơn 1 000 máy ATM đang hoạt động. Techcombank đang trở thành ngân hàng TMCP có tốc độ phát triển mạng lưới nhanh nhất trên thị trường. Song song đó, hệ thống công nghệ cũng được đặc biệt chú trọng đầu tư và nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi giao dịch qua tất cả các kênh…Tính đến tháng 6/2011, Techcombank đã phục vụ hơn 2 triệu khách hàng các nhân và hầu hết top 15% các công ty Việt Nam , tăng 40% so với năm 2010.